Pháp đồ điều trị riêng giúp tôi có niềm tin

  Ngày hôm đó, lúc tôi nhìn thấy cô Hoàng Cúc, cô có trang điểm nhẹ, mặc một chiếc áo ren trắng, trông rất quý phái, người khác nhìn cũng không nghĩ cô năm nay đã gần 60 tuổi, lại còn là một bệnh nhân ung thư vú. Ở Việt Nam, cô là một diễn viên rất nổi tiếng, là giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội.

  Từ tháng 10/2010, cô Hoàng Cúc bắt đầu cảm thấy vú phải của mình thi thoảng lại đau nhói, đến bệnh viện tại Việt Nam để kiểm tra, thì không phát hiện ra có vấn đề gì. 7 tháng liên tục kiểm tra, bác sỹ đều nói là bình thường.

  "Đến tháng thứ 7, cũng là vào tháng 4/2011, tôi sờ thấy vú phải có một khối u cứng, đến bệnh viện Việt Sing - Bệnh viện hợp tác giữa Việt Nam và Singapore để kiểm tra thì được chẩn đoán là ung thư vú. Cô Hoàng Cúc cười và nói: "Lúc đó, tôi không thấy kinh ngạc, bởi tôi có người nhà bị mắc ung thư vú, nên cũng có kiến thức nhất định về ung thư vú, thậm chí cũng rất chú trọng vấn đề này, hơn nữa 7 tháng nay cảm thấy không ổm, tôi đã có linh tính như vậy rồi. Lúc đầu tôi cũng có tâm trạng bất an, nhưng lý trí đã bảo tôi rằng dù có việc gì xảy ra, tôi nhất định sẽ bình tĩnh đối mặt."

  Cô Hoàng Cúc đã bắt đầu tìm kiếm tài liệu trên các phương tiện truyền thông như internet, tivi... tìm kiếm pháp đồ điều trị tốt nhất. Bạn bè xung quanh cô cũng đưa ra lời khuyên cho cô, nghe ngóng khắp nơi. Lúc tư vấn tại văn phòng đại diện tại Hà Nội của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, những phân tích và giải đáp của chuyên gia cùng việc đưa ra pháp đồ điều trị riêng đã tăng thêm niềm tin cho cô Hoàng Cúc. Để an toàn và theo lời khuyên của các bạn bè, cô đã quyết định làm phẫu thuật tại Việt Nam trước, sau đó đến Quảng Châu để tiếp nhận điều trị bằng các kỹ thuật tiên tiến tại Bệnh việ Ung bướu Hiện đại Quảng Châu.

  Để tránh tình trạng rụng tóc do hóa xạ trị, trước khi phẫu thuật cô Hoàng Cúc đã cạo hết tóc. Hành động của cô khiến bạn bè và người thân rất kinh ngạc. Cô cười và nói: "Bởi vì người thân của tôi khi làm hóa trị, lúc nào cũng buồn rầu vì tóc cứ ngày một rụng đi, cho nên tôi quyết định cạo trọc đầu. Cho nên khi làm 6 lần hóa trị, không có cảm giác bị rụng tóc." Nhưng việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc của cô. Lúc đó cô còn nhận rất nhiều vở kịch, các vai diễn cô đều rất thích, cũng rất có tính thách thức. Nhưng do điều trị, cô không thể không từ bỏ diễn xuất.

  Tháng 10/2011, Cô Hoàng Thị Cúc đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u ung thư vú tại bệnh viện Việt Nam. Sau khi phẫu thuật 1 tháng, cô cùng con trai và con dâu đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tiếp nhận điều trị bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến. Sau khi được đội ngũ chuyên gia MDT, cô Hoàng Cúc đã tiến hành điều trị bằng miễn dịch sinh học,dùng thuốc Đông Y để điều tiết. Cô Hoàng Cúc nói: "Phương pháp điều trị này ở Việt Nam không có, rất tiên tiến, cải thiện đáng kể khả năng miễn dịch của tôi. Điều khiến tôi cảm động nhất chính là, các bác sỹ và y tá ở đây ngày nào cũng đến thăm bệnh, hỏi thăm tôi về chế độ ăn uống hàng ngày, việc vệ sinh, chất lượng giấc ngủ cũng như tình trạng sức khỏe, động viên tôi, thả lỏng tâm trạng, mỗi lần nghe thấy những giọng nói ấm áp giống như giọng nói của người thân, tôi cảm thấy rất yên tâm. "Qua một thời gian điều trị, khối u của cô Hoàng Cúc về cơ bản đã biến mất, hiện nay cô chỉ cần đến Bệnh viện Hiện đại Quảng Châu tái khám định kỳ.

  Cô Hoàng Cúc nói chuyện thì điện thoại reo lên. Khi nghe điện thoại, khuôn mặt tràn đầy sự ấm áp và hạnh phúc. Cô nói, nghe thấy giọng của cháu gái, cô cháu gái này chính là lần thứ 2 cô đến Bệnh viện Hiện đại Quảng Châu tái khám thì con dâu cô đang mang thai. Bây giờ, con dâu cô đang mang bầu bé thứ hai. "Tôi rất cảm ơn," cô nói, "Tôi có một tình cảm sâu sắc với Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu."

  "Bệnh nhân ung thư nhất định phải lạc quan, phải có niềm tin, đồng thời cũng phải chú ý chế độ ăn uống, rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Hiện nay mỗi buổi sáng tôi đều tập Yoga 1 tiếng, buổi tối trước khi đi ngủ thì ngồi thiền 1 tiếng. "Cô Hoàng Cúc tiết lộ cách chăm sóc sức khỏe của bản thân, thảo nào cô đã gần 60 tuổi mà trạng thái cơ thể lúc nào cũng tốt như thế này!

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.