Điều trị ung thư mũi họng

Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng, điều trị ung thư mũi họng không phải điều trị riêng tại bộ phận đó hoặc chỉ dùng một phương pháp, mà cần phải căn cứ vào bệnh tình cụ thể để vận dụng các phương pháp phẫu thuật, hóa trị , xạ trị, điều trị xâm lấn… kết hợp với nhau, nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho việc điều trị.

Chỉ có chọn lựa các phương pháp điều trị thích hợp mới có thể giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe, các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu giới thiệu các phương pháp điều trị ung thư mũi họng như sau:

Điều trị ung thư mũi họng

Điều trị ung thư mũi họn

1.Phẫu thuật

(1)Với các loại bệnh lý có tính phân hóa cao như ung thư biểu mô tế bào vảy, hoặc ung thư tuyến, và các khối u không nhạy cảm với xạ trị, các tổn thương ở thành trước hoặc sau, với bệnh nhân không bị hạn chế phẫu thuật toàn bộ có thể xem xét để cắt bỏ các tổn thương chính.

(2)Bệnh nhân sau xạ trị hoặc cổ có khối u hoặc các tổn thương tái phát, nếu hạn chế phần phía sau hoặc trước vòm họng, nền sọ chưa bị phá hoại, có thể xem xét việc loại bỏ các tổn thương.

(3)Khi phần cổ có khối u hoặc tái phát, nếu phạm vị còn hạn chế được, có thể xem xét việc phẫu thuật bóc tách nút hạch bạch huyết ở cổ.

2.Xạ trị

Xạ trị là phương pháp được các bệnh nhân ung thư mũi họng lựa chọn đầu tiên, áp dụng xạ trị có thể giết chết các tế bào ung thư nhanh chóng, nhưng nhược điểm là trong quá trình xạ trị, thường không thể tránh khỏi các phản ứng xạ trị ảnh hướng đến các tế bào bình thường, các phản ứng xạ trị bao gồm: mệt mỏi, chóng mặt, mất cảm giác ngon miệng, buồn nôn, nôn mửa, ,miệng không có vị hoặc có vị chua, mất ngủ hoặc buồn ngủ… mặc dù cấp độ khác nhau, nhưng các triệu chứng có thể khắc phục, để hoàn thành quá trình điều trị xạ trị.

3.Hóa trị

Điều trị ung thư mũi họng bằng hóa trị là phương pháp điều trị tại chỗ, thông thường sẽ kết hợp hóa trị với các loại thuốc, có thể làm thu nhỏ khối u hoặc tiêu diệt các tổn thương nhỏ, nâng cao hiệu quả điều trị.

4.Điều trị xâm lấn trúng đích

Hiện nay, điều trị xâm lấn trúng đích là phương pháp khá tiên tiến đối với ung thư mũi họng, có các ưu điểm vết thương nhỏ, tính lặp lại cao, hiệu quả thực tế, ít tác dụng phụ, mục tiêu cụ thể, phục hồi nhanh chóng, ưu thế của phương pháp này trong điều trị ung thư mũi họng khá rõ ràng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.