Niềm hy vọng mới trong điều trị ung thư phổi

  Tôi là Mila Labor Gardon, năm nay 58 tuổi, là người Philipin. Năm 2014, tôi bị chẩn đoán là ung thư phổi, đã làm phẫu thuật cắt bỏ khối u và hóa trị tĩnh mạch tại Philipin, nhưng không có hiệu quả, khối u vẫn tái phát và di căn. Tháng 3 năm 2016, tôi đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, thực hiện liệu pháp can thiệp, liệu pháp dao lạnh, …khối u phổi của tôi đã biến mất, những chỉ số ung thư đã về lại bình thường, bệnh tình cải thiện đáng kể.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp đông lạnh, bệnh viên ung bướu hiện đại Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Mila Labor Gardon

  Nhớ lại 2 năm trước, trong lúc khám sức khỏe định kỳ hàng năm, bác sĩ ở Philipin phát hiện trong phổi của tôi có khối u, lúc đó, bác sĩ nhầm lẫn đây chỉ là hạch trong phổi, điều trị hạch phổi trong 4 tháng, sau đó chụp CT vùng ngực, làm sinh thiết, mới phát hiện đây là khối u ác tính. Chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi, do sự nhầm lẫn trong chẩn đoán, ung thư phổi giai đoạn 1 đã chuyển đến giai đoạn 3, khối u từ 1cm đã phát triển thành 11cm.

  Biết mình mắc bệnh ung thư, tinh thần xuống dốc, nhưng tôi là 1 người kiên cường, không dễ bị đánh bại bởi ung thư, tôi lạc quan đối mặt tất cả. Người nhà tôi biết tin đều rất thất vọng, nhưng họ dần dần cũng lạc quan đối mặt với sự thật, ủng hộ đồng hành cùng tôi.

  Tiếp theo đó, tôi đã thực hiện phẫu thuật cắt bỏ và hóa trị tại Philipin, phẫu thuật gây tổn hại rất lớn, sức khỏe hồi phục rất chậm, hóa trị làm cho cơ thể tôi suy yếu dần, không có cảm giác ngon miệng, thận cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau khi hoàn thành các đợt điều trị, 4 tháng sau, đến bệnh viện tái khám, phát hiện khối u tái phát và còn nghiêm trọng hơn. Bác sĩ đã tăng lượng thuốc hóa trị, nhưng vẫn không có kết quả. Tháng 2 năm nay, kết quả kiểm tra, ngoài khối u ở phổi, tế bào ung thư đã di căn đến hạch cổ, phần đầu, phần xương hông. Người nhà của tôi cho rằng đã đến lúc đổi các phương pháp điều trị, và chúng tôi đã tìm đến bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu.

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp đông lạnh, bệnh viên ung bướu hiện đại Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Mila Labor Gardon và chồng

  Thực ra, trước kia tôi đã từng tìm hiểu trên mạng về bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, có 1 lần trên đường di Singapore, gặp được 1 bệnh nhân ung thư, sau đó chúng tôi đã bắt chuyện. Cô ấy nói tế bào ung thư của cô đã không còn, sức khỏe rất tốt. Tôi hỏi cô ấy điều trị ở đâu, cô nói là điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, còn cho tôi cách thức liên hệ với văn phòng đại diện ở Malina. Vì lúc đó, tôi đang trong thời gian điều trị, đợi đến lúc hoàn thành xong đợt hóa trị, nếu kết quả tốt thì không cần phải đến Quảng Châu nữa. Thế nhưng, kết quả thực là không tốt, nên tôi đã đến văn phòng đại diện Malina tư vấn, và đến Trung Quốc điều trị ung thư.

  Tháng 3 năm 2016, tôi và chồng đã đến bệnh viện ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu, các chuyên gia của bệnh viện đã lập phác đồ điều trị dựa vào tình trạng bệnh của tôi. Trước tiên, bệnh viên đã cho tôi thực hiện đợt 1 liệu pháp dao lạnh và liệu pháp can thiệp, còn làm hỗ trợ chức năng thận và gan,…Sau khi kết thúc đợt điều trị thứ nhất, tái khám thì khối u đã biến mất, các chỉ số ung thư đã giảm xuống đáng kể, ban đầu do hóa trị làm tổn thương đến thận, nay đã chuyến biến tốt, đây là một tin mừng đối với tôi.

  Bác sĩ nói tôi phải thực hiện 6 đợt điều trị, trước mắt là đã thực hiện được 4 đợt rồi, cũng không có xảy ra tác dụng phụ nào. Hiện nay khối u ở phổi đã không còn, các chỉ số ung thư đã giảm xuống mức bình thường, tình trạng sức khỏe tốt, hy vọng tin tốt lành sẽ đến với tôi.

  Tôi rất biết ơn bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu và các y bác sĩ. Ở đây các thiết bị kỹ thuật đều được hiện đại hóa, phương pháp điều trị ung thư với vết thương nhỏ, ít tác dụng phụ, hiệu quả cao, thích hợp với tình trạng điều trị bằng các phương pháp điều trị truyền thống không có hiệu quả như tôi. Ở đây điều trị rất tự do, mỗi lúc muốn ra bên ngoài dạo 1 chút, bác sĩ sẽ xem xét tình hình sức khỏe mà cho phép. Chúng tôi ra ngoài ăn cơm, dạo phố, thậm chí còn đi đến Hongkong du lịch. Bệnh viện cũng tổ chức rất nhiều chương trình hoạt động cho bệnh nhân như: bệnh viện sắp xếp cho chúng tôi đi xem lễ hội đua thuyền ngày mùng 5 tháng 5, ...

ung thư phổi, điều trị ung thư phổi, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, liệu pháp can thiệp, liệu pháp đông lạnh, bệnh viên ung bướu hiện đại Quảng Châu, đến Trung Quốc điều trị ung thư

Vợ chồng Mila Labor Gardon và bác sĩ phụ trách

  Đương nhiên tôi cũng rất cảm kích chồng của tôi, anh luôn ở bên tôi, ủng hộ tôi, chăm sóc tôi, những lúc không khỏe, anh đút cơm cho tôi ăn, dắt tôi đi nhà vệ sinh, …Anh còn nói, anh muốn đổi lại người bệnh là anh, thay tôi gánh vác tất cả đau đớn. Trước khi tôi mắc bệnh, tôi cảm thấy mình là người rất mạnh mẽ, nhưng giờ tôi mới thấy được người mạnh mẽ nhất là chồng của tôi. Cảm ơn Anh, luôn ở bênh ủng hộ tôi. Chống ung thư không phải là việc của riêng tôi, người nhà, bạn bè hang xóm của tôi vẫn luôn cầu phúc cho tôi, tôi muốn vì tất cả mọi người mà cố gắng.

  Cuối cùng, hy vọng tất cả mọi bệnh nhân ung thư không nên bỏ cuộc, kiên trì lạc quan, tích cực đối mặt, tất cả rồi sẽ tốt thôi.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.