ความเชื่อมั่นในการรักษา ทำให้ฉันไม่กลัวมะเร็ง

ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ดิฉันเป็นวัยรุ่นจนกระทั่งปัจจุบัน เวลาส่วนใหญ่จะใช้ไปกับการต่อสู้กับโรคภัยต่างๆนาๆ และครั้งนี้คือโรคที่ร้ายแรงที่สุดตั้งแต่พบเจอมา เมื่อคุณหมอได้บอกว่าโรคที่ดิฉันเป็นคือมะเร็ง ดิฉันรู้ว่าครั้งนี้เป็นการช่วงชิงระหว่างความเป็นความตายของชีวิต ทุกวินาทีล้วนมีค่าสำหรับฉัน ในตอนนั้นคุณหมออาจคิดว่าฉันเต็มไปด้วยความกลัว แต่ตอนนี้ฉันกลับสามารถพูดคุยกับคุณหมอได้อย่างวางใจและ ไม่รู้สึกกลัวแต่อย่างใด ดิฉันคิดว่าตัวเองได้กลายเป็นผู้ชนะแล้ว ผ่านประสบการณ์ในการรักษาทำให้ดิฉันเชื่อมั่นในครอบครัวและแพทย์ว่า พวกเขาจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ดิฉันในการรักษา

ฮาน่า

กำลังใจและความเอาใจใส่จากครอบครัวที่ให้มาโดยตลอด

น้องชายที่รักและภรรยาของเขาได้ให้ความช่วยเหลือและดูแลเอาใจใส่กับดิฉันมาเสมอ เมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ.2549 ฉันได้ทำการผ่าตัดถุงน้ำดี เพื่อลดอาการอักเสบของถุงน้ำดี หลังจากผ่าตัดได้ 4 ปีกว่า ฉันเข้าใจว่าร่างกายของฉันคงไม่มีอาการเจ็บป่วยร้ายแรงและละเลยเซลล์มะเร็งที่ช่อนตัวอยู่ เดือนตุลาคม พ.ศ.2554 ดิฉันรู้สึกถึงอาการปวดท้องด้านขวาอย่างรุนแรงอยู่เสมอ ในตอนแรกคิดว่าจะอดทนไม่ยอมไปหาหมอ ภรรยาของน้องชายมักจะมาหาดิฉันที่บ้านอยู่เสมอและเมื่อเธอได้รับรู้ถึงอาการป่วยของดิฉัน จึงเร่งดิฉันให้รีบไปหาหมอ ไม่นานผลการตรวจก็ออกมา หมอที่บังคลาเทศได้บอกถึงอาการป่วยของดิฉันว่าเป็นมะเร็งที่ลามไปยังตับ หลังจากน้องชายได้รู้ผลก็รีบจัดการส่งตัวฉันไปตรวจที่สิงคโปร์อีกครั้ง ผลการตรวจที่สิงคโปร์ก็ไม่ได้ทำให้ดิฉันรู้แปลกใจแต่อย่างใด คุณหมอที่นั้นยังยืนยันถึงโรคที่เป็น

ฉันยอมรับความจริงที่ว่าผู้ป่วยมะเร็งส่วนใหญ่มีความแตกต่างกัน ดิฉันแค่ต้องการวิธีที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวด แต่ว่าเรื่องที่กังวลก็ยิ่งเกิดขึ้น ฉันกลับไปทำคีโมที่บังคลาเทศ การทำคีโมแต่ละครั้งแทบจะทำให้ฉันไม่อยากมีชีวิตอยู่ ผลกระทบจากคีโมแสดงออกให้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งอาเจียน ผมร่วง มีอาการปวด ไม่มีความอยากอาหาร มีความรู้สึกทุกข์ทรมาน ฉันอยากที่จะยุติขั้นตอนความเจ็บปวดนี้อยู่ตลอดเวลา

เมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2555 ดิฉันไม่สามารถที่จะทนความทรมานจากการทำคีโมได้อีก ตอนนี้ความคิดในแง่ร้ายเริ่มที่จะก่อกวนฉัน ถ้าหากดำเนินการรักษาไม่ต่อเนื่อง โรคที่ดิฉันเป็นก็ยิ่งรุนแรงขึ้น และถ้าหากดำเนินการรักษาต่อไป ดิฉันก็ยิ่งรู้สึกกลัว กลัวความเจ็บปวดและก็กลัวการรักษาไม่มีประสิทธิภาพ แต่น้องชายราวกับว่ารู้ทุกความคิดของดิฉัน เขารวบรวมข่าวการรักษาจากทั่วทุกหนทุกแห่ง จนวันหนึ่งเขาได้เห็นข่าวของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ลงอยู่ในหนังสือพิมพ์ น้องชายและภรรยาต่างค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลแห่งนี้แล้วสนับสนุนให้ดิฉันไปรักษาที่นั่น น้องสะใภ้บอกกับดิฉันว่าเธอสามารถไปอยู่กับดิฉันที่เมืองจีนและดูแลดิฉันได้

