Ung thư vòm họng

ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng chiếm tỷ lệ 1% - 5% số bệnh ung thư của toàn cơ thể, nhưng chỉ đứng thứ 3 trong số các bệnh về tai mũi họng, không chỉ thế ung thư vòm họng còn đang có xu hướng ngày một tăng nhanh hơn.

Ung thư vòm họng có những nguy hiểm gì?

Sự chuyển hóa trao đổi chất khối u, sự sản sinh từ các tổ chức khối u hoại tử, và sự nhiễm trùng thứ phát đều gây ra hiện tượng sốt cho bệnh nhân ung thư vòm họng, bình thường thì nhiệt độ sốt ở mức trung bình hoặc thấp. Do khối u phát triển hoặc xâm lấn tới dây thần kinh sẽ gây ra cảm giác đau đớn. Ung thư vòm giai đoạn sớm thường thấy hiện tượng khàn giọng, và vẫn thường hay bị chẩn đoán nhầm là bị cảm hoặc viêm họng nên thường chậm trễ quá trình điều trị, nhưng nếu khàn giọng do bị cảm hoặc viêm họng thì rất nhanh giảm khi tiêu viêm, còn đối với ung thư vòm họng thì chỉ kéo dài và nặng thêm, hơn nữa ung thư ngày càng phát triển giọng càng trở nên khàn, mất tiếng, thậm chí là bị câm hoàn toàn.

Khi ung thư vòm kèm theo loét, chứng viêm hoặc viêm niêm mạc sụn sẽ gây ra phản ứng đau thần kinh, chủ yếu biểu hiện ở đau nửa đầu và bên tai cùng phía. Ung thư vòm họng thuộc loại ung thư có độ ác tính tương đối cao, khả năng di căn và tái phát rất cao, có rất nhiều bệnh nhân ung thư vòm họng sau điều trị bị tái phát lại, luôn phải chịu sự giày vò của bệnh tật.

ung thư vòm họng 2

Ung thư vòm họng có những phương pháp điều trị nào?

Trong khi điều trị ung thư vòm họng bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu dựa trên cơ sở đảm bảo về mặt hiệu quả điều trị còn cố gắng bảo vệ chức năng vòm họng và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân, rất nhiều trường hợp lâm sàng đã chứng minh, hiệu quả của liệu pháp điều trị tổng hợp tốt hơn rất nhiều so với việc sử dụng đơn thuần một liệu pháp, hơn nữa liệu pháp can thiệp cũng trở thành một trong những liệu pháp quan trọng điều trị lâm sàng ung thư vòm họng.

Dùng kỹ thuật nút mạch để chặn động mạch cung cấp máu cho khối u, thông qua nút động mạch, có thể ngăn chặn được các dinh dưỡng đến nuôi khối u, từ đó đạt đến mục đích điều trị. Bệnh nhân ung thư vòm họng áp dụng liệu pháp can thiệp trước phẫu thuật, có thể làm teo nhỏ khối u, giảm phạm vi cần phẫu thuật, từ đó đảm bảo thuận lợi cho tiến trình phẫu thuật. Đối với những bệnh nhân không thể phẫu thuật, việc tiến hành liệu pháp can thiệp có thể giảm nhẹ đau đớn, cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Liệu pháp can thiệp là một trong những liệu pháp điều trị ung thư vòm họng có ưu điểm : an toàn đáng tin cậy, không phẫu thuật, không làm tổn thương đến các bộ phận lành xung quanh, bảo vệ được chức năng họng. Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng của từng bệnh nhân như phân loại bệnh, giai đoạn mấy và đã có di căn hạch hay chưa để định ra phác đồ điều trị mang tính chất cá nhân, từ đó việc áp dụng phác đồ sẽ được khách quan và phù hợp hơn. Trong quá trình điều trị có thể kết hợp thêm điều trị Đông y, có thể khống chế được sự lan rộng của các tế bào ung thư di căn, tăng cường khả năng miễn dịch để đạt được mục đích ức chế sự tăng trưởng và phòng tái phát các tế bào ung thư, nâng cao hiệu quả điều trị.

điều trị ung thư vòm họng

Những hỗ trợ của chúng tôi

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu thành lập văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới, tại các văn phòng đều có chuyên gia ung thư với nhiều năm kinh nghiệm để tư vấn giải đáp các thắc mắc cho bạn, các bệnh nhân đều được tư vấn cụ thể kỹ càng, và mỗi năm bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho rất nhiều bệnh nhân nước ngoài đến từ các nước có văn phòng đại diện của chúng tôi. Sau quá trình điều trị, tình trạng bệnh của các bệnh nhân trên khắp các nước Việt Nam, Indonesia, Philippin, Campuchia, Thái Lan…đều được khống chế, chất lượng sống của họ được nâng cao rõ rệt. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về điều trị ung thư bạn có thể thông qua nhiều hình thức để liên hệ với chúng tôi như: tư vấn trực tuyến, gửi thư điện tử, trao đổi qua điện thoại, hoặc tới văn phòng đại diện của chúng tôi đặt tại đất nước của bạn, trao đổi trực tiếp cùng với chuyên gia ung thư của chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp đầy đủ.

Đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị, bạn không những được hội chẩn đưa ra pháp đồ điều trị riêng phù hợp nhất với bệnh tình của bạn bởi đội ngũ các chuyên gia giỏi, mà trong suốt quá trình điều trị, các y tá còn tận tình chăm sóc, quan tâm đến nhu cầu sinh hoạt và tâm lý hàng ngày của bạn. Đội ngũ phiên dịch nhiều loại ngôn ngữ giúp bạn không gặp phải trở ngại trong giao tiếp với bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng căn cứ vào tình trạng sức khỏe và thói quen ăn uống khác nhau của từng bệnh nhân để lên cho họ những thực đơn dinh dưỡng phù hợp, thông qua điều trị đông y kết hợp với chế độ ăn uống có thể tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh tình của bệnh nhân sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, sức khỏe được chăm sóc chu đáo và điều hòa hợp lý để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Bài giới thiệu
Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.