Điều trị ung thư gan

Ung thư gan gây nguy hiểm nghiêm trọng đến tính mạng, cho nên đối với ung thư gan thì việc điều trị sớm là mới là việc then chốt. Phương pháp điều trị ung thư gan có thích hợp hay không cũng là một trong những chìa khóa quyết định đến độ dài ngắn của sinh mệnh người bệnh.

Điều trị ung thư gan

Phương pháp điều trị truyền thống trong điều trị ung thư gan

Đối với những bệnh nhân ung thư gan, phương pháp trị liệu truyền thống thường dùng là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Nhưng phẫu thuật truyền thống vẫn tồn tại nhiều điểm thiếu sót, ví dụ như vết thương trong phẫu thuật tương đối lớn, tổn thương nghiêm trọng đến chức năng gan. Đồng thời, chỉ có 13% bệnh nhân ở giai đoạn cuối mới có cơ hội thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngoại khoa. So sánh với phương pháp cắt bỏ gan truyền thống, phương pháp điều trị can thiệp có những ưu điểm như vết thương nhỏ, sau phẫu thuật hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn. Hóa trị cũng đem lại kết quả tương tự nhưng lại gây tổn hại đến một lượng lớn tổ chức tế bào trong cơ thể, không có lợi cho việc phục hồi sức khỏe của những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu.

Liệu pháp tổng hợp trong điều trị ung thư gan

Hiện nay, kỹ thuật điều trị xâm lấn đã đem lại niềm hy vọng mới cho sức khỏe người bệnh. Phương thức điều trị xâm lấn ngày càng đa dạng như dao đông lạnh, cấy hạt phóng xạ, điều trị can thiệp, miễn dịch sinh học… có rất nhiều ưu thế, giúp bệnh nhân ung thư gan tiêu diệt khối u một cách toàn diện, kết hợp dùng thuốc Đông Y trị liệu. Không những làm giảm đớn đau cho người bệnh mà còn tăng cường khả năng miễn dịch và nâng cao hiệu quả điều trị.

Hiện nay phương pháp điều trị can thiệp được sử dụng rộng rãi trong điều trị ung thư gan, các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng: trong điều trị ung thư gan liệu pháp can thiệp mạch lâm sàng được ứng dụng nhiều nhất. Chủ yếu dùng thủ thuật nút mạch hóa liệu các động mạch ở gan, hiệu quả điều trị tốt, tiến triển nhanh, là phương pháp hữu hiệu trong điều trị ung thư gan giai đoạn cuối.

Ưu thế của phương pháp điều trị can thiệp trong việc điều trị ung thư gan

1. Tác dụng phụ của những độc tố còn sót lại ít. Liệu pháp nút mạch can thiệp, không chỉ cải thiện nồng độ thuốc cục bộ, hiệu quả cao gấp mấy chục lần so với hóa liệu toàn thân, nút mạch còn có thể chặn nguồn cung cấp máu cho khối u. Tiến hành đồng bộ hiệu quả rất tốt, ít độc hại hơn so với việc hóa liệu toàn thân.

2. Hiệu quả của liệu pháp điều trị can thiệp rất nổi tiếng. Theo kết quả điều tra lâm sàng: những người được điều trị thành công có thể thấy AFP giảm nhanh, khối u giảm nhỏ, các cơn đau giảm …

3. Liệu pháp điều trị can thiệp không gây tê toàn thân, giữ cho người bệnh tỉnh táo, thao tác đơn giản dễ thực hiện, an toàn đáng tin cậy.

4. Hình ảnh chẩn đoán rõ ràng, có thể tiến hành lặp đi lặp lại, tiện lợi cho việc so sánh nhiều lần.


Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.