อาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

 มะเร็งลำไส้ใหญ่คือการเกิดเนื้องอกร้ายขึ้นที่ระบบย่อยอาหารซึ่งพบเห็นได้บ่อยที่สุดและมีผลกระทบต่อสุขภาพของคนเราเป็นอย่างมาก ในช่วงแรกของมะเร็งลำไส้ใหญ่จะมีอาการที่ไม่ชัดเจนมากนักหรือจะแสดงออกมาเป็นอาการก่อนที่จะกลายเป็นมะเร็งเท่านั้น แต่เมื่อมะเร็งมีการเติบโตมากขึ้นก็จะทำให้มีอาการต่างๆแสดงออกมาอย่างชัดเจน

อาการมะเร็งลำไส้ใหญ่

 อาการมะเร็งลำไส้


 (1)อาการปวดที่ท้องและท่อย่อยอาหาร ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่จะมีอาการปวดท้องและความผิดปกติบริเวณท้องในระดับที่แตกต่างกันไป เช่น อาจจะเจ็บบ้างไม่เจ็บบ้าง บริเวณซ้ายของท้องบวมขึ้น คลื่นไส้ อาเจียน ไม่อยากอาหารเป็นต้น บางครั้งอาจจะมีอาการของท้องร่วงและท้องผูกสลับกันไป อีกทั้งด้านขวาล่างของท้องมักจะพบอาการไส้ติ่งอักเสบแบบเรื้อรัง โดยทั่วไปแล้วคิดว่ามะเร็งลำไส้ใหญ่บริเวณข้างขวาของท้องมักจะทำให้ส่วนเหนือสะดือขึ้นมามีอาการปวด ถ้าเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่บริเวณด้านข้างซ้ายแล้วก็จะทำให้เจ็บปวดบริเวณด้านล่างของสะดือ ถ้ามะเร็งมีการทะลุผนังลำไส้ไปก็จะทำให้มีการอักเสบของการเกาะติดกันในบริเวณบางส่วน หรือเมื่อมีอาการทะลุแบบเรื้อรังแล้วก็จะกลายเป็นอาการที่บวมบางส่วน และบริเวณที่มีอาการปวดนั้นก็จะเป็นตำแหน่งของมะเร็งนั่นเอง

 (2)ท้องบวม ปกติแล้วอาการนี้จะมีรูปร่างที่ไม่แน่นอน แต่จะมีลักษณะแข็งและนูนขึ้นมา ในช่วงระยะแรกของมะเร็งRadical correction of Colon transversum carcinoma และมะเร็งSigmoid Colon Cancerมักจะเกิดอาการบวมบริเวณท้องแบบที่เคลื่อนไหวได้จึงทำให้มีอาการกดทับบริเวณท้องจนเกิดอาการปวด

 (3)นิสัยในการขับถ่ายและรูปร่างของอุจจาระเปลี่ยนแปลงไป นี่เป็นผลที่เกิดจากการที่มะเร็งตายลงจนกลายเป็นแผลเปื่อยและเกิดการติดเชื้อ เพราะมีสารไวรัสมากระตุ้นมะเร็งลำไส้ใหญ่จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของการขับถ่าย อาจจะทำให้มีจำนวนเพิ่มขึ้นหรือลดลง และมีอาการท้องร่วงและท้องผูกปรากฎขึ้น หรือก่อนที่จะถ่ายก็จะมีอาการปวดที่ท้องก่อนแต่เมื่อถ่ายเรียบร้อยแล้วอาการปวดก็จะลดลง ถ้าตำแหน่งของมะเร็งค่อนข้างต่ำหรือใกล้กับลำไส้ตรงก็จะทำให้มีอาการปวดทวารหนัก ถ่ายไม่คล่อง หรืออาการลำไส้ตรงถูกกระตุ้น เป็นต้น นอกจากนี้ถ้าอุจจาระมีลักษณะที่เป็นแบบเหนียวหรือมีของเหลวเหนียวๆ หนองเลือดหรือมีเลือดออกมากก็มักจะถูกวินิจฉัยผิดว่าเป็นโรคบิด ลำไส้อักเสบ ริดสีดวงทวารมีเลือดออก เป็นต้น

