Điều trị ung thư nhắm trúng đích ACTL--Kỹ thuật mới được cấp bằng sáng chế Quốc tế
Liệu pháp trúng đích ACTL™ trong điều trị ung bướu là gì?

Liệu pháp trúng đích ACTL™ , đầy đủ gọi là phương pháp trị liệu nhắm trúng đích tế bào ung thư AAV-DC-CTL TM, gọi tắt là phương pháp ACTL™. Hiện nay là phương pháp điều trị sinh học ung thư mới nhất đang được sử dụng.

Liệu pháp điều trị trúng đích ACTL™ thông qua quá trình tập hợp tế bào toàn thân của bệnh nhân, mang theo tổ hợp andenovirus của gen chống ung thư làm biện pháp trị liệu gián tiếp. Sau khi tạo thành tế bào CTL bên ngoài, sẽ được cấy vào tĩnh mạch của bênh nhân, cuối cùng đạt được kết quả CTL tiêu diệt tế bào ung thư.

Do thông qua phương pháp ACTL™ thu được đặc tính tế bào CTL có khả năng tiêu diệt mạnh mẽ số lượng lớn tế bào ung thư, trong điều trị lâm sàng sử dụng phương pháp ACTL™ trị liệu ung thư đạt được hiệu quả bất ngờ. Qua điều trị khả năng duy trì sự sống của bệnh nhân đạt tới 85%. Phương pháp ACTL™ vì thế mà trở thành phương pháp chủ yếu điều trị ung thư lâm thời trên Quốc tế.

Tại sao lựa chọn liệu pháp nhắm trúng đích tế bào ACTL™

Tính an toàn:AAV là vật dẫn mang theo gen ban đầu kháng ung thư, không gây bệnh, không tổn thương tới tế bào bình thường khác của cơ thể, không gây tác dụng phụ hại cho cơ thể.

Tính chuẩn xác:Thông qua kỹ thuật thu được tế bào CTL có đặc tính kháng thể và tính chuẩn xác, có thể trực tiếp phá hủy tế bào ung thư và phá hủy tế bào ung thư mới sinh trong nội mô mạch máu.

Hiệu quả cao:Tỷ lệ gen RAAV chuyển nhiễm thành tế bào DC đạt tới 95%, có thể thu được lượng lớn tế bào CTL ở cơ thể bệnh nhân, từ đó tiêu diệt tế bào ung thư.

Đảo ngược tính kháng thuốc:đảo ngược tính kháng thuốc của tế bào ung thư đối với liệu pháp điều trị, nâng cao hiệu quả điều trị bằng tia xạ và hóa chất cho bệnh nhân.

Quy trình điều trị ngắn:Mỗi đợt điều trị từ 12 đến 14 ngày, phù hợp với yêu cầu chữa trị lâm sàng của phần lớn bệnh nhân.

Vết thương nhỏ , đau đớn không đáng kể:Thông qua phương pháp truyền tĩnh mạch nên vết thương để lại nhỏ, không gây đau đớn.

Ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả:Tiêu diệt tế bào ung thư sau hậu phẫu, ngăn ngừa tái phát, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Cống hiến nổi trội của phương pháp trị liệu nhắm trúng đích tế bào ACTL™
Giải Nobel năm 2011 Giải Nobel năm 2011

Giáo sư Steinman, nhà khoa học của Canada đoạt giải thưởng y học Nobel năm 2011. Lý do Steiman được giải bởi những phát hiện của ông về tế bào DC và tác dụng thích ứng của nó trong hệ thống miễn dịch.

Giải thành quả đột phá lớn lao của hội ung thư lâm sàng Mỹ (ASCO) năm 2010 Giải thành quả đột phá lớn lao của hội ung thư lâm sàng Mỹ (ASCO) năm 2010

Đầu thế kỷ 21, trung tâm ung bướu viện y học của trường đại học Stanford của Mỹ đã kết hợp tế bào RAAV và DC nghiên cứu ra phương pháp ACTL™. Thành quả của nghiên cứu này đã được hội ung thu lâm sàng của Mỹ bình bầu là bước đột phá quan trọng nhất trong lĩnh vực điều trị ung thư năm 2010.

Đạt được 5 bản quyền sáng chế quốc tế và chứng nhận FDA Đạt được 5 bản quyền sáng chế quốc tế và chứng nhận FDA

Phương pháp ACTL™ đạt được bản quyền sáng chế của Mỹ, bản quyền sáng chế Châu Âu, bản quyền sáng chế Quốc tế,v...v. tất cả 5 bản quyền, cùng với chứng nhận an toàn như FDA, NHI.

Phương pháp ACTL™ trong điều trị lâm sàng chiếm vị trí thế nào?

Vị trí của trị liệu nhắm trúng đích tế bào ACTL™ trong điều trị lâm sàng đã trở thành một trong những phương pháp điều trị quan trọng của điều trị ung thư lâm sàng. So với phương pháp điều trị ung thư trước đây thì phương pháp này đem lại cơ hội sống cho bệnh nhân rất cao.

"Cha đẻ của tế bào DC" giáo sư Steinman và Steven Jobs giám đốc điều hành Apple sau khi tiếp nhận phương pháp điều trị ACTL™ đều kéo dài tuổi thọ được từ 4 đến 5 năm.

Hiện tại chữa trị lâm sàng sử dụng tế bào LAK, tế bào CIK, tế bào DC chữa trị miễn dịch do hiệu quả điều trị lâm sàng khối u hướng tới mục tiêu điều trị bổ trợ ung thư. Nhưng do liệu pháp ACTL™ có hiệu quả điều trị lâm sàng chuẩn xác, có thể thấy những đặc điểm và những gì nó đem lại trở thành bước đột phá mới trong điều trị sinh học ung thư

Phương pháp ACTL™ trong điều trị lâm sàng chiếm vị trí thế nào?

(Sơ đồ sự phát triển của điều trị sinh học ung thư)

Liệu pháp nhắm trúng đích tế bào ACTL™ tiến hành như thế nào?
Hướng điều trị chủ yếu
Adeno-associated virus

Tổ hợp gen (DNA)

rAVV (thu được rAVV mang gen ban đầu kháng ung thư)

truyền vào bệnh nhân tế bào PBMC

thu được tế bào DC

thúc đẩy tế bào T-lymphocyte

thu được tế bào CTL, nhằm mục tiêu tiêu diệt tế bào ung thư (CytotoxicT lymphocytes)
Cơ chế ứng dụng

Tế bào CTL là tập hợp con của tế bào T, là một loại tế bào T đặc biệt, có tác dụng tiêu diệt trực tiếp các virus mầm bệnh và tế bào ung thư, kết hợp với các tế bào bị tiêu diệt thành tổ hợp kháng virus, phòng tuyến chủ chốt kháng ung thư.

Cơ chế ứng dụng

Lưu trình liệu pháp trị liệu nhắm trúng đích tế bào ACTL™

Lưu trình liệu pháp trị liệu nhắm trúng đích tế bào ACTL™

Thời gian điều trị: 12 - 14 ngày

Đề xuất thời gian trị liệu: Mỗi tháng 1 lần, 6 tháng một quy trình trị liệu

Những người nào có thể tiếp nhận liệu pháp trị liệu nhắm trúng đích tế bào ACTL™
Bệnh được áp dụng

Đối với một số hay các loại ung thư liên quan đến bệnh lý ác tính kháng nguyên dương đều có thể sử dụng như ung thư phổi, ung thư vú, ưng thư tử cung, ung thư trực tràng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư buồng trứng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư thận, ung thư bàng quang, ưng thư dạ dày, ung thư tuyến tụy, khối u ác tính, ung thư hạch và các loại ung thư xương.

Giai đoạn áp dụng của bệnh

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu có thể áp dụng liệu pháp này trong khi mổ hoặc sau khi mổ để nâng cao hiệu quả thành công phẫu thuật.

Bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn giữa và cuối có thể kết hợp phương pháp này với điều trị tia xạ và hóa chất, mổ lạnh , cấy ghép và các biện pháp chữa trị can thiệp khác để nâng cao hiệu quả chữa trị. Căn cứ vào bệnh trạng ung thư có thể sử dụng một mình biện pháp này để nâng cao khả năng miễn dịch của bệnh nhân, giúp cơ thể chiến đấu với ung thư.

Hiệu quả của liệu pháp điều trị nhắm trúng đích tế bào ACTL™ và bệnh án

Kết quả quan sát cho thấy, những bệnh nhân được chữa trị bằng liệu pháp nhắm trúng đích ACTL™ tại bệnh viện chúng tôi đều thu được những hiệu quả vô cùng đáng mừng. Mà những bệnh nhân đã đến với bệnh viện chúng tôi phần lớn đều là những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, chúng tôi cho rằng nếu như những bệnh nhân mắc bệnh ung thư còn chưa đến giai đoạn cuối thì kết quả còn khả quan hơn nữa.

