Chẩn đoán ung thư da

 Ung thư da hình thành nên từ các u ác tính ở da, thường xuất hiện ở những vị trí da hay lộ ra ngoài, căn bệnh này mang đến nỗi lo lớn về thể chất cũng như tinh thần cho bệnh nhân. Chẩn đoán phát hiện kịp thời giúp ích rất nhiều cho điều trị ung tư da. Nhưng việc thăm khám thường khiến chúng ta cảm thấy rắc rối, phiền hà, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những bước tự kiểm tra như sau:

Các bước tự kiểm tra

1.Nhìn vào gương, xem kỹ phía trước và sau cơ thể, lòng bàn tay, ngón tay, kẽ ngón tay, phía trước và sau tay, rồi nâng tay và xem kỹ phía trong cánh tay và các khớp.

2.Kiểm tra phần chính diện của cơ thể: mặt, trán, ngực, bụng, vùng âm hộ, đùi và cẳng chân.

3.Xoay nghiêng người, giơ cao tay, kiểm tra cạnh bên trái và bên phải của cơ thể.

4.Xoay lưng vào gương, cầm một gương nhỏ soi kiểm ta các phần gáy, lưng, mông. Có thể nhờ người thân kiểm tra giúp.

5.Rẽ tóc để kiểm tra vùng da đầu.

6.Kiểm tra chân, gót chân, ngón chân và bàn chân. Chú ý quan sát phần mặt tron của chân.

Bệnh viện ung bướu hiện đại Quảng Châu khuyên bạn, nếu trong cuộc sống thường ngày có phát hiện sự thay đổi bất thường của da thì bạn nên tới các bệnh viện chuyên khoa tiến hành kiểm tra toàn diện kịp thời

 Chú ý trong chẩn đoán ung thư da

Đầu tiên, cần chú ý với các chất tiếp xúc bề mặt da. Đối với những bị các bệnh mãn tính về da, người làm nghề tiếp xúc với chất phóng xạ, nhựa đường... nếu thấy trên da xuất hiện những nốt bất thường cần chú ý kiểm tra xem có phải ung thư da không.

Tiếp theo, nếu có bất thường nào về da cũng cần phải chú ý. Các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho biết, nếu thấy trên xuất hiện các nốt cứng, các nốt này có hình dạng phồng lên, cứng, phát triển xâm lấn ra xung quanh thì cần nghĩ đến ung thư da, đặc biệt đối với người trên 40 tuổi.

Cuối cùng, kiểm tra sinh thiết tế bào có ý nghĩ chẩn đoán chính xác nhất. Khi phát hiện ra bị ưng thư da, bệnh nhân cần bình tĩnh, tư vấn nhiều mặt để tìm hướng điều trị phù hợp nhất. 

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.