Khánh thành bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford

 Bệnh viện đầu tiên của Trung Quốc đạt chuẩn JCI cùng Singapore hợp tác đầu tư mang đến dịch vụ chất lượng cao “Phong cách Singapore”

 Dự án Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St Stamford chính thức khánh thành

 Một trang web quốc tế nổi tiếng từng đưa ra một câu hỏi khảo sát: “Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, bạn có nghĩ tới việc ra nước ngoài điều trị bệnh không?” Kết quả hơn 50% cư dân mạng đều trả lời “sẽ cân nhắc”, trong đó hầu hết đều nói rằng, nguyên nhân là do đi nước ngoài sẽ được hưởng kĩ thuật và dịch vụ y tế tiên tiến nhất.


 Hiện nay, đi nước ngoài điều trị ngày càng trở nên phổ biến, việc bệnh nhân đi nước ngoài điều trị để hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao đã trở thành một xu hướng mới. Ngày 3 tháng 7 năm 2016, Quảng Châu chào đón bệnh viện đầu tiên của Trung Quốc đạt chuẩn JCI cùng Singapore hợp tác đầu tư– Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford (Trước đây là bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu). Đây là dự án y tế đầu tiên của Tập đoàn y tế quốc tế St. Stamford Singpapore (Tập đoàn đầu tư bất động sản Perennial Singpapore sáng lập). Là một tổ chức y tế quốc tế hóa với trình độ kĩ thuật y tế cao, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ y tế chất lượng, bệnh viện sẽ mang đến cho người dân Trung Quốc, người nước ngoài đang sinh sống tại Quảng Châu và các bệnh nhân ở các quốc gia khác dịch vụ y tế quốc tế hóa.

 Nhà đầu tư nước ngoài chú trọng “Bệnh viện tư nhân” chất lượng cao ở Trung Quốc

 Sáng ngày 3 tháng 7, dự án bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford chính thức khánh thành và tổ chức họp báo tại khách sạn Sofitel Sunrich Quảng Châu. Chương trình có sự tham gia của bà Hồ Lệ Yến – phó tổng lãnh sự thương vụ Tổng lãnh sự quán Singapore tại Quảng Châu, chủ nhiệm VPĐD Cục xúc tiến thương mại quốc tế Singapore tại Quảng Châu khu vực Hoa Nam Trung Quốc , bà Hàn Lộ – chủ nhiệm thương vụ cao cấp ban thương vụ Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Quảng Châu, bà Bành Nghi – trưởng ban y tế sức khỏe khu vực Hoa Nam Cục đầu tư thương mại Tổng lãnh sự quán Anh tại Quảng Châu, ông Professor Soo Khee Chee – giám đốc trung tâm ung thư quốc gia Singapore.

 Chủ tịch HĐQT Tập đoàn y tế quốc tế St Stamford, đại diện Tập đoàn đầu tư bất động sản Perennial Singpapore – ông Hoàng Vinh Khang đã phát biểu tại buổi họp báo: “Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford là dự án đầu tư đầu tiên của chúng tôi, đây là bệnh viện đa khoa tổng hợp với chuyên khoa chính điều trị ung thư uy tín ở Quảng Châu, nổi tiếng nhờ cung cấp dịch vụ điều trị ung bướu trọn gói. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St Stamford qua nhiều năm nỗ lực xây dựng, đã nhận chứng nhận tiêu chuẩn JCI vào tháng 10 năm 2014 với điểm đánh giá chất lượng cao, đồng thời trở thành cơ sở kiến tập hợp tác với Đại học Y Nam Phương và Đại học Y Dược Quảng Đông, danh tiếng chuyên nghiệp của bệnh viện không ngừng được nâng cao ở cả trong và ngoài nước”.

 Tiền thân của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St Stamford là Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, là bệnh viện tư nhân nhưng vô cùng chú trọng việc nâng cao quản lí bệnh viện, điều này có thể thấy được qua hệ thống quản lí của bệnh viện. Từ hệ thống đạt chuẩn JCI – tiêu chuẩn quản lí bệnh viện của Mỹ, hệ thống quản lí chất lượng ISO đến chất lượng dịch vụ đẳng cấp Singapore…, có thể nói đây là hệ thống quản lý và đổi mới đa dạng, toàn diện. Bệnh viện còn thiết lập mối quan hệ với các bệnh viện nổi tiếng thế giới như Bệnh viện Đại học quốc gia Singapore, Bệnh viện Hoa Sơn Thượng Hải – Bệnh viện đa khoa Hội chữ thập đỏ Trung Quốc…, học hỏi kinh nghiệm quản lí bệnh viện từ các đơn vị cùng ngành, cùng với một loạt lối tư duy và cách quản lí mở khác, đã tạo nguồn động lực cho sự phát triển nhanh chóng của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford.

