Điều trị ung thư khoang miệng

Ung thư khoang miệng là một trong số những ung thư thường gặp ở vùng đầu mặt cổ, theo con số thống kê có liên quan, trong số các bệnh ung thư, tỷ lệ phát bệnh của ung thư khoang miệng chiếm 1.45%- 5.6% so với tổng các bệnh u ác tính, đứng đầu trong số các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ với tỷ lệ 4.7%- 20.3%. Các chuyên gia Ung bướu Bệnh viện Hiện Đại Quảng Châu chỉ ra, để nâng cao tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư khoang miệng, thì việc lựa chọn được phương pháp điêu trị phù hợp là rất quan trọng.

Điều trị ung thư miệng

Có những phương pháp điều trị ung thư khoang miệng nào?

1.Phẫu thuật cắt bỏ

Ung thư khoang miệng giai đoạn sớm ( chưa có di căn hạch cổ), có thể áp dụng đơn độc biện pháp cắt bỏ, đương nhiên, phẫu thuật cắt bỏ kết hợp xạ trị sẽ được ưu tiên dùng hơn là cắt bỏ hay xạ trị đơn thuần.

2.Xạ trị

Xạ trị đơn thuần hay kết hợp với các phương pháp ngoại khoa, thì nó vẫn luôn có vai trò quan trọng trong điều trị ung thư khoang miệng. Đối với ung thư giai đoạn cuối, khi đã phát hiện được hạch cổ thông qua kiểm tra CT, cần phối hợp xạ trị kết hợp với bác sĩ ngoại khoa, căn cứ vào giải phẫu tại chỗ, phạm vi xâm lấn, mức độ di căn hạch cổ và toàn trạng bệnh nhân để đưa ra phương án điều trị tồng hợp.

3.Hóa trị

Ung thư vùng đầu mặt cổ đa phần là ung thư biểu mô tế bào vảy, kém nhạy cảm với hóa trị liệu. Rất ít khi áp dụng hóa trị đơn độc trong điều trị các ung thư vùng đầu mặt cổ, mà thường kết hợp nó với xạ trị hoặc phẫu thuật, như một liệu pháp bổ trợ.

4.Trung dược

Liệu pháp Trung dược là một biện pháp đặc sắc của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, đối với những bệnh nhân có thể chất tương đối kém, không thể tiếp nhận được hóa xạ trị, bác sĩ sẽ áp dụng liệu pháp phối hợp Trung dược, để tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, tăng khả năng chống ung thư cho bệnh nhân ung thư khoang miệng.

5.Liệu pháp xâm lấn vết thương nhỏ

Đối với những khối u tương đối lớn hoặc đã có di căn hạch, tác dụng phụ của các phương pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là rất lớn, liệu pháp phẫu thuật vi chấn thương với kỹ thuật hiện đại, có thể tiêu diệt chính xác các tế bào ung thư, có ưu điểm là ít xâm lấn, hồi phục nhanh, hiệu quả rõ rệt, đã nhận được sự đánh giá cao của những người điều trị ung bướu.

6.Liệu pháp ăn uống

Hấp thu một lượng lớn vitamin A có thể tránh được sự tái phát bệnh ung thư khoang miệng, nhưng quá nhiều Vitamin A lại gây độc cho cơ thể, do đó, cần dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

7.Liệu pháp gia đình

Trong thời gian điều trị, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc há miệng, duy trì sự tiết nước bọt và đánh răng, nên cố gắng kéo dài các bài tập làm mềm khoang miệng, đồng thời thường xuyên súc miệng làm sạch khoang miệng (tốt nhất là sử dụng nước súc miệng có tác dụng sát khuẩn, để thuận tiện hơn cho việc cung cấp nhiều hơn các thực phẩm đảm bảo sức khỏe, và nuốt dung dịch súc miệng này sau khi súc miệng xong, thực hiện một vài lần trong ngày.) Ngoài ra, có thể dùng nước lô hội, để tăng tiết nước bọt tránh khô miệng.

Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắn nhủ tới bạn, chọn phương thức điều trị gì, thì ngoài việc phụ thuộc vào bệnh tình, còn phụ thuộc vào kinh nghiệm lâm sàng của bác sĩ, điều kiện kỹ thuật và cơ sở vật chất của bệnh viện. Ngoài ra, tại Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu, sau khi đã chẩn đoán xác định bệnh, các bác sĩ sẽ xem xét một cách khách quan tình hình cụ thể của bệnh nhân mà tiến hành hội chẩn đa khoa để quyết định phương án điều trị.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.