Triệu chứng ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là loại u ác tính phát sinh tại niêm mạc bàng quang, là loại u ác tính thường gặp nhất trong hệ tiết niệu, trên thế giới mỗi năm có khoảng 150.000 người tử vong vì căn bệnh này, trong đó tỷ lệ mắc ở nam giớ cao gấp 3-4 lần so với nữ giới, độ tuổi mắc bệnh thường ở độ tuổi 40-70. Đi tiểu ra máu mà không thấy đau là triệu chứng chính và thường gặp nhất trong ung thư bàng quang, gần như các bệnh nhân ung thư bàng quang đều xuất hiện triệu chứng này đầu tiên. Nếu có thể nắm bắt được tín hiệu này và kịp thời kiểm tra thì có thể phát hiện sớm được bệnh ung thư bàng quang, chẩn đoán sớm, điều trị sớm.

triệu chứng ung thư bàng quang

Triệu chứng ung thư bàng quang

1.Đi tiểu ra máu: đi tiểu ra máu đa số là do viêm loét khối u chảy máu gây ra, lượng máu có thể nhiều có thể ít, đa số là có thể nhìn thấy bằng mắt thường, một số ít thì cần dùng đến kính hiển vi mới có thể nhìn thấy tế bào hồng cầu trong nước tiểu.

2.Đi tiểu ra máu trong ung thư bàng quang có hai đặc điểm: một là không đau, dù có hiện tượng đi tiểu ra máu nhưng bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng đau đớn nào hay cảm giác khó chịu nào, y ọc gọi đó là đi tiểu ra máu không đau. Đặc điểm thứ 2 là tính đứt quãng, tức là đi tiểu ra máu theo từng đợt, có thể tự ngưng hoặc giảm bớt, hai lần đi tiểu ra máu có thể cách nhau vài ngày cũng có thể cách vài tháng, thậm chí là nửa năm.

3..Triệu chứng kích thích bàng quang: khối u xuất hiện ở khu tam giác của bàng quang, phạm vi bệnh biến mở rộng hoặc viêm nhiễm nên sẽ tác động vào bàng quang gây ra hiện tượng tiểu nhiều.

4.Triệu chứng tắc đường tiết niệu: khối u lớn, khối u ở đỉnh bàng quang và huyết khối tắc nghẽn sẽ dẫn đến hiện tượng đi tiểu khó thậm chí bị bí tiểu. Khối u xâm lấn đến ống dẫn nước tiểu sẽ làm tắc đường tiết niệu, từ đó xuất hiện hiện tượng đau lưng, thận ứ nước và tổn thương chức năng thận.

5.Triệu chứng di căn: giai đoạn cuối, khi khối u xâm lấn đến cơ quan, tổ chức xuang quanh khối u hoặc có di căn hạch sẽ dẫn đến hiện tượng đau vùng bàng quang, dò âm đạo đường tiết niệu và phù chân, khi bị di căn xa sẽ xuất hiện tổn thương chức năng của cơ quan bị di căn, đau xương và suy nhược cơ thể.

Trên đây là các triệu chứng thường gặp của ung thư bàng quang, các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở mọi người, nếu như có xuất hiện các triệu chứng tương tự ung thư bàng quang thì việc đầu tiên nên làm là hãy đến bệnh viện để khám và điều trị.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.