Ung thư hạch

ung thư hạch

Ung thư hạch là một loại khối u ác tính phát triển tại tuyến hạch. Tỷ lệ mắc bệnh ở độ tuổi từ 20- 40 tương đối cao, và tỷ lệ bệnh nhân nam nhiều hơn nữ. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới, tỷ lệ mắc ung thư hạch mỗi năm tăng 7,5%, hiện đang là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ tăng hàng năm nhanh nhất, toàn thế giới ước tính mỗi năm có 350 nghìn người mắc mới, số tử vong vượt qua 200 nghìn người.

Ung thư hạch nguy hiểm như thế nào?

Những triệu chứng thường gặp đối với ung thư hạch gồm sốt, giảm cân ( giảm trên 10% trọng lượng cơ thể), đổ mồ hôi vào ban đêm…, tiếp đó có thể còn xuất hiện triệu chứng chán ăn, mệt mỏi, ngứa ngáy khắp cơ thể…Nhưng triệu chứng toàn thân của bệnh có liên quan đến độ tuổi mắc bệnh, phạm vi ung thư xâm lấn, sức miễn dịch cơ thể…, bệnh nhân cao tuổi, sức miễn dịch kém hoặc phát nhiều ổ bệnh thì những triệu chứng toàn thân sẽ rất rõ ràng. Còn những bệnh nhân ung thư hạch không có triệu chứng toàn thân thì tỷ lệ kéo dài sự sống cao gấp 3 lần bệnh nhân có triệu chứng toàn thân.

Ung thư hạch còn có thể di căn tới gan và lá lách gây ra gan, lách sưng to, tế bào ung thư di căn đến đường tiêu hóa làm cho bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, đầy hơi, tắc ruột và chảy máu,…còn phổi và màng phổi là các bộ phận bị di căn thường thấy nhất ở bệnh nhân giai đoạn cuối, khi đó sẽ dẫn đến triệu chứng kèm theo là ho, và tràn dịch màng phổi. Ung thư hạch di căn xương gây ra các triệu chứng như đau xương, gãy xương bệnh lý,…di căn đến da có thể gây ra da ngứa, nốt dưới da, di căn đến các amiđan và miệng, vòm họng có thể gây ra khó khăn trong khi nuốt, nghẹt mũi,… tế bào ung thư hạch di căn đến hệ thống thần kinh có thể gây ra nén cột sống, đau thần kinh sọ, nếu như chậm trễ không điều trị thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

ung thư hạch, điều trị ung thư hạch

Ung thư hạch có những phương pháp điều trị nào?

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu căn cứ vào tình trạng sức khỏe, bệnh tình và phân giai đoạn bệnh của bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị tổng hợp nhiều phương pháp phù hợp nhất với từng bệnh nhân cụ thể. Thực tế đã chứng minh rằng hiệu quả của liệu pháp điều trị tổng hợp tốt hơn so với việc sử dụng đơn thuần một liệu pháp.

Chuyên gia đa khoa của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu kết hợp các phương pháp cấy hạt phóng xạ, miễn dịch sinh học và đông y lại với nhau, đầu tiên cần căn cứ vào hình thái, vị trí, kích thước của khối u để lên kế hoạch điều trị hoàn chỉnh bao gồm số lần cấy hạt phóng xạ và vị trí cần cấy. Cấy trực tiếp các hạt phóng xạ vào bên trong ổ bệnh, những hạt phóng xạ này duy trì phát ra những tia γ có bước sóng ngắn, phát huy vai trò tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong suốt quá trình điều trị kết hợp với liệu pháp miễn dịch tế bào sinh học, cấy vào cơ thể bệnh nhân những tế bào miễn dịch kháng ung thư có hoạt tính cao, có thể phát huy hiệu quả tối ưu trong việc làm lành lại và khôi phục hệ miễn dịch đã bị tổn thương của bệnh nhân, ngăn chặn sự tái phát và di căn, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.

Căn cứ vào tình trạng cơ bản của bệnh nhân, chuyên gia ung thư của bệnh viện còn kết hợp liệu pháp đông y trong suốt quá trình điều trị, những ưu điểm của đông y và tây y được kết hợp một cách hoàn hảo càng phát huy được tác dụng điều hòa cơ thể, hồi phục sức đề kháng của thuốc đông y, tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân, để quá trình điều trị ung thư trở nên nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn.

ung thư hạch, điều trị ung thư hạch

Những hỗ trợ của chúng tôi

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu thành lập văn phòng đại diện tại nhiều quốc gia trên thế giới, tại các văn phòng đều có chuyên gia ung thư nhiều kinh nghiệm để tư vấn giải đáp các thắc mắc chưa rõ cho bạn, sau khi được tư vấn cụ thể kỹ càng, mỗi năm bệnh viện đều nhận rất nhiều bệnh nhân nước ngoài từ các nước có văn phòng đại diện đến điều trị . Sau quá trình điều trị, bệnh tình của các bệnh nhân trên khắp các nước như Việt Nam, Indonesia, Philippin, Campuchia, Thái Lan…đều được khống chế, chất lượng sống được nâng cao. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào về điều trị ung thư bạn có thể thông qua nhiều hình thức liên lạc như: tư vấn trực tuyến, gửi thư điện tử, trao đổi qua điện thoại, hoặc đến văn phòng đại diện của chúng tôi tại nước của bạn, trao đổi trực tiếp cùng với chuyên gia ung thư của chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia giải đáp đầy đủ.

Đến bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị, bạn không những được hội chẩn đưa ra pháp đồ điều trị riêng phù hợp nhất với bệnh tình của bạn bởi đội ngũ các chuyên gia giỏi, mà trong suốt quá trình điều trị, các y tá còn tận tình chăm sóc, quan tâm đến nhu cầu sinh hoạt và tâm lý hàng ngày của bạn. Đội ngũ phiên dịch nhiều loại ngôn ngữ giúp bạn không gặp phải trở ngại trong giao tiếp với bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng căn cứ vào tình trạng sức khỏe và thói quen ăn uống khác nhau của từng bệnh nhân để lên cho họ những thực đơn dinh dưỡng phù hợp, thông qua điều trị đông y kết hợp với chế độ ăn uống có thể tăng cường hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Tại đây, bệnh tình của bệnh nhân sẽ được khống chế và điều trị có hiệu quả, sức khỏe được chăm sóc chu đáo và điều hòa hợp lý để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Bài giới thiệu
Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.