มะเร็งตับอ่อน

เชื่อมั่นในประเทศจีน ทักษะการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย

เดือนมิถุนายนดิฉันได้มาถึงยังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว โดยมีน้องสะใภ้มาเป็นเพื่อน ก่อนมาถึงที่นี่ น้องชายได้บอกกับดิฉันว่าให้เชื่อมั่นในประเทศจีน ทักษะการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เมื่อดิฉันได้มาถึงที่นี่ก็เป็นการยืนยันคำพูดของน้องชายได้เลยว่าเป็นอย่างนั้นจริงๆ หลังจากที่ดิฉันอธิบายความกลัวที่มีต่อการทำเคมีบำบัด หมอซุนจุนที่รักษาดิฉันได้บอกกับดิฉันว่า วิธีการรักษาเคมีบำบัด ของเรามีความแตกต่างจากเคมีบำบัดที่ใช้รักษากันโดยทั่วไป วิธีการรักษาเคมีบำบัดของที่นี่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพในการรักษาสูง เริ่มแรกโรงพยาบาลจะตรวจและรักษาโรคให้ดิฉัน ผลการตรวจที่ทันสมัยพบว่ามะเร็งถุงน้ำดีนั้นได้ลามไปยังตับและต่อมน้ำเหลืองกระดูกไหปลาร้าด้านซ้าย หมอซุนจึงกำหนดวิธีการรักษาโดยการฝังแร่ไอโอดีนเพื่อขยายต่อมน้ำเหลืองบริเวณกระดูกไหปลาร้าด้านซ้ายและทำคีโมเฉพาะจุดหนึ่งครั้งบริเวณตับ คุณหมอซุนกล่าวว่าวิธีการการฝังแร่ไอโอดีนและการทำคีโมเฉพาะจุดล้วนเป็นวิธีทำลายเซลล์มะเร็งโดยตรง ไม่ทำลายเซลล์ปกติ ดังนั้นจึงไม่เหมือนการทำเคมีบำบัดที่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อเซลล์ปกติ การรักษาทั้งสองวิธีนี้ดำเนินการไปอย่างราบรื่น ดิฉันแทบจะไม่มีความรู้สึกเจ็บ มันทำให้ฉันรู้สึกประหลาดใจจริงๆ และสิ่งที่ทำให้ฉันปลาบปลื้มก็คือหลังจากตรวจอีกครั้ง เซลล์มะเร็งค่อยๆ เล็กลงแล้ว

วันที่ 3 ตุลาคม 2555 ดิฉันได้ไปรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวอีกครั้ง หลังจากที่ที่พักฟื้นมาเป็นระยะเวลาสามเดือน คุณหมอรักษาด้วยการฝังแร่อีกครั้งในส่วนที่มีอาการลุกลามและละลายเนื้องอกถุงน้ำดีบริเวณตับ รวมถึงใช้วิธีการรักษาด้วยเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด ดิฉันรู้สึกมั่นใจในเทคโนโลยีการรักษาของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว หวังว่าอาการป่วยจะค่อยๆ ดีขึ้น เมื่ออยู่ทีนี่ไม่ว่าเวลานานแค่ไหน แพทย์และพยาบาลที่นี่จะเต็มเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้ม ทุกวันจะมีพยาบาลมาดูแลดิฉัน ตั้งแต่รับการรักษามาดิฉันไม่เคยรู้สึกถึงความสบายใจและผ่อนคลายแบบนี้มาก่อน ดิฉันมักจะบอกกับน้องชายและเพื่อนๆ ที่บังคลาเทศว่า ดิฉันเชื่อมั่นอย่างแน่วแน่ว่าดิฉันจะมีชีวิตใหม่ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว และประเทศจีนจะมอบความทรงจำที่ดีที่สุดให้กับดิฉัน

การฝังแร่ไฮโอดีน

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน