ขอเล่าประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งให้คุณฟัง

เมื่อวันที่ 14 เดือนกรกฎาคม ช่วงที่คณะนักข่าวจากฟิลิปปินส์มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับหัวหน้าเผิงและผู้อำนวยการหวังจึงได้ทราบเพิ่มเติมว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลสากล ทันสมัยและเป็นเอกลักษณ์ การสาธิตการผ่าตัดด้วยการฝังแร่ไอโอดีนและการใช้ความเย็น ทำให้นักข่าวทราบว่าการผ่าตัดแบบบาดแผลเล็กคืออะไร อีกทั้งความเชี่ยวชาญและการประสานงานของคุณหมอทุกคนยิ่งทำให้นักข่าวชื่นชมไม่น้อย จนทำให้หลังจากการผ่าตัดจบลง นักข่าวก็ยังคงสนทนาเรื่องนี้ด้วยความประหลาดใจกันอยู่

ต่อมาช่างได้ตั้งกล้องในตำแหน่งที่เหมะสมอย่างว่องไว ส่วนนักข่าวก็เอาบทสัมภาษณ์ที่เตรียมไว้แล้วออกมาและสนทนากันเกี่ยวกับคำถามที่จะถาม ทั้งนี้ก็เพื่อต้อนรับผู้ป่วยมะเร็งจากประเทศฟิลิปปินส์ที่กำลังจะมาถึง ก่อนที่ผู้ป่วยจะให้สัมภาษณ์ เพื่อป้องกันในเรื่องความลับส่วนตัวของผู้ป่วย โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวได้อธิบายสาเหตุและจุดประสงค์ของการสัมภาษณ์ครั้งนี้ให้ผู้ป่วยฟังและจัดการการสัมภาษณ์หลังจากที่ได้รับการตกลงจากผู้ป่วยแล้ว  

การบำบัดมะเร็งปอด

ความลำบากในการต่อสู้มะเร็ง

หลังจากการรอคอยของผู้สื่อข่าว ผู้ป่วยก็มาถึงห้องประชุมโดยมีพยาบาลติดตามมาด้วย ผู้สื่อข่าวสนทนากับผู้ป่วยด้วยภาษาฟิลิปปินส์และเริ่มสัมภาษณ์ทันที นายหยาง ผู้ป่วยมะเร็งตับเป็นคนแรกที่ให้สัมภาษณ์ หัวหน้าสมาคมผู้สื่อข่าวแห่งชาติของประเทศฟิลิปปินส์ถามว่าประเทศฟิลิปปินส์นั้นมีโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก แม้กระทั่งประเทศจีนเองก็มีโรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก แต่ทำไมถึงเลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ส่วนผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ TRIBUNE ก็ได้ถามเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ใช้ในการรักษาและผลการรักษาว่าเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากได้ยินคำถามทั้งสองข้อนี้ นายหยางยิ้มกับภรรยาและเริ่มเล่าประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งให้ทุกคนฟัง

เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว นายหยางพบว่าต่อมน้ำเหลืองที่ลำคอข้างซ้ายบวมใหญ่ขึ้นจึงไปตรวจที่โรงพยาบาลแถวบ้าน แต่ไม่พบอาการผิดปกติ ต่อมาเมื่อเดือนตุลาคม นายหยางรู้สึกปวดท้องส่วนล่างด้านขวาเป็นบางครั้ง แต่นายหยางก็ไม่ได้ทำการตรวจหรือการรักษาใดๆ จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤศจิกายน อาการปวดท้องหนักขึ้นทุกที ดังนั้นนายหยางจึงไปตรวจที่โรงพยาบาล ผลการตรวจ CT ระบุว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นที่ตับ แต่นายหยางก็ยังไม่ทำการรักษาใดๆ หลังจากกลับไปที่บ้าน สุขภาพร่างกายของเขาทรุดโทรมไปมาก ท้องข้างขวามีอาการปวดรุนแรงอยู่บ่อยๆ นายหยางจึงได้ปรึกษาหารือกับภรรยาว่าจะไปรักษาที่โรงพยาบาล และหลังจากที่เปรียบเทียบโรงพยาบาลอยู่หลายแห่ง นายหยางและภรรยาต่างสับสนเพราะไม่รู้ว่าจะไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งไหนดี หลังจากนั้นด้วยความบังเอิญ นายหยางทราบว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ในสังกัดบริษัทการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน และได้ตั้งสำนักงานที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วย นายหยางและภรรยาจึงไปปรึกษาที่สำนักงาน นอกจากนี้แล้ว นายหยางยังทราบจากผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์ที่เคยไปรักษาที่โรงพยาบาลว่า โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ดังนั้นนายหยางและภรรยาจึงตัดสินใจไปรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในที่สุด

เทคโนโลยีที่ทันสมัยนำมาซึ่งความหวัง

เมื่อวันที่ 22 เดือนพฤศจิกายน 2554 นายหยางและภรรยาได้เดินทางไปถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นครั้งแรก คุณหมอรีบดำเนินการตรวจให้นายหยาง ผลการตรวจ CT ระบุว่านายหยางเป็นมะเร็งตับ ทีมผู้เชี่ยวชาญเปิดประชุมการรักษาครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อวางแผนการรักษาตามอาการของนายหยาง ในที่สุดคุณหมอเลือกใช้การรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด การใช้ความเย็นและการใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัดในการรักษามะเร็งตับ ในขณะเดียวกันยังใช้ยาแผนจีนเพื่อปรับสมดุลร่างกายของนายหยาง หลังจากการรักษาอยู่หลายครั้ง เนื้องอกมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งได้บรรเทาความเจ็บปวดให้นายหยางและยกระดับคุณภาพชีวิตด้วย

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ห้าที่นายหยางมาตรวจที่โรงพยาบาลแห่งนี้ นายหยางบอกให้นักข่าวทราบว่าเขาเคยปรึกษาโรงพยาบาลหลายแห่งเกี่ยวกับวิธีการรักษา แต่โรงพยาบาลเหล่านี้ล้วนใช้วิธีการรักษาเพียงวิธีเดียว มีแต่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเท่านั้นที่ใช้วิธีการรักษาที่ล้ำสมัยหลายวิธีมารวมกันและระหว่างกระบวนการการรักษายังผสมผสานวิธีทางแพทย์แผนจีนด้วย หลังจากการที่ปรับสมดุลร่างกายโดยใช้ยาแผนจีน สุขภาพร่างกายก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะวิธีการรักษา “แบบบาดแผลเล็ก บูรณาการระหว่างแพทย์แผนจีนและแพทย์แผนปัจจุบัน” นั้น ทำให้ตัวเองไม่กลัวการผ่าตัดอีกแล้ว

ปัจจุบันสุขภาพของนายหยางดีขึ้นเรื่อยๆ นายหยางบอกกับนักข่าวว่าเมื่อเผชิญหน้ากับโรคภัยไข้เจ็บ ผมเคยคิดจะยกเลิกการรักษาทั้งหมด แต่รูปแบบการรักษาใหม่ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวนั้นกลับทำให้ผมมีความมั่นใจในการต่อสู้มะเร็งมากขึ้น

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน