Điều trị ung thư hạch


Sau khi được chẩn đoán ung thư hạch, thường thì bệnh nhân sẽ vội vàng đi điều trị. Chứ không hề biết rằng, phương pháp điều trị tốt nhất thì cần phải đánh giá dựa trên bệnh tình, kết hợp với các biểu hiện lâm sàng như: ra mồ hôi trộm, sút cân, sốt... Sau khi tiến hành chẩn đoán bệnh lý, phân chia giai đoạn xong, mới đưa ra phương án điều trị cho bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư hạch hiệu quả không cao. Do tính chất của ung thư hạch mang tính toàn thân, phẫu thuật không thể loại bỏ triệt để. Thậm chí sử dụng phương pháp phẫu thuật điều trị ung thư hạch cục bộ, vẫn còn có một số hạn chế đáng kể. Sau khi phẫu thuật vẫn dễ bị tái phát hoặc di căn. Đồng thời, hóa trị cũng có tác dụng phụ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, những phương pháp điều trị truyền thống còn tồn tại rất nhiều thiếu sót.

Điều trị ung thư hạch

Có những phương pháp nào điều trị ung thư hạch


Phương pháp điều trị can thiệp

Điều trị can thiệp là phương pháp điều trị vết thương nhỏ được tiến hành dựa trên sự kết hợp giữa các thiết bị kỹ thuật công nghệ cao hiện đại. Dưới sự chỉ dẫn của các thiết bị hình ảnh y tế, bác sỹ sẽ đưa các thiết bị như ống thông, dây dẫn vào cơ thể, để chẩn đoán tình trạng bên trong cơ thể và điều trị cục bộ. Vết cắt ( vết châm) hình thành trong thời gian điều trị chỉ có độ lớn bằng hạt gạo, không phải mổ xẻ. Có hiệu quả tương đối tốt trong điều trị ung thư hạch và di căn. Thuốc có thể tác động trực tiếp lên vùng bị tổn thương, không những nâng cao nồng độ của thuốc tại vùng bị tổn thương mà còn có thể giảm thiểu lượng dùng và tác dụng phụ của thuốc.

Trong quá trình điều trị can thiệp đồng thời cũng tiến hành điều trị nút mạch, nút mạch sẽ ngăn việc cung cấp máu cho khối u, khiến khối u bị "bỏ đói". Tế bào ung thư không được cung cấp máu, không có dinh dưỡng, không được cung cấp oxy thì sẽ "chết".

Phương pháp cấy hạt phóng xạ

Phương pháp điều trị cấy hạt phóng xạ 125i thuộc phương pháp nội xạ trị cự ly gần . Dùng phương thức xâm nhập để cấy hạt phóng xạ 125i vào bên trong hạch bạch huyết hoặc hệ thống hạch di căn. Hạt phóng xạ sẽ duy trì việc chiếu xạ liên tục với bức xạ liều thấp vào trực tiếp khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư có thời điểm phân chia khác nhau và các tế bào thiếu oxy ở xung quanh khối u. Vì vậy, có hiệu quả trong việc điều trị khối u, ngăn ngừa khối u tái phát và di căn.

Điều trị vết thương nhỏ là phương pháp điều trị ung thư mới được các chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu hợp tác nghiên cứu và đưa ra. Đó chính là các kỹ thuật điều trị vết thương nhỏ với công nghệ mới như phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, điều trị can thiệp, cấy hạt phóng xạ, nhiệt nội sinh, đốt cao tầng, phẫu thuật nội soi ổ bụng được hòa vào làm một để tiến hành điều trị tổng hợp cá thể hóa, kết hợp với tình trạng bệnh để phân trước sau, nên tiến hành 1 hay nhiều liệu pháp. Căn cứ vào tình trạng bệnh để từng bước nâng cao hiệu quả điều trị. Thực nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đã chứng minh thời gian sống và hiệu quả điều trị đều được nâng cao rõ rệt.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.