Chẩn đoán ung thư tinh hoàn

Tinh hoàn là tuyến sinh dục, nơi sản xuất tinh trùng và là một phần quan trọng cấu thành nên bộ phận sinh dục của nam giới. Do đó, ung thư tinh hoàn ngoài việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân còn dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Các chuyên gia ung thư của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng, điều then chốt trong điều trị ung thư tinh hoàn là phát hiện và điều trị sớm, vì vậy các bạn nam cần phải tìm hiểu thêm về các phương pháp chẩn đoán ung thư tinh hoàn, để sớm phát hiện sự tồn tại của khối u tinh hoàn.

Chẩn đoán ung thư tinh hoàn

Phương pháp chẩn đoán ung thư tinh hoàn

1. Chẩn đoán phòng thí nghiệm

Chẩn đoán phòng thí nghiệm chủ yếu là xét nghiệm β-HCG、AFP và LDH trong huyết thanh. Những chỉ số trong huyết thanh này có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị, theo dõi và tiên lượng khối u.

2. Chẩn đoán hình ảnh

Siêu âm bao tinh hoàn có thể giúp chúng ta xác định rõ khối u bên trong tinh hoàn, đây là phương pháp được chọn lựa đầu tiên trong lâm sàng. Chụp CT khoang chậu vùng bụng có thể giúp chúng ta nắm rõ tình trạng di căn hạch, X-quang ngực và chụp CT để xác định xem có bị di căn phổi không. Do đó chụp CT bụng/ khoang chậu là cơ sở quan trọng trong việc xác định giai đoạn và mức độ cho người bệnh. Sau điều trị tiến hành chụp cắt lớp PET là phương pháp điều trị có độ nhạy và độ đặc hiệu cao trong việc đánh giá những khối u còn sót lại. Nếu như người bệnh xuất hiện tình trạng tinh hoàn sưng to, đau nhức có thể tiến hành chẩn đoán hình ảnh.

3.Chẩn đoán bệnh lý

Tiến hành sinh thiết tế bào ung thư mặc dù có thể chẩn đoán chính xác nhất, nhưng có nguy cơ phát sinh di căn, vì vậy tuyệt đối không nên chọc lấy tế bào sinh thiết.

4. Chẩn đoán phân biệt

Chẩn đoán phân biệt ung thư tinh hoàn bao gồm các chẩn đoán mẫu biểu bì bên trong tinh hoàn hoặc mẫu biểu bì u nang, sự thay đổi của tinh hoàn, viêm túi tinh dịch, viêm túi tinh dịch – tinh hoàn, niêm mạc tích dịch…

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu khuyến cáo: Những người sau khi kiểm tra phát hiện bị ung thư tinh hoàn cần phải lập tức đến bệnh viện để điều trị.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.