Triệu chứng ung thư vú

Ung thư vú là một trong bệnh u ác tính thường gặp nhất ở phụ nữ, cho thấy tỷ lệ phát bệnh ngày càng tăng , độ tuổi mắc bệnh cũng đang có xu hướng trẻ hóa . Theo số liệu thống kê, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú chiếm 7% -10% trong tổng số các loại u ác tính , đặc biệt là trong độ tuổi từ 40 đến 60 , nhất là phụ nữ trước và sau mãn kinh sẽ có tỷ lệ cao phát bệnh hơn.

Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết phần lớn các bệnh nhân khi được chẩn đoán bị ung thư vú thường đã vào gian đoạn giữa và muộn , trong đó nguyên nhân chủ yếu là do nhiều phụ nữ không chú ý đến các triệu chứng sớm của ung thư vú. Như vậy ung thư vú giai đoạn đầu s4 xuất hiện những triệu chứng nào ? Sau đây chuyên gia sẽ sẽ giảng giải cụ thể cho các bạn .

Triệu chứng ung thư vú

Triệu chứng sớm của ung thư vú bao gồm :

1 .Đau vú: Một số bệnh nhân ở giai đoạn sớm sẽ không sờ được cục u cứng rõ ràng, nhưng thường kèm theo đau ngực âm ỉ , đau nhói, hoặc căng đau và các triệu chứng khác. Nếu xuất hiện các triệu chứng nêu trên , kiến nghị nên đến khoa ngoại của bệnh viện cho bác sỷ khám , nếu cần thiết phải tiến hành siêu âm để kiểm tra .

2. Hai bên vú không đối xứng: Do sự hiện diện của các khối u hoặc khối u dính ngực, ngực sẽ xuất hiện sự biến đổi về kích thước hoặc hình dạng, cần phải chú ý, và chấp nhận làm các kiểm tra có liên quan.

3. Núm vú tiết dịch : triệu chứng chủ yếu như tiết dịch màu trắng , màu vàng nhạt , màu máu, như nước , chất lỏng có mủ.

4. Nổi hạch : một số bệnh nhân giai đoạn đầu sẽ xuất hiện hiện tượng nổi hạch ở vùng nách.

5. Núm vú biến dạng : khối u xâm lấn đến núm vú hoặc khu vực bên dưới quầng vú , sẽ dẫn đến núm vú lệch sang một bên, co rút hoặc lõm xuống.

6. Khối u ở vú: Nhấn sờ thấy khối u ở vú, thường là một khối, không đều, cục cứng di động, thường không đau rõ ràng. Kiến nghị bệnh nhân nên đến bệnh viện để siêu âm kiểm tra để xác định kích thước khối u, hình dạng, tính chất ,v.v…

7. Vùng da xung quanh thay đổi : da vùng vú biến đổi như vỏ cam, vị trí phù nề có lỗ chân lông sẽ xuát hiện tình trạng lõm xuống rõ ràng, dẫn đến bề mặt da không đồng đều, giống như vỏ cam.

Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở đông đảo các bạn gái: Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng trên nên quan tâm đúng mức, cần đến bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra vùng vú cụ thể . Đồng thời , trong cuộc sống hàng ngày, các bạn gái có thể tự kiểm tra để phát hiện sự thay đổi tại vùng vú.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.