Điều trị ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là khối u ác tính chỉ phát sinh ở bộ phận âm đạo và ống cổ tử cung, nó là một trong những khối u ác tính thường thấy ở bộ phận sinh dục nữ. Mặc dù tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung cao, nhưng bệnh nhân ung thư cổ tử cung không nên quá lo lắng, nếu phát hiện sớm và điều trị sớm là được.

Điều trị ung thư cổ tử cung

Điều trị ung thư cổ tử cung

Trước khi quyết định phác đồ điều trị ung thư cổ tử cung, người bệnh cần suy xét nhiều yếu tố, ví dụ như kích thước to nhỏ của khối u, tuổi bệnh nhân và tình trạng sức khỏe, bệnh tình ở giai đoạn sớm hay muộn…..Độ ác tính của ung thư cổ tử cung cao, đến 70% bệnh nhân ung thư cổ tử cung khi phát hiện đã ở giai đoạn muộn. Phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung bao gồm có phẫu thuật cắt bỏ, đông tây y kết hợp, xạ trị và hóa trị.

Hiện nay phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung gồm có phẫu thuật và xạ trị. Phẫu thuật thường phù hợp với bệnh nhân giai đoạn sớm, phẫu thuật là cắt bỏ triệt để tử cung, cắt bỏ phần âm đạo ở tử cung và mô

Xạ trị phù hợp với các giai đoạn của bệnh ung thư cổ tử cung, thậm chí cả với bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn. Đối với người già, có chức năng tim không tốt không thể chấp nhận phẫu thuật, thì xạ trị là phương pháp tốt trong điều trị ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên xạ trị sẽ có một số biến chứng nhất định, chủ yếu là tính xạ đối với viêm bàng quang và trực tràng, cần phải điều trị tích cực và phục hồi sức khỏe để hồi phục dần.

Cấy hạt phóng xạ là một trong những phương pháp hiệu quả trong điều trị ung thư cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung khá mẫn cảm đối với tuyến xạ, hơn nữa bất kể là giai đoạn sớm hay muộn thì hiệu quả điều trị vẫn có. Cấy hạt phóng xạ được thực hiện dưới sự hướng dẫn của CT hoặc siêu âm, sau khi định vị rõ vị trí và kích thước, hạt phóng xạ sẽ được cấy trực tiếp vào khối u, các hạt phóng xạ sau khi được cấy vào khối u sẽ xạ liên tục tại cục bộ khối u, khiến khối u không thể phát triển thêm hay lan rộng ra.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều phương pháp để điều trị ung thư cổ tử cung, do đó bệnh nhân ung thư cổ tử cung tuyệt đối không nên từ bỏ điều trị, mà nên cần phối hợp với bác sĩ điều trị, lựa chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất, như vậy mới có thể kiểm soát hiệu quả bệnh ung thư cổ tử cung.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.