Những thực phẩm nào tốt cho sự hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú

Tỷ lệ mắc ung thư vú trong những năm gần đây có xu hướng tăng lên, đối với những bệnh nhân mắc phải ung thư vú thì tìm một bệnh viện chuyên điều trị về ung thư, tích cực phối hợp với phác đồ điều trị của bác sĩ là cách tốt nhất để khống chế hiệu quả bệnh ung thư vú. Ngoài việc tích cực điều trị thì chuyên gia còn khuyên rằng cần phải làm tốt việc chăm sóc bệnh nhân, đặc biệt là về ăn uống. Các chất dinh dưỡng có trong những loại thực phẩm khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau đối với các chức năng của các cơ quan trên cơ thể, có loại thức phẩm có thể giúp bệnh nhân đề khangs với ung thư, có tác dụng bổ trợ nhất định trong điều trị ung thư vú, và cũng có những thực phẩm lại không tốt cho sự phục hồi của bệnh nhân ung thư vú. Dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn về chế độ ăn uống với bệnh nhân ung thư vú.

ung thư vú

Những thực phẩm tốt cho sự hồi phục của bệnh nhân ung thư vú

1.Thường xuyên ăn nấm đầu khỉ. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, nấm đầu khỉ có chứa nhiều đường và chuỗi polypeptide, các chất này có tác dụng khống chế rất mạnh đối với tế bào ung thư vú, mà còn có thể sinh ra chất interferon. Vì vậy, thường xuyên ăn nấm đầu khỉ có thể tăng thế bào bạch cầu cho bệnh nhân ung thư vú, làm tăng khả năng miễn dịch và có tác dụng phòng và trị ung thư vú.

2.Thường xuyên ăn tỏi. Tỏi là một trong những thực phẩm có lợi cho quá trình hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú. Trong tỏi có chứa nhiều nguyên tố vi lượng salen, có tác dụng phòng tránh ung thư. Khi sử dụng, tốt nhất là nên giã nhỏ ăn sống. Thông thường, một tuần ăn vài lần có thể có tác dụng phòng tránh ung thư vú.

3.Thường xuyên ăn củ cải. Nghiên cứu cho thấy, carotene sau khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hoá vitamin A. chất này có thể bảo vệ các cơ quan và chức năng bình thường của các tổ chức biểu mô trên cơ thể, khiến cho các chất gây ung thư khó xâm nhập vào cơ thể, mà từ đó có tác dụng phòng chống ung thư vú. Khi sử dụng, tốt nhất là ăn chin, như vậy tốt cho việc hấp thụ carotene.

4.Thường xuyên ăn măng tây. Măng tây cũng là một trong những thực phẩm tốt cho sự hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú. Trong loại thực phẩm này có chứa nhiều protein. Đây là một thành phần dinh dưỡng giúp chống lại ung thư, nó cũng hỗ trợ cho quá trình khống chế tế bào ung thư sịnh trưởng và phát triển. Đồng thời, những chất như axit folic, selen, axit nucleic có trong măng tây rất hữu hiệu trong việc phòng tránh tế bào ung thư lây lan. Vì vậy, thường xuyên ăn măng tây có lợi cho quá trình điều trị và hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú.

Những điều cần chú ý trong chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư vú

Liệu pháp điều trị bằng thực phẩm là một liệu pháp xanh được Đông y rất tôn thờ, từ góc độ biện chứng, Đông y cho rằng bệnh nhân ung thư vú cần chú ý những điều sau khi ăn uống

1.Do bị tổn thương của bệnh tật nên trong đời sống hằng ngày bệnh nhân nên tránh ăn những đồ ăn dễ bị nhiệt, sinh đờm như hành, gừng, tỏi, thịt mỡ lợn, bí đỏ; cần thường xuyên ăn những loại thực phẩm có tác dụng tiêu đờm như rong biển, hải tảo, hàu, măng tây, kiwi tươi.

2.Sau khi bệnh nhân ung thư vú điều trị thì cơ thể yếu, lúc này bệnh nhân cần ăn những thực phẩm ích khí dưỡng huyết, như vậy sẽ cũng cố được hiệu quả điều trị, giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khoẻ. Như: bột thuốc, cơm nếp, rau chân vịt, cá chép, cá nước ngọt, táo đỏ, hoa hồng.

3.Khi bệnh của bệnh nhân phát triển đến một giai đoạn nhất định, bệnh nhân cần ăn các loại thức ăn như quả tỳ bà, lê trắng, củ sen, chuối, ô liu, sơ ri.

Trong thời gian bệnh nhân ung thư vú nằm viện, bệnh viện hoặc người nhà bệnh nhân có thể dựa vào những nghiên cứu về các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng, khẩu vị của bệnh nhân và tình trạng sức khoẻ, sau khi phẫu thuật hay hoá xạ trị, đưa ra một chế độ ăn uống thích hợp cho bệnh nhân (link tới trang web: chế độ ăn uống, trung tâm dịch vụ), có thể giúp bệnh nhân hồi phục sức khoẻ tốt hơn. Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối cần hết sức thận trọng, nếu không không những không thể giúp bệnh nhân giảm đau mà ngược lại có thể làm cho bệnh nặng thêm.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.