 Ngoài ra, ông Hoàng Vinh Khang cũng bổ sung: “Tại Trung Quốc, nhu cầu về điều trị tổng hợp ung thư không ngừng tăng mạnh, những năm gần đây, số lượng bệnh nhân đến từ các quốc gia Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Phi đến Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford điều trị tăng lên rõ rệt. Tập đoàn kế hoạch điều chỉnh tổng hợp các tài nguyên y tế có ưu thế hàng đầu trên thế giới như Singapore, thông qua Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford thiết lập mối quan hệ hợp tác với các tổ chức y tế và tổ chức nghiên cứu quốc tế, cùng tạo nên những dự án y tế xuất sắc.

 Được biết, Tập đoàn đầu tư bất động sản Perennial Singpapore đầu tư cho Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford lần này không chỉ đầu tư về tài chính, mà còn là đối tác hợp tác, mang đến cho Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford kĩ thuật y tế, chất lượng y tế và tài nguyên y tế tiên tiến nhất Singapore hiện nay.

 Tiếp thêm tinh hoa trong việc vận dụng bệnh viện Singapore, mang đến dịch vụ y tế đẳng cấp “phong cách Singapore”

 Bên cạnh việc mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao, đa dạng cho người dân trong nước, Singapore mỗi năm còn thu hút gần 1 triệu bệnh nhân nước ngoài đến điều trị. Rất nhiều tổ chức và đơn vị y tế thế giới đều lựa chọn Singapore để xây dựng chi nhánh hoặc đặt văn phòng điều hành quốc tế, đảm bảo cho Singapore luôn đứng hàng đầu về dịch vụ y tế ở châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Vì vậy, việc hợp tác với Tập đoàn đầu tư bất động sản Perennial Singpapore đã truyền thêm cho Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford những tinh túy trong vận dụng bệnh viện Singapore, bước vào kỉ nguyên điều trị y học mới.

 Giáo sư Lâm Thái Kiệt – trưởng ban y vụ Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford cho biết, từ hệ thống y tế Singapore, đến mô hình tổ chức y tế bệnh viện Singapore, quản lí giường bệnh, quản lí cải tiến chất lượng và trải nghiệm của bệnh nhân, quản lí mô hình 7S, giám sát lâm sàng và quản lí an ninh chất lượng, y tá điều dưỡng và năng lực lãnh đạo…Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford đều tiến hành cải tiến. Đối với bệnh viện, bệnh nhân đến không chỉ là khám bệnh theo số, mà còn là khách hàng. Vì thế, trong phục vụ bệnh nhân suốt 24h, tạo ra không khí gia đình, luôn suy nghĩ chu đáo cho bệnh nhân, mọi lúc mọi nơi đều thể hiện dịch vụ cao cấp “phong cách Singapore”.

 Trong nhà vệ sinh của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford trang bị ghế tắm, tay vịn, phòng trường hợp bệnh nhân bị ngã, trong phòng bệnh trang bị thiết bị gọi khẩn cấp thông minh có thể quan sát, nếu ở đầu giường bệnh hoặc trong nhà vệ sinh có người ấn nút gọi khẩn cấp, quầy y tá sẽ lập tức nhận được tín hiệu, mỗi phòng bệnh đều trang bị theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, thiết kế không gian hợp lí, để bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất, phòng bệnh trang bị đầy đủ tiện nghi, thiết bị, đặc biệt thiết bị gia dụng được thiết kế gần gũi thân thiện, thể hiện được sự ấm áp, giúp bệnh nhân khi nằm viện có thể cảm nhận như ở nhà, thiết kế đặc sắc kiểu “hộ gia đình”, đưa dịch vụ chăm sóc đến gần với bệnh nhân, sau khi sửa chữa lại, ở cửa mỗi phòng bệnh thiết kế thêm khu vực để đồ dùng y tế một lần, để bác sĩ và y tá có thể lấy được khẩu trang, găng tay… dùng một lần ở ngay cửa phòng bệnh.

 Xây dựng bệnh viện thân thiện, nên đưa tôn chỉ “dĩ nhân vi bản” (lấy con người làm gốc) vào xuyên suốt toàn bộ công tác dịch vụ y tế, thông qua việc cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ y tế mang tính nhân văn, từ đó có thể duy trì môi trường và trật tự công tác y tế thân thiện. “Chữa khỏi bệnh, đừng làm tổn thương tôi, hãy đối xử tốt với tôi” – đây là khẩu hiệu phục vụ của bệnh viện Singapore, cũng là nguyên tắc làm việc của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford. Đối với toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện, chất lượng y tế là sự cơ bản nhất và đảm bảo bắt buộc cho bệnh nhân.

