Điều trị ung thư máu

Ung thư máu là một bệnh ác tính của hệ thống tạo máu, có thể xảy đến ở bất cứ độ tuổi nào. Ung thư máu cấp tính thường tiến triển nhanh, độ nguy hiểm cao, uy hiếp nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, bệnh nhân ung thư máu cấp tính sau khi được điều trị tích cực đều thuyên giảm. Có thể nói việc điều trị thuyên giảm cho ung thư máu không còn là mục tiêu cuối cùng nữa. Làm thế nào để nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư máu mới là điều cốt yếu. Hiện nay, các bác sĩ chủ yếu sử dụng những liệu pháp dưới đây để điều trị ung thư máu:  

Điều trị ung thư máu

Điều trị ung thư máu

1.Ghép tủy

Ghép tủy là phương pháp xử lý cho bệnh nhân sau khi xạ trị hóa trị liều cao hoặc điều trị miễn dịch, nhằm “quét” sạch các tế bào ung thư, các tế bào tăng sinh bất thường ra khỏi cơ thể người bệnh, chấm dứt cơ chế phát bệnh, sau đó sử dụng các tế bào máu gốc của người bệnh hoặc người hiến tặng cấy ghép vào cơ thể người bệnh, giúp hồi phục chức năng tạo máu và chức năng miễn dịch của cơ thể người ung thư máu, từ đó đạt được mục đích điều trị. Ghép tủy là phương pháp hiệu quả nhất đối với ung thư máu. Có khoảng 50% số bệnh nhân ung thư máu sau khi được ghép tủy có thể kéo dài cuộc sống của mình.

2.Hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị quan trọng cho bệnh nhân ung thư máu giai đoạn cuối, chủ yếu nhằm loại bỏ các tế bào tăng sinh bất thường, đồng thời hồi phục chức năng tạo máu cho tủy xương. Hóa trị điều trị ung thư máu gồm có 4 giai đoạn: Hóa chất tấn công, hóa chất duy trì, điều trị củng cố, điều trị chống tái phát. Hóa trị có thể giúp thuyên giảm triệu chứng, kéo dài cuộc sống. Đây cũng là bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác ghép tủy.  

3.Điều trị Đông tây y kết hợp

Khác với hóa trị, điều trị sinh học kết hợp Đông y có thể giúp giảm bớt tác dụng phụ, tăng hiệu quả của hóa chất. Đối với những bệnh nhân giai đoạn cuối, di căn nhiều nơi, nhờn thuốc hóa chất, có thể điều trị Đông y cải thiện chất lượng sống, kéo dài cuộc sống. Tác dụng của Đông y đối với trường hợp này rất rõ rệt.  

4.Điều trị sinh học

Nghiên cứu điều trị sinh học trong những năm trở lại đây đã đạt được rất nhiều tiến bộ. Kỹ thuật trị liệu sinh học DC-CIK chủ yếu khởi động lại cơ chế miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt các tế bào ung thư, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, giảm thiểu tái phát và di căn.

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhắc nhở bạn: Ung thư máu có nhiều chủng loại, các chuyên gia sẽ căn cứ theo tình trạng cụ thể của bệnh nhân đưa ra phác đồ điều trị. Mặc dù ung thư máu muốn được điều trị toàn diện, cần đến sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Tuy nhiên chỉ cần bạn lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, là có thể khống chế được bệnh. Đồng thời trong ăn uống sinh hoạt cũng cần kết hợp chế độ khoa học.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.