Điều trị ung thư dương vật

Nếu phát hiện các triệu chứng khả nghi của bệnh ung thư dương vật, cần sớm đến bệnh viện khám và điều trị, như vậy sẽ nâng cao được hiệu quả điều trị. Đối với điều trị ung thư dương vật, bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu áp dụng 12 liệu pháp điều trị tổng hợp xâm nhập vết thương nhỏ. Lấy các biện pháp vết thương nhỏ để tiêu diệt triệt để tế bào ung thư, bao toàn chức năng sinh lý bình thường cho bệnh nhân làm nguyên tắc cơ bản, nâng cao rõ rệt hiệu quả điều trị, cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Nếu đã chẩn đoán chính xác là ung thư dương vật, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bạn, phân chia giai đoạn bệnh, phân biệt loại tế bào ác tính và tính thích ứng điều trị , để đưa ra phương án điều trị riêng phù hợp nhất với bạn.

Điều trị ung thư dương vật

Phương pháp điều trị truyền thống ung thư dương vật

Phương pháp điều trị truyền thống đối với ung thư dương vật bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Căn cứ vào loại ung thư và mức độ xâm lấn của khối u mà chia thành các loại phẫu thuật như sau : phẫu thuật cắt toàn bộ dương vật, phẫu thuật một phần dương vật và phẫu thuật Mohs (Mohs micrographic surgery, MMS). Mặc dù phẫu thuật cho hiệu quả triệt để nhưng sau phẫu thuật có thể xuất hiện những trở ngại về chức năng sinh lý cũng như khả năng bài tiểu. Sau phẫu thuật dương vật còn lại nhô ra rất ngắn không thể đứng để đi tiểu. Xạ trị dùng để điều trị bổ trợ thêm đối với ung thư dương vật, nhưng chiếu xạ nhiều có thể dẫn đến các biến chứng như niệu đạo bị hẹp lại, tiểu rắt, dương vật hoại tử, phù thũng…

Phương pháp điều trị tiên tiến đối với ung thư dương vật

12 phương pháp điều trị tổng hợp xâm nhập tối thiểu của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, lấy việc hạn chế phẫu thuật làm chính, điều trị tiêu diệt tế bào ung thư cục bộ, nhắm trúng đích, nâng cao hiệu quả, giảm thiểu biến chứng; đồng thời kết hợp với phương pháp miễn dịch sinh học , điều trị thêm Đông y đặc biệt, để nâng cao sức đề kháng của bệnh nhân, tiêu diệt những tế bào ác tính nhỏ còn sót lại trong cơ thể, ngăn ngừa tái phát và di căn.

1, Dao đông lạnh: Dao đông lạnh thực chất không phải là sử dụng dao để phẫu thuật, nó là một loại hệ thống điều trị khối u khống chế toàn diện, định vị chính xác, nhanh chóng làm đóng băng khối u. Vận dụng nguyên tắc tuần hoàn nhiệt nóng và lạnh, tiêu diệt một cách có mục đích và chỉ cục bộ tại vị trí ổ bệnh, khiến cho khối u tự động bị teo đi, từ đó nâng cao được hiệu quả điều trị, giảm thiểu những biến chứng như sự khó khăn trong quá trình bài tiểu, tránh được liệt dương.

2, Cấy hạt phóng xạ: phương pháp cấy hạt phóng xạ I-ốt 125 cho tác dụng xạ lâu dài là phương pháp được sử dụng thường xuyên đối với ung thư dương vật trong những năm gần đây. Quá trình điều trị của phương pháp này là vận dụng kỹ thuật xâm nhập tối thiểu vết thương nhỏ hoặc phẫu thuật ngoại khoa, sau đó đưa trực tiếp hạt phóng xạ vào bên trong khối u ở dương vật, nhờ tia xạ γ với bướu sóng ngắn liên tục phát ra để tiêu diệt tế bào ung thư một cách chuẩn xác, ngăn chặn sự lan rộng của ung thư, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm tỷ lệ tái phát và di căn, giảm thiểu tổn thương không đáng có cho những tổ chức tế bào bình thường xung quanh, bảo toàn được chức năng sinh lý bình thường cho bệnh nhân.

3, Điều trị can thiệp: thông qua việc nút mạch hoặc dẫn thuốc vào động mạch, nhằm ngăn chặn nguồn cung cấp máu cho khối u, trực tiếp tiêu diệt các tế bào ác tính. Ngoài khối u nằm nông trên biểu bì trong giới hạn có thể tiến hành phương pháp phẫu thuật bao quy đầu ra, các giai đoạn khác của ung thư dương vật đều phải tranh thủ thời gian truyền hóa chất cục bộ, để nâng cao hiệu quả điều trị tổng hợp xâm lấn tối thiểu và cải thiện điều kiện phẫu thuật.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.