ต่อสู้กับมะเร็งปอด หาหมอในถิ่งห่างเหิน

คุณเคยคิดบ้างไหมว่าญาติสนิทที่เคยเป็นคนแข็งแรงกลับเป็นโรคมะเร็งได้ในคืนเดียว คุณเคยกลัวไหมว่าวันหนึ่ง พอคุณตื่นขึ้นก็เห็นว่าคนที่นอนเคียงข้างตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว ตอนนี้ ฉันกำลังทนความทรมานอยู่ ฉันกับสามีตีงกวางโหงใช้ชีวิตอย่างสงบสุขเป็นเวลา 30 กว่าปี แต่เมื่อเดือนสิงหาคม ปี2012 เขาได้รับการวินิจฉัยว่ามีเนื้องอกอยู่ในปอดซ้าย ซึ่งเป็นมะเร็งปอด หลังจากฉันและลุกสาวได้ทราบว่าสามีเป็นโรคมะเร็งที่เชื่อกันว่าไม่มีทางรักษาได้ เรากลัวยมบาลจะพาสามีของฉันไปทุกวัน ในขณะเดียวกัน ก็รู้สึกโศกเศร้ามากที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากการเจ็บป่วย

มะเร็งปอด

เมื่อรับทราบอาการ ไม่กล้าบอกให้เขาทราบ

ฉันกลัวสามีจะละเลิกชีวิตของตัวเองเพราะว่าเป็นโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อยากเห็นมากที่สุด ดังนั้น ฉันกับลูกๆ จึงปรึกษาอย่างลับหลังสามีเพื่อไม่ให้สามีทราบว่าตัวเองเป็นโรคอะไร เพียงแต่บอกสามีว่าเป็นโรคชนิดหนึ่ง ถ้าหากว่าบำรุงรักษาเป็นอย่างดี อาการก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนฉันกับลูกสาวก็ดิ้นรนเพื่อหาโรงพยาบาลมะเร็งที่ดีและให้สามีได้รับการบำบัดโดยเร็ววัน ระหว่างข่วงเวลานั้น อาการของสามีสาหัสขึ้น และน้ำหนักก็ลดลงอย่างรวดเร็ว และไอจากเช้าจนค่ำ สามี ผู้เคยเป็นคนแข็งแรง บัดนี้ทรุดโทรมลงไปมากและเริ่มมีอาการอ่อนเพลียด้วย

แม้เป็นถิ่งห่างเหิน ก็ยอมหาหมอพ้นทะเล

เราไม่ควรเพียงแต่หาโรงพยาบาลภายในประเทศเท่านั้น ยังต้องขยายขอบเขตไปถึงต่างประเทศด้วย ไช่ไหม? ฉันปรึกษาหารือปัญหานี้กับลูกสาวหลายวันมาแล้ว ลูกสาว ผู้เป็นล่ามเห็นด้วยกับฉัน เขาบอกว่าเขาได้ทราบโรงพบาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจากหนังสือพิมพ์เซียนฟืงและได้ทาบทามสอบถามสภาพโรงพยาบาลพาณิชย์ในประเทสจีนมาแล้ว โรงพยาบาลแห่งนี้มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ฮานอย ฉันกับลูกสาวได้ทราบว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่หลายประการและเราตัดสินใจที่จะส่งสามีไปรักษาที่ต่างประเทศหลังจากการปรึกษา

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สิ่งที่ทำให้ฉันและสามีดีใจมากที่สุดก็คือญาติที่มาเป็นเพื่อนกบคนไข้สามารถอยู่ห้องเดียวกับคนไข้ ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ฉันได้ดู้แลสามีอย่างใกล้ชิด ยังมีครัวให้ฉันทำกับข้าวที่โปรดของสามีได้ ฉันจึงได้บำรุงร่างกายของสามีได้ดีขึ้น ทั้งนี้จะไม่สามารถบำเพ็ญได้ในประเทศเวียดนาม

นายแพทย์ผางได้สอบถามประวัติโรคของสามีอย่างถี่ถว้น คุยกับเราด้วยความจริงใจและถามสามีฉันว่าสบายดีไหม ความรู้สึกหวาดหวั่นที่ไปต่างประเทศก็สลายหายไปโดยสิ้นเชิง เรารู้สึกอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก หลังจากนายแพทย์ปรึกษาหารือกันแล้ว นายแพทย์ผางบอกกับฉันว่าเขาได้วางแผนการบำบัดโดยรวมเรียบร้อยแล้ว นายแพทย์จะดำเนินการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุดและการบำบัดด้วยความเย็น เพื่อบำบัดมะเร็งเฉพาะจุด หลังจากการอุดเส้นเลือดเฉพาะจุด 3 ครั้งและการบำบัดด้วยความเย็น 1 ครั้ง สามีฉันไม่มีอาการหายใจลำบากแล้ว การไอบ่อยครั้งก็หยุด และไม่รู้สึกอ่อนเพลียเมื่อขึ้นบันได ซึ่งหมายความว่าสามีสามารถดูแลตัวเองได้ รวมทั้งโรคต่อมลูกหมากที่ทำให้สามีกลัดกล้มมาหลายปีก็ได้หายดีแล้ว

นายแผทย์ที่รับผิดชอบต่อสามีฉันได้มาสอบถามอาการโรค อาหาร จิตใจและชีวิตของสามีฉันมีความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง พยาบาลที่เบิกบานน่ารักคอยให้ความช่วยเหลือแก่เราอยู่เสมอ ดูแลและเอาใจใส่ต่อสภาพร่างกายของสามีฉันเป็นอย่างดี หลังจากการตรวจ CT นายแพทย์ผางบอกกับฉันว่าเนื้องอกของสามีที่เคยมีขนาดเป็น 7*5cm ได้ลดลง20 ถึง 30cm อาการโรคได้ดีขึ้นเป็นอย่างมาก ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากเมือได้ทราบว่าอาการของสามีได้ดีขึ้น เรามีความมั้นใจในเทคโนโลยีที่หลากหลายของโรงพยาบาลและเราเชื่อมั่นว่าโรงพยาบาลจะสมารารถช่วยสามีเอาชนะมะเร็งปอดได้

มะเร็งปอด

หามมีความมั่นใจ เราจะเอาชนะมะเร็งในที่สุด

สามีเป็นคนชอบกีฬา เนื่องจากที่พักของเราอยู่ติดกับทะเล สามีจึงไปว่ายน้ำที่ทะเลทุกวัน แต่นับตั้งแต่สามีเป็นโรคมะเร็งปอดเป็นต้นมา เขาไม่สามารถว่ายน้ำที่ทะเลอีกแล้ว ฉันหวังว่าสามีจะฟื้นจากโรคมะเร็งโดยเร็ววันและสามารถว่ายน้ำที่ทะเลอย่างดีอกดีใจ เมื่อทราบว่าสามีเป็นโรคแล้ว ฉันและครอบครัวได้ให้ความสนับสนุนเชิงวัตถุและจิตใจอย่างสม่ำเสมอ ฉันเห็นว่านี่เป็นสิ่งที่ญาติของคนไข้มะเร็งควรทำมากที่สุด แม้ว่ามารดาที่มีอายุ 90ปีแล้วยังให้กำลังใจแก่สามีโดยตลอด หลายวันมานี้ สามีบอกว่าเพราะว่าความสนับสนุนของครอบครัวนี่เองที่ทำให้เขาไม่ได้ยอมแพ้ต่อการทรมานของโรคมะเร็ง

ช่วงนี้สามีบอกว่าอยากเสนอประสบการณ์ในการต่อสู้กับมะเร็งให้เป็นตัวอย่างเพื่อบอกให้คนไข้มะเร็งทั้งหลายทราบว่าอย่ามัวแต่หาหมอภายในประเทศของตัวเองเท่นนั้น แพทยศาสตร์ไม่มีเขตดินแดนใดๆ หากว่าเรามีเชื่อมั่นในตัวเองและในนายแพทย์ ประสานมือกับนายแพทย์อย่างแข็งขัน เราจะเอาชนะมะเร็งได้ในที่สุด สามีบอกว่าหลังจากไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแล้ว เขาจึงทราบว่าชีวิตของตัวเองสามารถยืดได้ เขาอยากแบ่งปันประสบการณ์นี้ให้กับทุกคน และฉันก็อยากบรรลุความเห็นข้อนี้ให้กับสามี ไม่ใช่เพียงแต่เพื่อสามีเท่านั้น แต่ยังเพื่อคนไข้และครอบครัวที่กำลังทนทรมานของมะเร็งอยู่

บัดนี้ ร่างกายของสามีได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ฉันกับสามีได้ร่วมการท่องเที่ยวเชิงแพทย์ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจัดขึ้นอย่างแข็งขัน เราชอบการล่องแม่น้ำจูเจียงตอยค่ำมากที่สุด เพราะว่าเราได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของกว่างโจวบนเรือและได้รู้จักกับเพื่อนคนไข้โรคมะเร็งด้วย เราได้มีโอกาสคุยกันและแบ่งปันประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งด้วย ตอนนี้ฉันกับสามีกำลังรอคอยการไปเที่ยวเซิงเจิ้งในหลายวันข้างหน้า

มะเร็งปอด

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน