Hi,dùng tấm lòng nhiệt tình của mình vẽ tranh vì bạn ----nhà phác họa trong phòng bệnh ung thư

 Trong phòng bệnh, trong căn tin, trên núi Bạch Vân, hầu như nơi nào cũng thấy được hình bóng của ông ta

 Một người bệnh ung thư người Việt Nam đi khắp nơi yêu cầu vẽ hình cho người khác

 Sức khỏe không tốt, không sao cả, thích là được

 Ngôn ngữ bất đồng, không sao cả, dùng tay minh họa là được

 Tình thương vô ranh giới, giao tiếp vô hạn

 Một tờ giấy trắng,một cây bút chì, một ánh mắt nhìn hội ý,

 Đã kéo gần khoảng cách giữa tôi với bạn

Ung thư phổi

 Tin là những người ở gần Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu hay những người làm trong Bệnh Viện đều nhìn thấy cảnh tượng này :một người đội nón màu đen hình mặt trời, sắc mặt hồng hào, gặp người là cười toe toét đến nổi mắt híp lại thành một đường thẳng, thường xuyên cầm một tờ giấy trắng và bút chì đi khắp các phòng bệnh, căn tin của Bệnh Viện, núi Bạch Vân… dùng tay minh họa yêu cầu vẽ cho người khác. Những người được yêu cầu cũng vui vẽ chấp nhận lời mời của Ông ta, mĩm cười yên lặng ngồi xuống thõa mãn theo ý muốn của Ông ta.

Ung thư phổi

 Không sai, vị đại thúc này chính là bệnh nhân Việt Nam của chúng tôi---- Nguyễn Danh Cương

 Nguyễn Danh Cương năm nay 66 tuổi, với tuổi tác này ông ta vốn dĩ có thể ở nhà sống những ngày tháng thanh tịnh. Nhưng tạo hóa treo người, Ông ấy liên tục ho, tức ngực, suốt ngày ăn không ngon , ngủ không yên, cuộc sống vô cùng chán nản và khổ sở. đi khám Bác Sĩ , Bác Sĩ nói là bị viêm phổi, cho Ông ta uống thuốc kháng sinh. Nhưng sau khi uống thuốc kháng sinh, tình trạng không những không có chuyển biến tốt, ngược lại còn càng ngày càng nghiêm trọng, liên tục ho suốt 10 tháng liền, bất đắc dị quá, Nguyễn Danh Cương đến một Bệnh viện địa phương khác làm kiểm tra CT mới phát hiện là bị ung thư Phổi.

 Thiên tính lạc quan của Nguyễn Danh Cương sau khi biêt mình mắc bệnh ung thư không những âm thầm lo lắng ưu sầu, tình thần cũng khẩn chương lên hẳn. ông ấy bắt đầu lên mạng, đi tìm các Bệnh viện chuyên về ung bướu, tạp chí .v..v… một lần tình cờ, Ông ấy biết được bạn mình bị ung thư Phổi đã từng sang Bệnh viện Hiện Đại Trung Quốc điều trị kết quả rất tốt. Thế là Ông ta đến văn phòng địa phương sau khi tư vấn, ngay lập tức đến Trung Quốc tiếp nhận điều trị.

Ung thư phổi

 Thật là may mắn, do phát hiện kịp thời, dưới mô hình điều trị độc đáo của đội ngũ MDT tại Bệnh Viện Hiện Đại Quảng Châu, lại kết hợp với liệu pháp miễn dịch sinh học và xâm lấn tối thiểu tiên tiến, bệnh tình của Nguyễn Danh Cương nhanh chóng được khống chế. Không những ho biến mất, ung bướu cũng nhỏ hơn 2 cm (trước mắt ung bướu đã hoàn toàn biến mất). tất cả những điều trên, khiến cho Nguyễn Danh Cương một lần nữa lại nhìn thấy hi vọng. Ban đầu với nổi lo lắng ưu sầu và khẩn chương cũng dần dần tan biến, khôi phục lại tinh thần lạc quan tích cực như trước kia.

 Trong khoản thời gian nằm viện, vì muốn quên đi vai trò mình là một người bệnh, đồng thời cũng là cho mình học hỏi themNguyễn Danh Cương cố tình học vẽ tranh.Mỗi ngày, ông ta luôn vui vẻ không chút mệt mỏi mang theo một cây bút chìgôm và giấy trắng đi khắp các phòng bệnh, vẽ hình cho Bác Sĩ, y tá và các bệnh nhân đến từ các quốc gia khác nhau Philippins, Indonesia, Campuchia..v…v. khi gặp phải ngôn ngữ bất đồng, ông ta dùng tay cầm dụng cụ minh họa. Thậm chí, ông ta còn chạy tới căn tin của Bệnh viện và các cô chú cụ ông cụ bà tập thể dục ở núi Bạch Vân vẽ hình cho họ. Mỗi lần vẽ xong, ông ta đều rất vui vẽ tặng hình vẽ đó cho họ, và nhờ người qua đường giúp họ chụp hình lưu niệm.

 Lâu ngày, trình độ của Nguyễn Danh Cương trở nên cao, kỹ thuật cũng ngày càng điêu luyện. không những phác họa tác phẩm càng ngày càng giống người thật, tốc độ cũng ngày càng nhanh. Một ngày ngoài điều trị ra mà hoàn thành được 2-3 tác phẩm. hiện tại, trong máy điện thoại của ông ta đã có trên 60 tấm ảnh rồi. Vả lại, những bệnh nhân , Bác sĩ, y tá khi họ nghe hoặc nhìn thấy ông ây đều giơ ngón tay cái lên khen ông ấy đáng yêu, lại còn chuyên chú nhiệt tình. Gần đây, có kênh tin tức đài truyền hình Quảng Châu DV, bên truyền thông nhật báo Quảng Châu đã tiến hành phỏng vấn và viết bài về thiện cử của ông ta

 Nguyễn Danh Cương cho rẳng , thực ra phác họa cho người khác là một hình thức giao tiếp tốt giữa con người với nhau, cho dù ngôn ngữ bất đồng, đôi bên xa lạ đến bao nhiêu, sau khi thông qua vẽ tranh, thì rào cản nào cũng tan biến, không còn khoản cách nữa. Bản thân ông ta cũng hi vọng , mình thông qua việc vẽ tranh cho những Bác sĩ, y tá, khiến cho khoảng cách giữa hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc được kéo đến gần hơn, thật sự thực hiện tình thương vô biên giới.

Ung thư phổi

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.