 (4)อาการโลหิตจางและการดูดซับไวรัสแบบเรื้อรัง เมื่อเนื้องอกมะเร็งตายจนกลายเป็นแผลเปื่อยก็จะทำให้ท่อลำไส้มีเลือดซึมหรือมีเลือดผสมมากับอุจจาระที่เป็นบ่อเกิดของมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้จึงควรระวัง แต่ก็อาจะเป็นเพราะการเสียเลือดแบบเรื้อรัง การดูดซับไวรัสและการกินอาหารที่ไม่มีโภชนาการทำให้มีอาการโลหิตจาง ผอมลง ไร้เรี่ยวแรงหรือน้ำหนักลดลงเป็นต้น ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ในระยะสุดท้ายจะมีอาการบวมน้ำ ตับใหญ่ ท้องมีน้ำ โปรตีนในเซลล์เม็ดเลือดขาวลดลง อาการแย่ลงเป็นต้น ถ้ามะเร็งมีการทะลุไปยังท้อง ม้ามหรืออวัยวะอื่นๆจนกลายเป็นอาการรั่วก็จะทำให้เกิดอาการที่เกี่ยวข้องได้

 เชื่อว่าทุกท่านน่าจะมีความเข้าใจในมะเร็งลำไส้ใหญ่บ้างแล้ว ถ้ายังไม่ส่วนใดที่ไม่เข้าใจทางเราก็มีความยินดีที่จะมาสอบถามกับทางโรงพยาบาลของเรา เพราะถ้าหากว่าท่านมีความเข้าใจในโรคนี้แล้วก็จะทำให้ท่านค้นพบโรคนี้และรักษาได้ทันท่วงที และสามารถเพิ่มประสิทธิผลในการรักษาและยืดชีวิตของท่านได้ด้วย

 สำหรับผู้ป่วยทุกๆท่านที่มารักษามะเร็งกับทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวของเราก็จะได้รับแผนการรักษาแบบเฉพาะและมีความเหมาะสมกับตัวผู้ป่วยทุกท่านเพื่อให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาโดยผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาล ในขณะเดียวกันโรงพยาบาลของเราก็ได้มีการรวบรวมเอาความฉลาดหลักแหลมของผู้เชี่ยวชาญมาเปิดเป็นรูปแบบการรักษาแบบใหม่ที่เรียกว่าเป็นการรักษาแบบ Minimally invasive targeted หลอมรวมแพทย์แผนจีนและตะวันตกให้เป็นหนึ่งเดียว โดยนำเอาแพทย์แผนจีนและการรักษาแบบ Photodynamic

 คีโม การสร้างแบบภูมิคุ้มกันการทำไอเย็นและการรักษาที่มีบาดแผลเพียงเล็กน้อยอีกสิบสองแบบมาผสมรวมกัน กล่าวคือเป็นการนำข้อดีที่สุดของแพทย์แผนจีนและตะวันตกมารวมเข้าเดียวกันจนทำให้สามารุปรับสภาพร่างกายของผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ให้มีความสมดุลย์จนทำให้ผลการรักษามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม หนึ่งในนั้นการรักษาด้วยคีโมก็ถือเป็นวิธีแรกของการรักษาผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ แต่เพราะการรักษาแบบนี้จะใช้ยาใส่เข้าไปเป็นหลักเพราะว่าผู้ป่วยบางท่านไม่สามารถใส่ตัวยาเข้าไปในหลอดเลือดได้ ส่วนการรักษาแบบภูมิคุ้มกันจากสิ่งมีชีวิตเป็นการนำเซลล์ภูมิคุ้มกันที่มีความสามารถในการคุ้มกันเนื้องอกที่มีชีวิตเข้าสู่ร่างกายผู้ป่วย โดยเซลล์ภูมิคุ้มกันนี้จะไปฆ่าหรือกระตุ้นเนื้องอกโดยตรง ทำให้ในขณะที่ทำการรักษาสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของผู้ป่วยและให้สุขภาพมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น

 ทางโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้มีการก่อตั้งศูนย์ให้บริการในหลายๆประเทศ เช่น เวียดนาม ฟิลิปปินส์ กัมภูชา อินนีเซีย ไทย เป็นต้น และในทุกๆปีก็จะมีผู้ป่วยมะเร็งๆจากหลายๆประเทศเข้ามารับการรักษาเป็นจำนวนมากครอบคลุมหลากหลายประเทศของโลก

 ในขณะเดียวกันเพื่อไม่ให้เป็นการเพิ่มภาระให้กับผู้ป่วย ทางโรงพยาบาลของเราก็จะให้การบริการทางการรักษาที่ดีที่สุดกับผู้ป่วย ในอีกด้านก็จะเพิ่มระดับผลการรักษาให้สูงขึ้นไปตามลำดับ นอกจากนี้แล้วยังเพิ่มวิธีการติดต่อพูดคุยกันระหว่างผู้ป่วยและแพทย์ให้หลากหลายมากขึ้นด้วย เช่น การสอบถามออนไลน์ อีเมลล์ โทรศัพท์หรือการพูดคุยกันต่อตัวเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยทุกท่านให้สามารถต่อต้านกับโรคมะเร็งได้อย่างดีที่สุด

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน