เผชิญหน้ากับมะเร็งปอดด้วยทัศนคติที่ดี ได้รับผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพและความซาบซึ้งใจ

นี่เป็นครั้งที่ 4 ที่เรามายังโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2012 ภรรยาผู้เป็นที่รักของผมได้รับการรักษาโรคมะเร็งมาหลายครั้งแล้ว ตอนนี้ผมอยากเล่าเรื่องการรักษาของภรรยาผมให้ทุกคนฟัง ผมต้องขอบคุณคุณหมอ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ล่ามทุกคนของโรงพยาบาลที่เอาใจใส่และดูแลเรา

เผชิญหน้ากับมะเร็งปอดด้วยทัศนคติที่ดี

ผมและภรรยาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาสามสิบกว่าปี เรามีลูกสาวคนหนึ่งและมีหลานสาวที่น่ารักอีกคนหนึ่ง ในเวลาว่างผมและภรรยาจะไปท่องเที่ยวและออกกำลังกายด้วยกัน วันเวลาผ่านไปอย่างสงบ แต่กลับเปี่ยมไปด้วยความสุข เมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2012 ภรรยาผมรู้สึกเจ็บคอ อาการไอก็หนักขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นผมจึงพาภรรยาไปตรวจที่โรงพยาบาลฮานอยในประเทศเวียดนาม คุณหมอที่นั่นบอกว่า บริเวณปอดของภรรยาผมมีเนื้องอก จำเป็นต้องทำการรักษาทันที ข่าวนี้ทำให้ผมและภรรยาคาดไม่ถึง แต่อารมณ์อันสับสนของเราก็สงบลงอย่างรวดเร็ว ในเมื่อเป็นโรคแล้วก็ต้องรีบรักษา ภรรยาผมยอมรับความจริงข้อนี้ด้วยการมองโลกในแง่ดี ทั้งยังเสาะหาโรงพยาบาลกับผมเพื่อเตรียมตัวเข้ารับการรักษา

ผู้ป่วยมะเร็งคนหนึ่งแนะนำโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวให้เราโดยบังเอิญ ซึ่งเธอเคยได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ตอนนี้อาการของเธอได้รับการควบคุมอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังบอกเราว่า ที่นั่นมีอุปกรณ์การรักษาที่ทันสมัยและคุณหมอที่มีความสามารถมากมาย ซึ่งสามารถช่วยภรรยาผมได้ ผมจับมือภรรยาไว้ แล้วเราก็เดินทางไปโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวที่ประเทศจีนเพื่อทำการรักษาโดยไม่คิดใคร่ครวญไปมากกว่านี้มะเร็งปอด


เนื้องอกขนาดใหญ่เล็กลง 70%

สภาพร่างกายของภรรยาผมค่อยๆ ทรุดโทรมลง เมื่อไปถึงโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว ก็เกิดอาการหายใจลำบากอีก ผมพูดกับภรรยาตลอดว่า ขอแค่รับการรักษาด้วยการมองโลกในแง่ดี อาการก็ต้องดีขึ้นในที่สุด ผมบันทึกการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของภรรยาทุกวัน และปรึกษาคุณหมอกับพยาบาลว่า ผมจะช่วยภรรยาในการรักษาได้อย่างไร พวกเขาตอบคำถามทั้งหมดของผมอย่างอดทนและไม่มีท่าทีเบื่อหน่ายเลย

ทีมผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีหัวหน้าแพทย์เผิงเป็นผู้นำทีมนั้น ได้วางแผนการรักษาให้กับภรรยาผม คุณหมออธิบายว่า จะใช้วิธีการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือดเพื่อไปอุดตันทางเดินอาหารที่หล่อเลี้ยงก้อนเนื้องอกก่อน ควบคุมการเติบโตและแพร่กระจายของเนื้องอก หลังจากผ่านการรักษาเฉพาะจุดผ่านหลอดเลือด 6 ครั้ง อาการเจ็บคอและอาการไอของภรรยาผมก็บรรเทาลง และไม่รู้สึกว่าหายใจลำบากอีกแล้ว เพื่อคงผลการรักษาให้ดีขึ้น ทีมแพทย์ได้ฝังแร่ไอโอดีน 40 เม็ด ที่บริเวณปอดของภรรยาผม และบูรณาการกับวิธีการรักษาโดยภูมิคุ้มกันบำบัด เพื่อเพิ่มสมรรถภาพภูมิคุ้มกันในร่างกายของภรรยาผม ทำให้เธอสามารถต่อสู้กับมะเร็งปอดได้ดียิ่งขึ้น

หลังผ่านการรักษาแบบบูรณาการ เนื้องอกในร่างกายภรรยาผมลดลงไป 70% เมื่อได้ทราบว่าผลการรักษาดีขนาดนี้ ผมและภรรยาทั้งตื่นเต้นและดีใจ ผมรอคอยให้วันที่ภรรยาผมสามารถเอาชนะมะเร็งได้มาถึงมะเร็งปอด


ได้รับความเอาใจใส่และความซาบซึ้งใจ

ในระหว่างที่อยู่รักษาตัวในโรงพยาบาลสี่ครั้ง ผมและภรรยาได้รับความเอาใจใส่และความซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่มารักษา โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะคอยบริการรับส่งเราที่สนามบิน มอบผลไม้แก่เราและคอยช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ให้เราด้วย เป็นต้น แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นแค่การกระทำเล็กๆ น้อยๆ แต่กลับเป็นการแสดงออกถึงความจริงใจของพวกเขา ที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว เราไม่รู้สึกถึงความแปลกหน้าเนื่องจากสัญชาติที่แตกต่างกัน ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลไม่มีช่องว่างใดๆ เลย

ผมมักพูดคุยกับผู้ป่วยมะเร็งในโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ ผมแบ่งปันประสบการณ์การรักษาของภรรยาผมให้พวกเขาฟัง และหวังว่าพวกเขาจะได้รับผลการรักษาที่ดีเช่นเดียวกับภรรยาผม อีกทั้งเตือนให้พวกเขาทราบว่าต้องผ่อนคลายอารมณ์ตึงเครียด ให้เหมือนกับว่าตนเองไม่ได้เป็นโรคอะไรเลย ส่วนคนในครอบครัวก็ควรคิดถึงความรู้สึกของผู้ป่วยตลอดเวลา อย่าทำให้ผู้ป่วยมองโลกในแง่ร้าย ทำให้ผู้ป่วยให้ความร่วมมือในการรักษาอย่างแข็งขัน

ใกล้ถึงเทศกาลตรุษจีนแล้ว ผมและภรรยาก็กำลังจะกลับบ้านเพื่อไปอยู่พร้อมหน้ากับครอบครัว หลังจากกลับประเทศเวียดนาม ผมอยากแบ่งปันประสบการณ์การต่อสู้มะเร็งของภรรยาผมให้คนอื่นได้ทราบมากขึ้น ทำให้คนจำนวนมากขึ้นรู้ว่าโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้ และทำให้ผู้ป่วยมะเร็งทั้งหลายหลุดพ้นจากความเจ็บปวดของโรคได้ในเร็ววันมะเร็งปอด

มะเร็งปากมดลูก
มะเร็งเต้านม
มะเร็งปอด
มะเร็งตับ
มะเร็งต่อมลูกหมาก
มะเร็งกระเพาะอาหาร
มะเร็งกระดูก
มะเร็งผิวหนัง
มะเร็งต่อมน้ำเหลือง
มะเร็งลำไส้ใหญ่
มะเร็งตับอ่อน
มะเร็งหลอดอาหาร
มะเร็งสมอง
มะเร็งช่องปาก
มะเร็งท่อน้ำดี
มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก
มะเร็งคอ
มะเร็งถุงน้ำดี
มะเร็งช่องคลอด
มะเร็งองคชาติ
มะเร็งตา
โรคมะเร็งเนื้อเยื่ออ่อน
มะเร็งลิ้น
มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ
มะเร็งโพรงจมูก
มะเร็งลำไส้เล็ก
มะเร็งไต
มะเร็งทวารหนัก
มะเร็งอัณฑะ
มะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิด Multiple myeloma
มะเร็งต่อมหมวกไต
มะเร็งกระดูกสันหลัง
มะเร็งลำไส้
มะเร็งเม็ดเลือดขาว
มะเร็งรังไข่
มะเร็งต่อมไทรอยด์
อาการโรคมะเร็ง การวินิจฉัยโรคมะเร็ง การรักษาโรคมะเร็ง
ผู้สื่อข่าวสำนักพิมพ์ไทยรัฐประเทศไทย เดินทางไปสัมภาษณ์โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวถึงเมืองกวางเจา และเห
โครงการ 2,000,000 บาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งของมูลนิธิบ่ออ้าย (ประเทศไทย)
งานมอบรางวัล “ผู้กล้าสู้มะเร็งประจำเดือนมีนาคม”
ผู้บริหารของโรงพยาบาลเราได้พบคุณห่าวซีซานสมาชิกสถาบันด้านวิศวกรรมแห่งประเทศจีน เพื่อเสาะหาความร่วมมือและการพัฒนา
กลุ่ม MDT ช่วยให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมมีสุขภาพที่แข็งแรงและกลับมามีความมั่นใจอีกครั้ง
นำโรงพยาบาลเข้าสู่มาตรฐาน JCI ยกระดับให้โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
สุขไปกับชีวิตสายการแพทย์ เติมเต็มคุณค่าของชีวิต
การฝังแร่ไอโอดีน เสียงสวรรค์ของผู้ป่วยมะเร็ง --การประชุมใหญ่ด้านเทคโนโลยีการรักษามะเร็งด้วยการฝังแร่ไอโอดีนครั้งที่ 13 ณ ประเทศจีน