Bảo vệ vòm họng,
để không trở thành người câm

Trong số những bệnh lý ác tính vùng đầu, tỷ lệ phát bệnh của ung thư họng tương đối cao, chiếm 11,6% ~ 22% ung thư chuyên khoa tai mũi họng, chiếm 2% các bệnh ung thư toàn thân, giới tính theo tỷ lệ nam : nữ = 7:1 đến 10:1; độ tuổi nguy cơ mắc bệnh cao là từ 50 ~ 70 tuổi; tỷ lệ tử vong: 2/10 vạn – 4,4/10 vạn. Một vài năm trở lại đây tỷ lệ ung thư họng có xu hướng tăng lên rõ rệt. Tại Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc bệnh ung thư họng tương đối phổ biến, những vùng này mỗi năm có 50.000 người tử vong vì căn bệnh ung thư này.

Trong các tài liệu của một vài năm gần đây, tỷ lệ ung thư họng đang ngày càng tăng cao, có 2 nguyên nhân chủ yếu, thứ nhất là tỷ lệ nữ giới mắc bệnh tăng lên; thứ hai là tình trạng ô nhiễm của các thành phố này ngày càng nghiêm trọng, thông thường mà nói tỷ lệ mắc ung thư họng ở thành phố cao hơn nông thôn, những thành phố công nghiệm nặng ô nhiễm hơn so với những thành phố công nghiệp nhẹ.

Khàn tiếng quá nửa tháng
có thể là ung thư họng
Khàn tiếng rất lâu mà không đỡ: Khàn tiếng là dấu hiệu sớm nhất của ung thư họng dạng thanh đới......
[Nhấn xem nhiều hơn]
Uống rượu, hút thuốc là
nguyên nhân làm tăng cao
nguy cơ ung thư vòm họng
MTheo nghiên cứu cho thấy, trong số những bệnh nhân ung thư vòm họng có tới......
[Nhấn xem nhiều hơn]
Tự kiểm tra ung thư họng
Tự mình tiến hành một kiểm tra có thể nắm được tình trạng sức khỏe của bản thân, do đó tạo điều kiện thuận lợi để cơ......
[Nhấn xem nhiều hơn]

Bệnh nhân ung thư họng
sau phẫu thuật phát âm như
thế nào?
Bệnh nhân ung thư họng sau phẫu thuật do mất đi chức năng phát âm và giao lưu nói năng bình thường......
[Nhấn xem nhiều hơn]
Phòng chống ung thư vòm
họng nên coi trọng việc
cai thuốc lá
Hút thuốc thời gian dài không chỉ làm gia tăng tỉ lệ phát bệnh ung thư phổi,đồng thời cũng làm tăng nguy cơ......
[Nhấn xem nhiều hơn]
Lựa chọn việc ăn uống cho
bệnh nhân ung thư họng
sau phẫu thuật?
Việc ăn uống khoa học không chỉ có thể cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân mà còn tăng cường sức đề......
[Nhấn xem nhiều hơn]

Dai Wenyan      ■ Bác sỹ phó chủ nhiệm
Sở trường:  Chuyên về điều trị tổng hợp đối với các khối u thực thể (ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa, ung thư vùng đầu và cổ, ung thư phụ khoa, vv)

Là bác sỹ chủ nhiệm khu vực bệnh nhân tầng 5 của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu. Vị bác sỹ hòa nhã, thân thiết và xinh đẹp này đã công tác trong ngành lâm sàng điều trị ung thư hơn 10 năm, luôn thận trọng cẩn thận, chăm chỉ nghiên cứu các pháp điều trị ung thư, cô đã nhiều lần được mời tham gia hội thảo của hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc, giao lưu trao đổi kiến thức với nhiều chuyên gia ung thư trong nước, là thành viên trẻ của ủy ban chuyên ngành điều trị xâm nhập tối thiểu ung thư của hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc.

Trải qua hơn 10 năm chuyên tâm nghiên cứu, chủ nhiệm Dai đã nắm được rất nhiều các phương pháp điều trị ung thư mới xuất hiện dần dần cùng với sự tiến bộ của y học. Những phương pháp điều trị mới này bao gồm các liệu pháp trong lĩnh vực điều trị xâm nhập tối thiểu như : cấy hạt phóng xạ, dao đông lạnh, trị liệu gen trúng đích,... Đồng thời bác sỹ cũng rất hiểu các nguyên tắc của hóa, xạ trị, căn cứ vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân lựa chọn loại thuốc và liều lượng thuốc thích hợp để điều trị. Bác sỹ Dai Wen Yan không những hiểu sâu về phương pháp điều trị ung thư vật lý mà cô còn nghiên cứu rất tỷ mỉ về các thông tin tổng hợp có liên quan đến ung thư như chăm sóc tâm lý, chế độ tập luyện, sự ủng hộ khích lệ của gia đình và xã hội,...Vì đã có kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị nhiều năm, cô phát hiện ra rằng sức mạnh của niềm tin có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tình. Có những bệnh nhân khủng hoảng tâm trạng vô cùng nghiêm trọng, dẫn đến bệnh tình xấu đi rất nhanh.

Topik kesehatan selanjutnya:
Triệu chứng ung thư họng

Có cảm giác đau trong tai: Khi ung thư họng phát triển đến một mức độ nhất định, khi vòm họng phát sinh các viết loét và chứng viêm nhiễm nghiêm trọng, có thể dẫn đến sự đau đớn do phản ứng dây thần kinh. Ung thư thanh quản giai đoạn sớm thông thường không gây ra những đau đớn do phản xạ thần kinh......
(Xem chi tiết)

Chẩn đoán ung thư họng

Kiểm tra vùng cổ: đây là một trong những phương pháp thuộc chẩn đoán ung thư họng, bao gồm kiểm tra và sờ nắn hình dạng bên ngoài của cổ họng và các hạch cổ. Sờ nắn các hạch bạch huyết cổ, nên sờ từ dưới hàm, dưới xương cuống lưỡi, quanh mô tuyến giáp......
(Xem chi tiết)

Ung thư họng là loại bệnh lý ác tính thường thấy, tỷ lệ mắc bệnh tăng cũng tương đối nhanh, hơn nữa cùng với sự tăng lên của số lượng nữ giới hút thuốc lá nên tỷ lệ ung thư họng giữa nam và nữ đã có những thay đổi. Vậy nói tóm lại có những cách điều trị lâm sàng nào cho căn bệnh này? Chúng ta hãy cũng xem.
Hãy click vào đây


Quan tâm chúng tôi:
Hãy quét:

Nếu bạn thấy nội dung email này có thể giúp đỡ được bạn xin hãy gửi thêm cho các bạn của bạn tham khảo.
Nếu bạn không muốn tiếp tục nhận email này xin hãy nhấn từ chối tại đây
Copyright © 2012 Modern Cancer Hospital Guangzhou, China All Rights Reserved.