Điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một loại u ác tính thường gặp, tỷ lệ mắc bệnh cũng tăng tương đối nhanh, hơn nữa theo đà tăng lên của số lượng nữ giới hút thuốc lá, tỷ lệ bệnh nhân nam và nữ mắc căn bệnh này cũng có nhiều thay đổi. Vậy trên lâm sàng mà nói thì có những phương pháp nào có thể cứu chữa được? Chúng ta hãy cùng tham khảo những phương pháp sau đây.

Điều trị ung thư vòm họng

Điều trị ung thư vòm họng

1.Điều trị phẫu thuật ung thư vòm họng

Phương thức phẫu thuật có rất nhiều, chủ yếu được tạo ra với mục đích đạt hiệu quả điều trị lâu dài và hồi phục chức năng, đồng thời theo sự tiến bộ tri thức con người về ung thư vòm họng, kỹ thuật phẫu thuật cũng không ngừng được cải thiện. Hiện nay nguyên tắc chung của phẫu thuật là căn cứ vào vị trí nguyên phát, phân loại lâm sàng, loại bệnh lý của ổ bệnh, xem xét sự hồi phục chức năng và sức khỏe của bệnh nhân để đảm bảo mục tiêu phẫu thuật cắt bỏ tận gốc, vì như vậy sẽ có lợi hơn cho sự tiên lượng sau này của bệnh nhân. Phẫu thuật ung thư vòm họng bao gồm phẫu thuật xử lý bán vòm họng, toàn vòm họng và cắt bỏ hạch cổ.

2.Xạ trị

Xạ trị kết hợp với phẫu thuật cho hiệu quả tốt hơn, bác sỹ có thể căn cứ vào các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư vòm họng để áp dụng xạ trị vào trước hay sau phẫu thuật.

3.Hóa trị

Hóa trị thông thường không phải là phương pháp chủ yếu trong điều trị ung thư vòm, chủ yếu sử dụng như một liệu pháp điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn cuối, cũng có thể làm phương pháp bổ trợ trước khi phẫu thuật.

4.Điều trị Đông y

Liệu pháp đông y có thể làm một trong những phương pháp dùng trong điều trị tổng hợp, phù hợp với một số bệnh nhân không thích ứng với phẫu thuật, hóa xạ trị hoặc bệnh nhân tái phát sau phẫu thuật.

5.Điều trị can thiệp

Liệu pháp can thiệp là một hình thức điều trị mới phát triển, về mặt điều trị ung thư vòm họng đã có lượng thử nghiệm lâm sàng rất lớn, chứng minh được rằng liệu pháp này có hiệu quả tương đối tốt. Điều trị can thiệp ung thư vòm họng chủ yếu thông qua phương thức truyền dịch qua huyết quản hoặc nút mạch, thuốc điều trị ung thư truyền trực tiếp qua động mạch khiến cho khoảng cách đến với ổ bệnh được rút ngắn nhất đến tổ chức bệnh, tăng cao nồng độ thuốc tại vị trí cục bộ, kéo dài thời gian tác dụng, còn có thể giảm được những tổn thương cho các mô bình thường xung quanh. Nút mạch là dùng chất ở thể rắn hoặc thể lỏng đặc biệt nút động mạch cung cấp dinh dưỡng cho khối u, ngắt quãng sự cung cấp máu, khiến cho khối u tự động teo nhỏ, từ đó đạt đến được mục đích điều trị.

Bệnh nhân ung thư vòm họng điều trị phương pháp can thiệp trước khi phẫu thuật có thể khiến cho khối u teo nhỏ, giảm nhỏ đi phạm vi cần phẫu thuật, từ đó bảo đảm được sự thuận lợi của ca phẫu thuật. Đối với một số bệnh nhân không thể tiếp nhận phẫu thuật, còn có thể áp dụng điều trị giảm nhẹ, giảm thiểu đau đớn, kéo dài tuổi thọ.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.