Chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt

Các dấu hiệu ban đầu của ung thư tiền liệt tuyến thường không rõ ràng khiến nhiều bệnh nhân không được chữa trị kịp thời, khi nhập viện thì đã qua mất cơ hội điều trị tốt nhất. Vậy có những phương pháp chẩn đoán nào có thể giúp chẩn đoán phát hiện sớm ung thư tiền liệt tuyến?

Chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt

Phương pháp chẩn đoán ung thư tiền liệt tuyến

1.Kiểm tra chỉ số kháng nguyên tiền liệt tuyến (PSA): bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến có nồng độ PSA trong máu cao.

2.Kiểm tra trực tràng: thông qua kiểm tra bằng tay tại trực tràng có thể phát hiện ra các nốt cứng bất thường trên bề mặt tiền liệt tuyến, nhưng không thể phát hiện ra ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn sớm.

3.Sinh thiết: người bệnh có u ở tiền liệt tuyến và có chỉ số PSA trong máu cao có thể tiến hành sinh thiết để đưa ra kết luận bệnh cuối cùng.

4.Siêu âm, CT hoặc cộng hưởng từ: Những kiểm tra này thường áp dụng cho bệnh nhân đã xác định là ung thư, kiểm tra xem bệnh nhân ở giai đoạn nào, đã có di căn hạch xung quanh chưa. Để có kết quả chính xác, cần tiến hành kiểm tra CT, MRI trước khi tiến hành chọc sinh thiết, bởi vì sau khi chọc sinh thiết, tiền liệt tuyến sẽ có những thay đổi khiến việc phân loại giai đoạn có thể không còn chính xác.

5.Xạ hình xương: Bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến thường có di căn xương nên kiểm tra xạ hình xương sẽ giúp sớm phát hiện ra di căn xương.


Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.