Điều trị ung thư túi mật

Khi bị mắc ung thư túi mật sẽ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của người bệnh, Vì ung thư túi mật là một loại khối u ác tính, vì vậy cần kịp thời điều trị, vậy điều trị ung thư túi mật như thế nào? Sau đây xin giới thiệu các phương pháp điều trị ung thư túi mật.

Điều trị ung thư túi mật

Phẫu thuật ung thư túi mật

Ung thư túi mật giai đoạn đầu thường chọn phẫu thuật làm liệu pháp đầu tiên. Chỉ cần tình trạng thông thường của bệnh nhân cho phép, nên mau chóng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ túi mật, và căn cứ vào kết quả bệnh lý để quyết định có phẫu thuật cắt bỏ triệt để hay không. Thông thường cho rằng khi biến chứng có xâm lấn đến tầng cơ nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trên diện tích rộng, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tổ chức bệnh ở gan gần túi mật và các tổ chức mềm của dây chằng tá tràng và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tuyến hạch dẫn lưu đến vùng túi mật, khi nghi ngờ ống mật bị ảnh hưởng bởi tế bào ung thư có thể xem xét cắt bỏ đường ống dẫn mật ngoài gan. Đối với điều trị ung thư túi mật giai đoạn cuối cần căn cứ vào tình trạng cụ thể để phân tích chính xác, thông thường bệnh nhân có di căn tuyến hạch tiến hành phẫu thuật đơn thuần thì tỷ lệ kéo sự sống không đáng kể.

Hóa trị đối với ung thư túi mật

Hiện nay liệu pháp hóa trị đã được biết đến nhưng không phải là liệu pháp hiệu quả cao trong điều trị ung thư túi mật, thuốc dùng trong điều trị ung thư đường tiêu hóa có thể lựa chọn làm liệu pháp tham khảo. Thuốc tăng cường miễn dịch có thể làm phương pháp bổ trợ quan trọng trong điều trị ung thư túi mật.

Xạ trị đối với ung thư túi mật

Xạ trị có thể khống chế sự phát triển nhanh chóng của các tế bào tái phát hoặc còn sót lại tại cục bộ tổ chức ung thư, kéo dài tương đối thời gian sống của bệnh nhân.

Điều trị gen trúng đích đối với ung thư túi mật

Điều trị gen trúng đích nhằm vào vị trí có biến chứng của ung thư túi mật, sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp tương ứng, thuốc được dẫn vào cơ thể sẽ tiêu diệt có tính chọn lọc đối với các tế bào ung thư.

Điều trị Đông y đối với ung thư túi mật

Nhằm vào cơ chế bệnh lý của ung thư túi mật, kết hợp với các loại thuốc kháng ung thư đặc biệt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu diệt tế bào ung thư. Đông y đồng thời đối với việc điều trị cục bộ trước mắt còn chú ý đến việc điều tiết cân bằng chức năng cơ thể. Thông qua hình thức uống hoặc truyền vào động mạch để phục hồi sức khỏe, ích khí, dưỡng huyết, điều hòa dạ dày, khiến cho bệnh nhân vừa có thể nâng cao khả năng miễn dịch, vừa đề kháng được với các tế bào ung thư.

Chuyên gia của bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu nói: với sự phát triển không ngừng và phổ biến của các thiết bị siêu âm, hoàn toàn có thể phát hiện sớm các biến chứng của ung thư túi mật, chỉ cần kịp thời xử lý có thể đạt đến hạn chế tối đa về tỷ lệ phòng chống bệnh. Thậm chí biến chứng ở giai đoạn sớm, cũng có thể thông qua điều trị để có tiên lượng tốt. Còn về hiệu quả điều trị đối với ung thư túi mật giai đoạn giữa và cuối thì không phù hợp. Những bệnh nhân bỏ lỡ cơ hội điều trị sớm khiến cho bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, khi đó điều trị tích cực quá mức cũng không mang lại lợi ích cho bệnh nhân, đôi khi không những không kéo dài được sự sống mà còn giảm thiểu chất lượng sống và rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.