 Khánh thành “Cơ sở ứng dụng lâm sàng liệu pháp dao nano”, tương lai hướng tới điều trị lâm sàng chuẩn xác cá thể hóa

 Trong buổi họp báo cùng ngày, Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford chính thức khánh thành “Cơ sở ứng dụng lâm sàng liệu pháp dao nano”. Y học chuẩn xác (Precision Medicine) là một trong những lĩnh vực nghiên cứu thịnh hành nhất hiện nay trong giới khoa học, và cũng là một trong những chủ đề chính của buổi họp báo lần này.

 Những năm gần đây, sự xuất hiện của liệu pháp dao nano (những lỗ thủng kích điện không thể phục hồi) – kĩ thuật điều trị mới đánh bại phương pháp đốt nóng hoặc lạnh truyền thống đã mang đến hi vọng mới trong điều trị ung thư tuyến tụy, ung thư đường mật ác tính giai đoạn giữa và cuối. Tháng 10 năm 2011, liệu pháp dao nano đã được Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép và được chứng nhận CE của liên minh châu Âu ứng dụng điều trị lâm sàng, tính trên toàn thế giới đã có hơn 100 bệnh viện lớn sử dụng liệu pháp dao nano, tháng 7 năm 2015, Cục quản lí thực phẩm và dược phẩm Trung Quốc (CFDA) cũng phê duyệt cho phép ứng dụng trong điều trị các khối u thực thể ác tính.

 Được biết, hội nhập với bệnh viện hàng đầu thế giới, xóa bỏ quan điểm chỉ học hỏi dịch vụ y tế hàng đầu, mà còn nhập về kĩ thuật y tế tiên tiến nhất, đây cũng chính là mục tiêu của Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford. Vì vậy, Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford theo sát kĩ thuật điều trị ung thư mới nhất trên thế giới, kết hợp ưu thế hợp tác của đội ngũ chuyên gia ung bướu, là đội ngũ chuyên gia đa khoa ngành MDT gồm chuyên gia các khoa ung bướu, khoa ngoại, khoa can thiệp hình ảnh, khoa gây mê…, ngày 4 tháng 6 năm 2016 đã thực hiện thành công ca điều trị ung thư tuyến tụy đầu tiên bằng liệu pháp dao nano gây mê toàn thân qua chụp CT.

 Bệnh nhân được phẫu thuật là Lý Hưng Đức (tên tiếng Trung) đến từ Indonesia, bị ung thư tuyến tụy – căn bệnh được xem là “vua các bệnh ung thư”. Lý Hưng Đức do trướng bụng, đau bụng nên đi khám và được chẩn đoán là ung thư tuyến tụy giai đoạn 3, khối u đã to khoảng 4.5×4cm. Sau khi đội ngũ chuyên gia tiến hành hội chẩn nghiên cứu, đã quyết định sử dụng liệu pháp dao nano để tiêu diệt khối u tuyến tụy. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân khá tốt, không có bất kì biến chứng nào, sau 72 giờ đã có thể xuống giường đi lại. Bác sĩ phẫu thuật chính – chủ nhiệm Bạch chia sẻ, những năm gần đây, liệu pháp dao nano mới đã được ứng dụng trên lâm sàng, không chỉ giúp những bệnh nhân ung thư tuyến tụy không thể can thiệp phẫu thuật cắt bỏ hoặc đốt có cơ hội được điều trị bệnh tận gốc, mà nó còn mang đến cơ hội sống mới cho nhiều bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn giữa và cuối.

 Là bệnh viện đạt chuẩn JCI quốc tế uy tín, trung tâm ung bướu Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St Stamford với 18 kĩ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu tiên tiến, vượt trội và khắc phục được nhược điểm của phương pháp phẫu thuật, hóa xạ trị truyền thống vẫn còn gây tổn thương lớn cho bệnh nhân. Nhằm vào những khó khăn trong điều trị các khối u ở gần rốn gan, túi mật, ống mật, tuyến tụy, niệu quản… trung tâm ung bướu Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu St. Stamford tập trung điều trị lâm sàng chính xác cá thể hóa, nhập về thiết bị cho liệu pháp dao nano mới nhất, hiện đại nhất, nhằm bổ sung những điểm còn hạn chế, giúp kĩ thuật điều trị của bệnh viện luôn đạt trình độ hàng đầu trên toàn thế giới, mang đến kĩ thuật điều trị kĩ thuật cao cho ngày càng nhiều bệnh nhân ung thư.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.