Điều trị ung thư ruột kết

Ung thư ruột già rất nguy hại cho người bệnh, hiện nay, bệnh nhân ung thư ruột già có thể dựa vào một số phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, tế bào miễn dịch để nâng cao chất lượng sống cho người bệnh, giảm thiểu những ảnh hưởng mà bệnh gây ra, khiến cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt hơn, từ đó giúp cho bệnh nhân sớm trút bỏ được những phiền muộn về bệnh tật.

Điều trị ung thư ruột kết

Điều trị ung thư ruột già bằng phương pháp truyền thống

1.Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ là ưu tiên số 1 cho điều trị ung thư ruột già, đồng thời cần chú ý kết hợp với các phương pháp tổng hợp như hóa xạ trị trước khi phẫu thuật để nâng cao tỷ lệ phẫu thuật thành công, giảm bớt tỷ lệ tái phát sau phẫu thuật, nâng cao tỷ lệ sống.

2.Hóa trị

Một nửa số bệnh nhân ung thư ruột già xuất hiện tái phát và di căn sau phẫu thuật, ngoài những bệnh nhân giai đoạn đầu ra, các bệnh nhân thuộc giai đoạn cuối và sau phẫu thuật cắt bỏ đều phải điều trị tiếp bằng hóa trị. Trong các phương pháp điều trị tổng hợp của ung thư ruột già, hóa trị ngoài việc điều trị ngoại khoa còn là một phương pháp nắm vai trò quan trọng.

a. Hóa trị tổng hợp tĩnh mạch toàn thân

5-FU là loại thuốc chủ yếu dùng trong phác đồ điều trị ung thư ruột già, Tetrahydrofolate là thuốc điều tiết có thể tăng cường hiệu quả điều trị của thuốc 5-FU.

b. Uống thuốc hóa trị

Loại thuốc hóa trị dạng uống trong điều trị ung thư ruột già chủ yếu là thuốc tiền chất của Fluorouracil, sau khi hấp thụ nó được thay thế một lần hay nhiều lần rồi chuyển thành   5-Fluorouracil, phát huy tác dụng kháng ung thư. Trong ứng dụng lâm sàng, uống thuốc hóa trị có hiệu quả điều trị cao, ít có phản ứng bất lợi, dễ dàng mua thuốc, có thể điều trị tại các phòng khám, thuận tiện cho các bệnh nhân cao tuổi và việc hóa trị tại nhà, trở thành xu hướng điều trị mới bổ sung cho các phương pháp điều trị ung thư ruột già.

Phương pháp mới điều trị ung thư ruột già – Tế bào miễn dịch

Với đà phát triển của các phương pháp kỹ thuật trong Y học, bệnh nhân ung thư ruột già ngày càng có nhiều sự lựa chọn, tế bào miễn dịch là phương pháp tiên tiến có thể giảm thiểu đáng kể những nguy hại tới sức khỏe của người bệnh ung thư ruột già. Phương pháp tế bào miễn dịch là thành quả kiệt xuất của nghành y học kỹ thuật cao hiện nay, có tác dụng hiệu quả rõ rệt trong điều trị bệnh nan y.

Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra rằng, phương pháp tế bào miễn dịch dựa trên hệ miễn dịch của cơ thể, tế bào miễn dịch có khả năng nhận biết rất giỏi các tế bào ung thư và có tác dụng khống chế, nhờ những tế bào miễn dịch này để đạt đến hiệu quả điều trị bệnh ung thư, đây chính là nguyên lý “dùng chính những tế bào của cơ thể để điều trị bệnh cho mình”. Thông thường, khi mà tế bào ung thư phát tán trong cơ tểh một cách ngang ngược, thì sự phát triển của các tế bào miễn dịch cũng bị khống chế, do đó thông qua việc nuôi cấy với quy mô lớn bên ngoài cơ thể, rồi sau đó cấy trở lại cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư một cách có hệ thống, có tác dụng trong việc khống chế khối u khuếch tán và di căn. Do có ưu thế ở tính chất điều trị khối u toàn thân, mà lại không hề xuất hiện có những tác dụng phụ rõ ràng với cơ thể, không có những biểu hiện đau đớn rõ rệt, phương pháp tế bào miễn dịch là phương pháp bổ trợ hiệu quả nhất, an toàn nhất hiện nay.

Ưu thế của phương pháp tế bào miễn dịch

Tế bào miễn dịch điều trị ung thư ruột già chủ yếu là dựa vào việc lấy các tế bào miễn dịch từ trong cơ thể người bệnh (DC_CIK), rồi thông qua việc nuôi cấy bên ngoài cơ thể sau đó cấy trở lại vào bên trong cơ thể, như vậy có thể điều tiết chức năng miễn dịch cho người bệnh, tăng cường khả năng chống lại bệnh ung thư, quan trọng nhất vẫn là tế bào CIK có thể tiêu diệt triệt để tế bào ung thư, cuối cùng mang lại hiệu quả cho chữa trị bệnh ung thư.

Phương pháp miễn dịch tế bào có ưu thế chủ yếu trên hai phương diện :

Thứ nhất, phương pháp tế bào miễn dịch mang tính chất toàn cơ thể, nâng cao chức năng miễn dịch cho toàn thân, mà không phải chỉ ở cục bộ một bộ phận nào cả.

Thứ hai, phương pháp tế bào miễn dịch tiêu diệt khối u trên diện rộng, có tác dụng tiêu diệt sạch các tế bào ung thư trong cơ thể, như vậy sẽ phòng tránh được hiện tượng tái phát hay di căn cho người bệnh.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.