Điều trị ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn là khối u ác tính hình thành bên trong tinh hoàn, chia làm hai loại chính là ung thư tế bào mầm tinh hoàn và phi ung thư tế bào mầm tinh hoàn. Hình thức sinh sản và lây lan của hai loại ung thư này rất giống nhau. Nhưng lại cần phải có những liệu pháp điều trị khác nhau. Nếu như tính chất khối u vừa là của ung thư tế bào mầm tinh hoàn lại vừa là phi ung thư tế bào mầm tinh hoàn thì sẽ sử dụng liệu pháp trị liệu cho phi ung thư tế bào mầm tinh hoàn để điều trị. Các chuyên gia ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng, liệu pháp điều trị của thể sẽ căn cứ vào các yếu tố như giai đoạn của bệnh, độ tuổi của người bệnh, tình trạng sức khỏe tổng thể. Nhìn chung, việc điều trị ung thư tinh hoàn bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, phương pháp Đông Y đặc biệt và miễn dịch sinh học...

Điều trị ung thư tinh hoàn

Phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn

1.Liệu pháp phẫu thuật ung thư tinh hoàn

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ 1 phần của tinh hoàn thông qua đường rạch ở bẹn được gọi là phẫu thuật tinh hoàn cuối bẹn. Bệnh nhân khi điều trị bằng phương pháp này thường lo lắng sau khi cắt đi 1 bên tinh hoàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên nam giới chỉ có 1 bên tinh hoàn khỏe mạnh thì vẫn có thể cương và tạo ra tinh trùng như bình thường.

2.Liệu pháp xạ trị ung thư tinh hoàn

Xạ trị là phương pháp sử dụng những tia xạ năng lượng cao tiêu diệt tế bào ung thư, từ đó khiến cho khối u bị teo nhỏ lại. Xạ trị là liệu pháp điều trị cục bộ, nó chỉ ảnh hưởng đến những tế bào ung thư ở khu vực chịu xạ. Khi điều trị ung thư tinh hoàn, bác sỹ sử dụng máy gia tốc bên ngoài cơ thể bệnh nhân, phát ra năng lượng xạ cao tại chính tuyến hạch vùng bụng. Tế bào mầm tinh hoàn rất mẫn cảm với tia xạ. Phi tế bào mầm tinh hoàn thì không nhạy với tia xạ. Vì vậy, bệnh nhân phi ung thư tế bào mầm tinh hoàn thường không sử dụng phương pháp xạ trị. Phương pháp xạ trị nên sử dụng sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u tinh hoàn.

3.Liệu pháp hóa trị ung thư tinh hoàn

Hóa trị là phương pháp mang tính bổ trợ trong điều trị ung thư tinh hoàn, là phương pháp thường dùng sau khi làm phẫu thuật. Sử dụng thuốc chống ung thư để tiệu diệt những tế bào ung thư còn sót lại sau quá trình phẫu thuật. Nếu như ung thư tinh hoàn ở giai đoạn cuối, thì hóa trị cũng coi là phương pháp điều trị trước tiên. Do hóa trị là liệu pháp toàn thân, nên thuốc di chuyển theo mạch máu và có tác dụng đối với cả tế bào ung thư lẫn tế bào thường trên khắp cơ thể, nhưng tác dụng phụ của nó như thế nào còn phụ thuộc vào loại thuốc và liều lượng dùng.

4.Liệu pháp miễn dịch sinh học điều trị ung thư tinh hoàn

Miễn dịch sinh học là phương pháp mới nhất trong điều trị ung thư tinh hoàn, cũng là phương pháp điều trị sinh học có hiệu quả nhất và thành công nhất. Điều trị sinh học có ưu điểm là sử dụng rộng rãi, không mất nhiều máu, hiệu quả rõ rệt, không có tác dụng phụ... Miễn dịch sinh học cũng giống như "mũi tên chỉ đường chính xác", có thể tiêu diệt chuẩn xác các tế bào ung thư, tiêu diệt hiệu quả tổ chức khối u hoặc khống chế sự phát triển của khối u. Đặc biệt có thể tiêu diệt những tế bào còn sót lại, giảm thiểu nguy cơ di căn của ổ bệnh, phòng trừ tế bào ung thư lây lan và tái phát, đồng thời cũng nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

5.Liệu pháp Đông Tây y kết hợp điều trị ung thư tinh hoàn

Liệu pháp Đông Tây y kết hợp trong điều trị ung thư tinh hoàn có tác dụng điều tiết cân bằng, hồi phục và phòng chống ung thư. Dần trở thành một liệu pháp không thể thiếu trong quá trình điều trị ung thư tinh hoàn. Sự kết hợp của Đông y và Tây y trong điều trị ung thư tinh hoàn có tác dụng làm giảm tác dụng phụ và biến chứng sau phẫu thuật. Trong thời gian hóa trị nếu sử dụng liệu pháp này còn có tác dụng làm giảm độc tố, tăng cường hiệu quả. Sau khi phẫu thuật hay hóa trị để điều trị ung thư tinh hoàn giai đoạn cuối, nếu uống thuốc Đông y trong thời gian dài có thể giúp ổn định tình trạng bệnh, nâng cao hiệu quả lâu dài, giảm thiểu khả năng di căn tái phát. Đối với những bệnh nhân ung thư tinh hoàn giai đoạn cuối không thể phẫu thuật, thuốc Đông y còn có thể cải thiện tình trạng bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.