Chẩn đoán ung thư dương vật

Chẩn đoán và điều trị ung thư dương vật giai đoạn sớm sẽ giúp nâng cao được hiệu quả điều trị. Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu với các thiết bị kiểm tra tiên tiến, kinh nghiệm chuyên môn của các bác sỹ phong phú, sẽ giúp cho việc đưa ra kết quả chẩn đoán được chính xác hơn.

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư dương vật, bác sỹ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp kiểm tra phù hợp nhất:

Chẩn đoán ung thư dương vật

Phương pháp chẩn đoán ung thư dương vật

1. Kiểm tra trực quan: bác sỹ có nhiều kinh nghiệm sẽ kiểm tra bằng cách quan sát và sờ để xem kích thước, vị trí, sự di chuyển của khối u và mức độ xâm lấn xung quanh. Sờ hạch 2 bên bẹn cũng rất quan trọng, có thể phát hiện tình trạng di căn hạch hay chưa. Một khi sờ thấy có gì bất thường, cần tiến hành kiểm tra thêm các bước cụ thể hơn để xác định chính xác bệnh.

2. Kiểm tra trực tràng bằng tay giúp kiểm tra tình trạng xâm lấn của khối u và sự xuất hiện khối u vùng chậu.

3. Kiểm tra hình ảnh

(1) Siêu âm: Siêu âm có giá trị trong chẩn đoán khối u nguyên phát, có thể phán đoán có hay không sự xâm lấn dạng xốp. Nhưng đối với khối u dưới da dạng liên kết ở vùng đầu dương vật hoặc xâm lấn niệu đạo dạng xốp thì khó có thể xác định được.

(2) Chụp CT, MRI: Khi siêu âm không rõ ràng có thể lựa chọn phương pháp chụp MRI. Đặc biệt là khi khối u xâm lấn dạng xốp tại dương vật, có thể phân biệt được độ sâu của sự xâm lấn, giúp cho việc phân chia gia đoạn bệnh được chính xác. Chụp CT chủ yếu áp dụng cho kiểm tra vùng háng, vùng xương chậu và xác định có bị di căn xa hay chưa.

(3) Chụp hạch: có giá trị đối với chẩn đoán khối u dương vật di căn, có thể thông qua vùng thắt lưng, dương vật, tuyến hạch để chụp phim, giúp phát hiện di căn.

4. Sinh thiết tế bào

Trước khi áp dụng liệu pháp điều trị đầu tiên, bác sỹ đều phải tiến hành sinh thiết tế bào khối u nguyên phát và sinh thiết hạch, ngoài việc để chẩn đoán bệnh chính xác ra, còn có thể thu được kết quả của việc có bị xâm lấn huyết quản hay không, phân cấp được loại tế bào ổ bệnh, giúp cho việc lựa chọn hướng điều trị ung thư dương vật được chính xác hơn. Sinh thiết một khi phát hiện tế bào ung thư, cần lập tức tiến hành điều trị, những phương pháp điều trị của chúng tôi gồm có : phẫu thuật, dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, liệu pháp can thiệp, miễn dịch sinh học, điều trị gen trúng đích.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.