Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tiền liệt tuyến sinh ra do các u ác tính trong tổ chức tiền liệt tuyến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới, vì vậy mà người ta rất quan tâm đến phương pháp điều trị căn bệnh này .

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến truyền thống

1.Điều trị phẫu thuật: Phẫu thuật là biện pháp điều trị thường dùng trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến, phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tổ chức bệnh hoặc phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tiền liệt tuyến có thể đạt hiệu quả khống chế phát triển bệnh.

2.Điều trị xạ trị: Có các phương pháp xạ trị sau: xạ trị bên ngoài; xạ trị trong tổ chức bệnh, phương pháp này thường tiến hành kết hợp với phẫu thuật triệt căn hoặc phẫu thuật nạo vét hạch tiểu khung; xạ trị toàn thân, phương pháp này giúp giảm đau cho các vị trí di căn xương và giảm sự phát triển của bệnh.

3.Điều trị hóa chất: Điều trị bằng thuốc hóa chất là phương pháp điều trị toàn thân, có thể khống chế sự phát triển và di căn của tế bào ung thư.

4.Điều trị Đông Y: Điều trị bằng Đông y vừa có thể tiêu diệt, ức chế tế bào ung thư vừa điều tiết cơ thể, cải thiện các triệu chứng lâm sàng, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể, nhờ vậy mà hiệu quả điều trị tổng thể cũng được nâng cao.

Phương pháp miễn dịch sinh học điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Miễn dịch sinh học, còn được gọi là liệu pháp tế bào miễn dịch tự thân, người ta phân lập các tế bào đơn nhân DC,CIK là các tế bào có khả năng kháng tế bào ung thư từ hệ tuần hoàn ngoại vi của chính người bệnh, sau đó đưa đi hoạt hóa và nuôi cấy trong phòng thí nghiệm đặc biệt, sau đó truyền trở lại cơ thể người bệnh. Biện pháp này giúp cơ thể người bệnh tiêu diệt tế bào ung thư một cách có hệ thống, tránh tái phát và di căn. Phương pháp này cũng khắc phục được những nhược điểm như không triệt để, dễ di căn, nhiều tác dụng phụ của 3 phương pháp truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị.

Các ưu điểm của phương pháp miễn dịch sinh học trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến:

1.Có hiệu quả loại bỏ các tế bào ung thư và các tổn thương nhỏ còn sót lại sau hóa trị và xạ trị.

2.Tăng cường độ mẫn cảm với xạ trị, giảm tác dụng phụ của xạ trị, nâng cao hiệu quả điều trị.

3.Điều tiết hệ miễn dịch, hồi phục tế bào soma, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

4.Giảm triệu chứng lâm sàng cho các bệnh nhân giai đoạn muộn không còn cơ hội phẫu thuật, hoặc bị tái phát, di căn; có hiệu quả thu nhỏ khối u hoặc giúp bệnh nhân chung sống lâu dài cùng khối u.

Các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho biết, điều trị ung thư tiền liệt tuyến không thể chỉ phiến diện điều trị cục bộ hay chỉ áp dụng một phương pháp đơn nhất nào, mà phải căn cứ vào tình hình cụ thể của từng bệnh nhân, các biện pháp như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, Đông y, xâm nhập tối thiểu...cần được vận dụng linh hoạt, phối kết hợp với nhau, như vậy mới có thể đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.