Thuyên giảm triệu chứng lâm sàng

Sau khi tiếp nhận phương pháp trị liệu hướng tới tế bào ACTL™ được 3 tháng trở lên hầu hết các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân đều có sự thuyên giảm ở mức độ khác nhau. Ví dụ bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến có dấu hiệu di căn sang xương hoặc triệu chứng đau nhức cơ thể của bệnh nhân ung thư vú đã hoàn toàn được thuyên giảm hoặc không còn xuất hiện nữa.

Giảm tế bào ung thư trong huyết thanh

Sau khi điều trị, phần lớn các bệnh nhân đều giảm rõ rệt tế bào ung thư trong huyết thanh, thậm chí là hồi phục lại trạng thái bình thường.

Di căn biến mất

Phần lớn các bệnh nhân có dấu hiệu di căn thì bệnh trạng đều thuyên giảm ở các mức độ khác nhau hoặc hoàn toàn khỏi, đặc biệt có kết quả rõ rệt đối với bệnh di căn hạch.

Dưới đây là kết quả bản scan CT của các bệnh nhân ung thư khác nhau trước và sau khi điều trị bằng liệu pháp hướng tới tế bào ACTL™
Bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến sau khi điều trị bằng liệu pháp hướng tới tế bào ACTL™ đã thu được kết quả tốt

Bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến sau khi điều trị bằng liệu pháp hướng tới tế bào ACTL™ đã thu được kết quả tốt

Bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn cuối có kết quả tốt sau khi áp dụng liệu pháp hướng tới tế bào ACTL™

Bệnh nhân ung thư trực tràng giai đoạn cuối có kết quả tốt sau khi áp dụng liệu pháp hướng tới tế bào ACTL™

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối di căn sang xương sống sau khi áp dụng liệu pháp điều trị nhắm trúng đích tế bào ACTL™ 4 tháng thì khối u di căn đã hoàn toàn biết mất, cột sống không còn đau nhức

Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối di căn sang xương sống sau khi áp dụng liệu pháp điều trị nhắm trúng đích tế bào ACTL™ 4 tháng thì khối u di căn đã hoàn toàn biết mất, cột sống không còn đau nhức

Một bệnh nhân ung thư tuyến tụy và phổi sau khi điều trị bằng liệu pháp hướng tới tế bào ACTL™ thì khối u đã biến mất

Một bệnh nhân ung thư tuyến tụy và phổi sau khi điều trị bằng liệu pháp hướng tới tế bào ACTL™ thì khối u đã biến mất

Bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu áp dụng liệu pháp trị liệu trúng đích tế bào ACTL™

Tại bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu, các bác sĩ và chuyên gia nghiên cứu của chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực trong công cuộc nghiên cứu trị liệu sinh học ung thư và các biện pháp chữa trị lâm sàng, trao đổi cùng với các chuyên gia nghiên cứu bệnh ung thư trên toàn thế giới, từ đó đưa phương pháp điều trị sinh học ung thư của bệnh viện chúng tôi dẫn đầu thế giới.

Trong quá trình áp dụng phương pháp trị liệu trúng đích tế bào ACTL™ luôn có sự đóng góp của đội ngũ y tế chuyên nghiệp của bệnh viện chúng tôi, họ là những bac sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực trị liệu ACTL™ , nhà sinh học, bác sĩ chuyên khoa miễn dịch, bac sĩ chuyên khoa ung thư cũng như bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực điều trị phối hợp mổ lạnh cùng các y tá có tay nghề cao.

Bệnh tình và thể trạng của mỗi bệnh nhân khác nhau, cần áp dụng phương pháp điều trị phối hợp khác nhau. Chúng tôi luôn nỗ lực điều chỉnh phương án chữa bệnh cho bệnh nhân, giảm thiểu khả năng tái phát bệnh, giảm đau đớn bệnh tật cũng như không xuất hiện những đau đớn do biện pháp trị liệu đem lại, nâng cao tuổi thọ cho bệnh nhân.

Chủ nhiệm khoa điều trị miễn dịch sinh học Trương Đức Xuân tham gia hội nghị học thuật miễn dịch sinh học trong ung thư.

Chủ nhiệm khoa điều trị miễn dịch sinh học Trương Đức Xuân tham gia hội nghị học thuật miễn dịch sinh học trong ung thư.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.