Triệu chứng U tủy đa phát

U tuỷ đa phát là bệnh tế bào huyết tương ác tính trong tế bào hạch B. Trong giai đoạn tiền u tuỷ đa phát, bệnh nhân không có triệu chứng rõ ràng, phải đợi đến vài năm thậm chí hơn 10 năm mới phát triển thành u tuỷ điển hình.

 triệu chứng u tuỷ đa phát

Biểu hiện triệu chứng u tuỷ đa phát

(1)Đau xương tuỷ: là triệu chứng chủ yếu của bệnh u tuỷ, 60% ca bệnh u tuỷ có triệu chứng này đầu tiên, thường thấy ở lưng và cột sống, sau đó là đến xương ơ ngực. Lúc đầu bệnh nhân chỉ có cảm giác đau từng cơn, dần dần chuyển thành đau liên tục, đau theo từng cử động của cơ thể.

(2)Có khối u ở xương: thường ở vùng xương bẹt như xương ngực, xương gáy, xương quai xanh, xương hàm dưới, xương nhô lên, sờ vào thấy cứng, ấn vào thấy tiếng kêu hoặc đàn hồi, cục bộ đau. Tổ chức khối u thường xâm lấn đến các tổ chức phần mềm bên canh.

(3)Viêm nhiễm: phổi, hệ bài tiết, da, khoang mũi và máu của bệnh nhân ung thư tuỵ rất dễ bị viêm nhiễm, trong quá trình phát bệnh thường bị viêm nhiễm, thường gặp ở giai đoạn cuối của bệnh hoặc trong quá trình điều trị hoá chất, các loại thuốc không dễ khống chế, thường trở thành nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tử vong.

(4)Thiếu máu và bệnh ác tính: do hệ thống tạo máu của tuỷ bị tổn thương, nên hầu hết các bệnh nhân điều có hiện tượng thiếu máu ở các mức độ khác nhau, và xuất hiện bệnh ác tính rất nhanh, xuất huyết là do tiểu cầu trong máu giảm, huyết quản bi tổn thương và tắc mạch máu. Biểu hiện chủ yếu là ban xuất huyết và chảy máu niêm mạc, giai đoạn cuối còn có hiện tượng chảy máu trong đầu.

(5)Tổn thương chức năng thận: thường phát sinh khi khởi bệnh, 20% bị suy thận, hội chứng ure huyết là nguyên nhân dẫn đến tử vong thường gặp của bệnh này.

(6)Globulin miễn dịch bất thường: một lượng lớn globulin miễn dịch đơn dòng sẽ dẫn đến độ nhớt của máu tăng lên, nhất là việc lưu thông và tuần hoàn máu gặp trở ngại, bệnh nhân có thể thấy chảy máu mao mạch, chân tay tê, chức năng của não bộ cũng gặp trở ngại.

(7)Hệ thần kinh: tổ chức khối u xâm lấn và chèn ép vào dây thần kinh và vùng ngực bụng, có thể xuất hiện các triệu chứng tương ứng như liệt nửa người, sỏi thận, đau thần kinh, tê người và khó khăn khi vận động.

(8)Các triệu chứng khác: như chứng canxi cao, gan lách to, một số bệnh nhân cryoglobulinemia xuất hiện hội chứng Raynaud thứ phát.

Các chuyên gia Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: nếu có xuất hiện các triệu chứng giống như triệu chứng u tuỷ đa phát thì cần nhanh chóng đến bệnh viện để khám và điều trị.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.