Tiêu chuẩn quốc tế JCI, thúc đẩy nâng cao danh tiếng của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

Ngày 15 tháng 2 năm 2014, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã ký kết hiệp định với công ty bồi dưỡng tiêu chuẩn JCT. Điều này chứng tỏ bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã khởi động một cách toàn diện việc tiến vào hệ thống tiêu chuẩn quốc tế JCI, tiến đến phát triển thành bệnh viện có dịch vụ y tế phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế JCI và được các chuyên gia y tế có uy tín nhất trên thế giới cấp chứng nhận.

 bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu

Được biết, hệ thống JCI có một loạt các tiêu chuẩn quy phạm, các chi tiết của dịch vụ và các yêu cầu chất lượng cũng như yêu cầu an toàn là rất nghiêm ngặt. Tiêu chuẩn JCI đại diện cho mức cao nhất của chất lượng dịch vụ y tế và quản lý bệnh viện, là tiêu chuẩn y tế được công nhận trên toàn thế giới. Đây là mô hình được cấp giấy chứng nhận của Tổ chức Y tế Thế giới.

Theo đà phát triển không ngừng của chất lượng cuộc sống, nhu cầu cá nhân hóa không ngừng đa dạng hơn, xã hội đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với y tế. Trong tình hình chung này, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu tiến tới đạt chứng nhận JCT tiêu chuẩn quốc tế, đưa bệnh viện bước lên con đường phát triển tinh tế hóa, nội hàm hóa.

“Đặt bệnh nhân lên trên hết” chính là tư tưởng cốt lõi của chứng nhận JCI, yêu cầu bệnh viện phải “lấy bệnh nhân làm gốc”, bất luận bệnh nhân là ai, địa vị thân phận như thế nào, hoặc ở trong hoàn cảnh nào, bệnh viện đều phải đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân với các tiêu chuẩn cao nhất; y bác sỹ phải tuân theo những quy định được đặt ra trong cam kết tiêu chuẩn, bác sỹ cần giảm thiểu các kiểm tra không cần thiết đối với bệnh nhân, tránh trường hợp kê đơn thuốc bừa bãi, kê đơn thuốc đắt tiền không cần thiết,…

Theo được biết, sau khi được cấp chứng nhận JCI, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu phục vụ theo tiêu chí cá nhân hóa, toàn diện hóa, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, chế định hệ thống quy phạm hóa tiêu chuẩn y tế, sau khi nâng cao chất lượng dịch vụ kéo theo đó là chi phí vận hành giảm, chất lượng y tế tăng, mang đến cho bệnh nhân sự đảm bảo kỹ thuật điều trị đích thực nhất.

“JCI thẩm định 3 năm 1 lần, chứng nhận tiêu chuẩn JCI có thể giúp cho bệnh viện đảm bảo tính liên tục trong quản lý y tế.” Về vấn đề này, ông Lâm Thiệu Hoa – tổng giám đốc bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu bày tỏ, chứng nhận tiêu chuẩn JCI bên cạnh việc bảo đảm lợi ích công cộng của bệnh viện, nâng cao hiệu quả phục vụ, đem đến phúc lợi cho mọi người, ngoài ra thông qua JCI còn kết hợp tối ưu các nguồn lực y tế, quy phạm quy trình chất lượng dịch vụ y tế, tăng cường quản lý chất lượng y tế, bảo đảm chất lượng dịch vụ và sự an toàn y tế một cách hiệu quả hơn, giảm được gánh nặng y tế cho bệnh nhân nhiều hơn, nâng cao mức độ hài lòng cho bệnh nhân hơn.

Là bệnh viện mô hình quốc tế hóa có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á hiện nay, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu luôn dốc hết sức mình để đem đến dịch vụ y tế cá nhân hóa tốt nhất cho người dân Quảng Châu và các bệnh nhân nước ngoài. Năm 2014, được thăng lên thành bệnh viện cấp 2 quốc gia, bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn JCI của quốc tế. Bên cạnh việc nỗ lực nâng cao y tế an toàn và chất lượng dịch vụ, quan tâm chú trọng đến quản lý bệnh viện, hệ thống khái niệm dịch vụ, cơ sở hạ tầng và tình hình thực hiện, sau khi đạt đến tiêu chuẩn JCI một cách toàn diện, phấn đấu trong vòng hai năm thông qua chứng nhận y tế quốc tế, nâng cao chất lượng bệnh viện, nâng cấp thương hiệu chăm sóc sức khỏe y tế tổng hợp quốc tế hóa lên một tầng cao mới.

Chú thích:

JCI là tổ chức giám định chất lượng bệnh viện quốc tế (Joint Commission on Accreditation of Healthcare Organizations viết tắt là JCAHO) có cơ quan trực thuộc ở các quốc gia khác ngoài nước Mỹ và tiến hành giám định chứng nhận các cơ cấu y tế. JCI là do các chuyên gia quốc tế về các lĩnh vực : y tế, chăm sóc, quản lý hành chính và chính sách công cộng hợp thành, họ đến từ Tây Âu, Trung Đông, Mỹ La-tinh tức Trung Mỹ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Trung Âu, Đông Âu và Châu Phi. Hiện nay, JCI đã hướng dẫn và thẩm định cho các bệnh viện công lập, tư nhân và bộ máy quản lý trên hơn 40 quốc gia, 78 bệnh viện trên 13 quốc gia (trong đó có Trung Quốc) đã được cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế JCI.

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.