Điều trị ung thư hậu môn

Triệu chứng của ung thư hậu môn và các bệnh thường gặp như trĩ nội, nứt hậu môn... rất giống nhau. Hơn một nửa số bệnh nhân ung thư hậu môn đến khi xuất hiện tình trạng đi đại tiện ra máu mới đi khám. Ngoài ra các triệu chứng như ngứa ngáy, u cục, thói quen đi vệ sinh thay đổi cũng có thể là triệu chứng của ung thư hậu môn. Nhưng những triệu chứng này khá nhẹ, rất dễ bị bỏ qua. Vì vậy, khi xuất hiện bất kỳ một triệu chứng nào của ung thư hậu môn, cần phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra.

Điều trị Ung thư hậu môn

Phẫu thuật điều trị

Phẫu thuật là phương pháp chính để điều trị ung thư hậu môn. Căn cứ vào tình trạng phát triển của khối u, phạm vi xâm lấn, mức độ di căn và sức khỏe của bệnh nhân để áp dụng các phương pháp phẫu thuật khác nhau. Trên nguyên tắc nếu đã di căn hạch ở bẹn, khi tiến hành phẫu hậu môn cần phải cắt bỏ khối hạch di căn lớn nhất. Phương pháp phẫu thuật gồm có: phẫu thuật cắt bỏ cục bộ và phẫu thuật cắt bỏ phần liên hợp bụng đáy chậu.

Xạ trị

Phương pháp xạ trị là sử dụng tia phóng xạ có năng lượng cao ( như tia X) để tiêu diệt tế bào ung thư, thu nhỏ khối u. Hậu môn ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy rất nhạy cảm với tia phóng xạ, thường kết hợp với hóa trị. Ngoài ra, xạ trị cũng cũng có thể kết hợp với phẫu thuật điều trị. Trước khi phẫu thuật sử dụng phương pháp xạ trị có thể nâng cao tỉ lệ phẫu thuật cắt bỏ. Sau khi phẫu thuật sử dụng phương pháp xạ trị có thể làm giảm tỉ lệ tái phát của ung thư hậu môn.

Hóa trị

Hóa trị là phương pháp thông qua tiêm hoặc uống thuốc, để thuốc có thể thông qua đường máu đi đến toàn cơ thể, ức chế khối u, tiêu diệt tế bào ung thư. Kết hợp hóa trị và xạ trị trong việc điều trị ung thư hậu môn được chứng minh là có hiệu quả hơn việc chỉ sử dụng hóa trị hoặc xạ trị để điều trị. Chính vì thế hóa trị và xạ trị thường được tiến hành cùng lúc.

Phương pháp Đông y

Điều trị ung thư hậu môn bằng phương pháp Đông y không trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư mà thông qua việc điều hòa hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường thể lực và sức đề kháng của bản thân để kiểm soát và tiêu diệt tế bào ung thư. Phản ứng phụ của độc tố ít, tác dụng từ từ và lâu dài, có thể dùng trong thời gian dài. Ngoài ra, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã sử dụng phương pháp Đông Tây Y kết hợp, phát huy đầy đủ thế mạnh, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư hậu môn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Liệu pháp can thiệp

Điều trị can thiệp là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong chẩn đoán và điều trị , thích hợp với những bệnh nhân ung thư không muốn phẫu thuật, thông qua việc bơm thuốc vào khối u và nút mạch để khống chế sự phát triển và lây lan của khối u, khiến khối u bị bỏ đói. Ưu thế của phương pháp là không cần phẫu thuật, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, hiệu quả tốt.

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyến cáo: sau khi tiến hành điều trị ung thư hậu môn, hình thành thói quen ăn uống. Lúc này, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi phát hiện ra, một vài thay đổi nhỏ trong thói quen ăn uống sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Ví dụ, ăn nhiều trái cây rau quả, ăn ít các thực phẩm nhiều chất béo và thịt các loại, cai rượu... Giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh và nhiều năng lượng.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.