Chia sẻ kiến thức khoa học chống ung thư đến cộng đồng

  Hưởng ứng Hành động vì sức khỏe toàn dân và lời kêu gọi của Cục Y Tế khu Thiên Hà, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức Hội thảo về khoa học chống ung thư trong cộng đồng.

  Hội thảo chia sẻ kiến thức các bệnh lý về vú, vì sức khỏe phụ nữ

  Ngày 21/4, nhân tuần lễ tuyên truyền phòng chống ung thư, Hội thảo “Khoa học chống ung thư – Chia sẻ kiến thức các bệnh lý về vú” đã được tổ chức tại phòng họp tầng 9 Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu. Buổi hội thảo do Chủ nhiệm khoa ung bướu Đới Văn Yến chủ trì. “Khi hiểu biết, bệnh sẽ không còn đáng sợ”. Chủ nhiệm Đới Văn Yến giảng giải về cấu tạo và chức năng của vú, những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến vú, các bệnh lý thường gặp về vú cũng như làm thế nào để phòng chống ung thư vú... nhằm chia sẻ những kiến thức cơ bản liên quan đến bệnh lý về vú với mọi người.

ung thư vú, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

  Nghiên cứu cho thấy, sức miễn dịch của vú so với những bộ phận khác trên cơ thể thấp hơn 25%. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, 90% phụ nữ đều có các vấn đề về vú khác nhau, trong đó tỷ lệ phát triển thành ung thư là 5%. Hằng năm, có 2.000.000 phụ nữ mắc các bệnh lý về vú, trên thế giới số bệnh nhân ung thư vú mới là 1.200.000 người, số ca tử vong ước tính khoảng 500.000, như vậy tính ra, trung bình cứ mỗi phút lại có một phụ nữ chết vì ung thư vú. Những người tham gia hội thảo đều tỏ ra rất kinh ngạc trước những con số nghiêm trọng mà Chủ nhiệm Đới Văn Yến đưa ra.

  Chủ nhiệm Đới chia sẻ, những nhân tố bên ngoài như quá trình phát triển, mang thai, cho con bú, ăn uống, mặc áo lót không vừa vặn... cùng với các nhân tố bên trong như độ phát triển của vú, hormone tiết ra không đủ... sẽ khiến tuần hoàn máu kém, chức năng hấp thu của tế bào mỡ kém, chức năng chuyển đổi của tế bào tuyến nang kém, số lượng tế bào mỡ thấp, ảnh hưởng không tốt đến chức năng vú, dễ gây ra các bệnh lý về vú.

ung thư vú, bệnh viện ung bướu hiện đại quảng châu

  Theo Chủ nhiệm Đới, ung thư vú nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì tỷ lệ chữa khỏi lên đến 80%. Vì vậy, phụ nữ nên thường xuyên làm kiểm tra định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và có phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Sàng lọc ung thư vú chủ yếu gồm khám bằng quan sát và bằng tay với tất cả người tham gia, sau đó nhóm người có nguy cơ cao hoặc nghi ngờ ung thư sẽ tiến hành siêu âm. Những người có kết quả siêu âm dương tính hoặc kiểm tra có yếu tố khả nghi sẽ tiếp tục kiểm tra X-quang.

  Cuối cùng, Chủ nhiệm Đới đích thân tiến hành kiểm tra ung thư vú để mọi người quan sát, nêu những điều cần chú ý trong ăn uống để phòng tránh ung thư vú. Những người tham dự đều chia sử rằng buổi hội thảo rất có ích, đã cung cấp nhiều kiến thức về ung thư vú cũng như những phương pháp phòng tránh hữu hiệu.

  Là một trong các bệnh viện hàng đầu quốc gia, Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu luôn tích cực hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân hành động khỏe mạnh của Bộ Y Tế, thực hiện tôn chỉ “phòng bệnh hơn chữa bệnh, giúp cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe”, thường xuyên tổ chức các hoạt động chữa bệnh từ thiện, tuyên truyền phòng chống bệnh... Buổi hội thảo lần này cũng nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức về sức khỏe, để những người tham gia cũng truyền lại chúng cho người thân và bạn bè xung quanh, mở rộng đến cộng đồng.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.