Ung thư thực quản

ung thư thực quản

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản chiếm 2% trên tổng số tất cả các căn bệnh ung thư, mỗi năm trên thế giới ước tính có đến 300 nghìn người chết do ung thư thực quản, độ tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc ung thư thực quản càng tăng cao. Trước 35 tuổi, tỷ lệ mắc ung thư thực quản rất thấp, sau 35 tuổi thì tỷ lệ phát bệnh tăng theo sự tăng dần về tuổi tác, độ tuổi từ 60 – 69 là nhóm có nguy cơ mắc ung thư thực quản cao nhất, hơn nữa giữa nam và nữ có chênh lệch về tỷ lệ mắc bệnh là 1.1 – 1.7 : 1.

Ung thư thực quản nguy hiểm như thế nào?

Về lâm sàng, khi bệnh nhân ung thư thực quản cảm thấy ăn bị nghẹn, không nên cố nuốt, nếu không nó sẽ kích thích các tế bào ung thư và gây ra chảy máu, di căn và đau đớn...Bệnh nhân bị nặng sẽ cảm thấy đau ở vùng ngực và lưng kèm theo sốt, nhịp tim tăng nhanh, tăng bạch cầu… Một số bệnh nhân ung thư thực quản có thể bị thủng thực quản, do đó dần dần phát triển đến giai đoạn không thể ăn, giảm cân nhanh chóng, thể chất suy giảm, dẫn đến mệt mỏi, khó khăn trong vận động, thiếu máu, dần dần không thể tự chăm sóc bản thân, những nguy hiểm này đều gây ra do ung thư thực quản.

Ung thư thực quản là loại u ác tính thường xuất hiện từ thực quản vùng bụng, ngực, cổ, triệu chứng của ung thư thực quản có liên quan trực tiếp đến mức độ nặng nhẹ của bệnh, ảnh hưởng của ung thư thực quản khiến cho bệnh nhân khi nuốt thức ăn cảm thấy rất khó khăn, xuất hiện hiện tượng nghẹn, sặc,…Ung thư thực quản sẽ gây ra co thắt thực quản, do đó xuất hiện các hiện tượng như buồn nôn, đau, nôn mửa, sưng, tê...v..v..

ung thư thực quản 2

Ung thư thực quản có những phương pháp điều trị nào?

Phương pháp điều trị ung thư thực quản thường thấy bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…, những phương pháp này ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân khá lớn, hơn nữa còn dễ để sót lại các tế bào ung thư dẫn đến nguy cơ tái phát về sau. Phương án điều trị ung thư thực quản của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cần căn cứ vào bệnh sử, biến chứng vị trí, kích thước khối u, phạm vi di căn,…của từng bệnh nhân để đưa ra quyết định, chỉ có những pháp đồ có tính cá nhân cho mỗi bệnh nhân với các liệu pháp điều trị khác nhau và phù hợp thì việc điều trị mới mong đạt được hiệu quả.

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu vận dụng phương pháp can thiệp, tiến hành nút những mạch dẫn máu trực tiếp đến thực quản. Có thể chặn các động mạch cung cấp máu cho khối u, ngăn nguồn dinh dưỡng đến nuôi khối u, từ đó có thể làm khối u “bị bỏ đói”. Kết hợp nút mạch với hóa trị vừa có thể ngăn được nguồn cung cấp máu, vừa có thể tác dụng thuốc lên cục bộ ổ bệnh, mà không để lại các tác dụng phụ nghiêm trọng như đối với hóa chất toàn thân. Sau khi điều trị can thiệp, tiếp tục cấy hạt phóng xạ vào những tế bào ung thư còn sót lại tại khối u, hạt phóng xạ duy trì phát ra những tia xạ γ bước sóng ngắn để tiêu diệt các tế bào ung thư đó, phát huy hiệu quả điều trị phóng xạ nội cơ thể, từ đó tiêu diệt triệt để các tế bào ung thư.

Đồng thời, điều trị đông y trong toàn bộ quá trình điều trị ung thư thực quản, kết hợp những ưu điểm của y học cổ truyền Trung Quốc và y học phương Tây, hiệu quả sẽ tốt hơn so với việc sử dụng đơn thuần một liệu pháp duy nhất. Đông y có thể giúp bệnh nhân cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, và làm giảm các tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị liệu, từ đó cải thiện hiệu quả điều trị.

điều trị ung thư thực quản

Những hỗ trợ của chúng tôi

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu thành lập văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới, tại các văn phòng đều có chuyên gia ung thư nhiều kinh nghiệm để tư vấn giải đáp các thắc mắc chưa rõ cho bạn, sau khi được tư vấn cụ thể kỹ càng, mỗi năm bệnh viện đều nhận rất nhiều bệnh nhân nước ngoài từ các nước có văn phòng đại diện đến điều trị . Sau quá trình điều trị, bệnh tình của các bệnh nhân trên khắp các nước như Việt Nam, Indonesia, Philippin, Campuchia, Thái Lan…đều được khống chế, chất lượng sống được nâng cao. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về điều trị ung thư bạn có thể thông qua nhiều hình thức liên lạc như: tư vấn trực tuyến, gửi thư điện tử, trao đổi qua điện thoại, hoặc đến văn phòng đại diện của chúng tôi tại nước của bạn, trao đổi trực tiếp cùng với chuyên gia ung thư của chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp đầy đủ.

Đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị, bạn không những được hội chẩn đưa ra pháp đồ điều trị riêng phù hợp nhất với bệnh tình của bạn bởi đội ngũ các chuyên gia giỏi, mà trong suốt quá trình điều trị, các y tá còn tận tình chăm sóc, quan tâm đến nhu cầu sinh hoạt và tâm lý hàng ngày của bạn. Đội ngũ phiên dịch nhiều loại ngôn ngữ giúp bạn không gặp phải trở ngại trong giao tiếp với bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng căn cứ vào tình trạng sức khỏe và thói quen ăn uống khác nhau của từng bệnh nhân để lên cho họ những thực đơn dinh dưỡng phù hợp, thông qua điều trị đông y kết hợp với chế độ ăn uống có thể tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh tình của bệnh nhân sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, sức khỏe được chăm sóc chu đáo và điều hòa hợp lý để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Bài giới thiệu
Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.