Điều trị ung thư ruột

Ung thư ruột uy hiếp nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, một khi đã mắc bệnh thì cần nhanh chóng tiến hành điều trị, nhưng phương pháp điều trị ung thư ruột rất đa dạng, bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với mình như thế nào? Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu xin giới thiệu với các bạn các phương pháp điều trị ung thư ruột sau:

 điều trị ung thư ruột

Phương pháp điều trị ung thư ruột

1.Phẫu thuật: phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư ruột thường gặp, thông thường khi phát hiện ở giai đoạn đầu thường dùng phương pháp điều trị là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Trong đó bao gồm: phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn, phẫu thuật cắt bỏ cục bộ khối u, phẫu thuật cắt bỏ tạm thời, phẫu thuật cắt bỏ theo đoạn và phẫu thuật cắt bỏ các nội tạng liên quan. Nhưng sau khi điều trị ung thư ruột bằng  phẫu thuật thì thường sót lại những tế bào ung thư nên dễ dẫn đến tái phát.

2.Xạ trị: xạ trị được biết đến như là phương pháp hỗ trợ điều trị sau phẫu thuật, có thể làm giảm tỷ lệ tái phát của ung thư ruột.

3.Hoá chất trị liệu: sau khi điều trị bằng phẫu thuật, dùng hoá chất để tiến hành điều trị các ổ bệnh còn sót lại, có thể tránh được sự tái phát và lây lan của tế bào ung thư, nhưng trong quá trình điều trị bằng hoá chất sẽ có một số tác dụng phụ không mong muốn.

Điều trị ung thư ruột bằng phương pháp xâm nhập vết thương nhỏ

1.Liệu pháp miễn dịch sinh học: liệu pháp miễn dịch sinh học có các ưu điểm như không làm tổn thương đến cơ thể, không đau và không cần nhập viện, có thể làm giảm các tác dụng phụ cho bệnh nhân ung thư ruột do hoá trị và xạ trị đem lại, và còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch và chất lượng sống cho bệnh nhân, và phương pháp này phù hợp với tất cả các bệnh ung thư khác.

2.Điều trị bằng Đông y: điều trị ung thư ruột bằng Đông y có thể cải thiện các triệu chứng, nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân, làm giảm các tác dụng phụ của hoá trị và xạ trị, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư ruột.

 3.Liệu pháp điều trị gen trúng đích: liệu pháp điều trị gen trúng đích có thể dựa vào sự khác biệt của các khối u để đưa ra các loại thuốc điều trị tương ứng, sau khi thuốc vào trong cơ thể bệnh nhân sẽ tự động đi đến vị trí tế bào ung thư và phát huy tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tổ chức khoẻ mạnh xung quanh khối u. So với các phương pháp điều trị truyền thống, thì liệu pháp điều trị gen trúng đích chính xác và hiệu quả điều trị tốt hơn và an toàn hơn.

Các chuyên gia của Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở các bạn rằng:  có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư ruột nhưng chỉ khi điều trị dựa vào bệnh tình và triệu chứng cụ thể trên cơ thể của mỗi bệnh nhân mới có thể khống chế và điều trị ung thư ruột có hiệu quả.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.