Điều trị ung thư thực quản

Ung thư thực quản ở giai đoạn đầu nếu tích cực điều trị có thể đạt được hiệu quả rất tốt. Nhưng do các triệu chứng của ung thư thực quản giai đoạn đầu không rõ ràng, rất dễ bị bỏ qua. Vì vậy khi xuất hiện các triệu chứng như nuốt khó, bên trong thực quản cảm giác như có dị vật, thì bệnh tình đã vào giai đoạn giữa. Lúc này thì phương pháp phẫu thuật truyền thống không còn phù hợp nữa.

điều trị ung thư thực quản 

Ung thư thực quản có những phương pháp điều trị truyền thống nào?

Những phương pháp điều trị ung thư thực quản truyền thống chủ yếu gồm phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Phương pháp phẫu thuật chỉ thích hợp trong điều trị cho những bệnh nhân ở giai đoạn đầu. Căn cứ vào tình trạng bệnh khác nhau để chia thành phẫu thuật cắt bỏ cục bộ và phẫu thuật triệt căn. Đối với những bệnh nhân ung thư thực quản ở giai đoạn giữa xuất hiện tình trạng di căn ra bên ngoài thì hiệu quả điều trị không quá lý tưởng, tỷ lệ tái phát tương đối cao. Xạ trị dùng cho những bệnh nhân không thể làm phẫu thuật và tình trạng nuốt khó không quá nghiêm trọng. Hóa trị là phương pháp mang tính toàn thân dùng để khống chế sự phát triển của khối u thực quản, để nâng cao hiệu quả điều trị của phẫu thuật và xạ trị. Nhưng khi chúng ta xạ trị và hóa trị, người bệnh thường xuất hiện những phản ứng xấu như buồn nôn, rụng tóc, ức chế tủy xương, cần phải tăng cường chăm sóc tĩnh dưỡng.

Phương pháp mới điều trị ung thư thực quản:

Ngoài phương pháp phẫu thuật truyền thống, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu còn có 12 kỹ thuật tiên tiến quốc tế mới trong điều trị ung thư giúp bạn có thể chống lại ung thư một cách toàn diện. Bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của bạn để đưa ra liệu pháp điều trị tốt nhất, giảm thiểu tác dụng phụ, nâng cao hiệu quả điều trị.

1. Cấy hạt phóng xạ: Cấy hạt phóng xạ 125I có những ưu điểm như hiệu quả điều trị tốt, tác dụng phụ ít. Có thể thay thế cho phương pháp phẫu thuật đối với những bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu. Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn giữa, đây là phương pháp có tác dụng bổ trợ. Nếu như bệnh nhân xuất hiện tình trạng ăn uống khó khăn, có thể sử dụng phương pháp cấy hạt phóng xạ để phối hợp điều trị, đạt được hiệu quả kép trong việc điều trị và giải quyết vấn đề khó khăn trong ăn uống.

2. Điều trị can thiệp: Phương pháp điều trị can thiệp trong ung thư thực quản bao gồm nút mạch và hóa trị, có hiệu quả trong việc tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ. Nếu kết quả chẩn đoán ung thư thực quản chỉ ở giai đoạn đầu, có thể áp dụng liệu pháp can thiệp, trực tiếp tiêu diệt tế bào ung thư hoặc làm teo nhỏ khối u, nâng cao tỷ lệ thành công của phẫu thuật. Đối với những bệnh nhân đã ở giai đoạn giữa không thế tiến hành phẫu thuật, sử dụng phương pháp điều trị can thiệp, có thể nâng cao hiệu quả điều trị một cách rõ rệt, kéo dài tuổi thọ.

3. Miễn dịch sinh học: Phương pháp này tiêu diệt chính xác tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng của người bệnh, loại bỏ những tế bào còn sót lại, ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư và tái phát. Dù là ở giai đoạn đầu hay giai đoạn giữa và cuối đều có thể sử dụng. Đối những bệnh nhân tuổi đã cao, sức khỏe yếu và ở giai đoạn giữa và cuối, phương pháp này có thể nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Các chuyên gia bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã chỉ ra rằng, bất cứ một phương pháp điều trị nào cũng có những hạn chế nhất định, nếu chỉ dùng một phương pháp để điều trị thì không đạt được hiệu quả điều trị mong muốn. Những năm gần đây, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu đã không ngừng áp dụng những phương pháp điều trị tổng hợp. Không những khắc phục được các nhược điểm của phương pháp điều trị truyền thống như vết thương lớn, nhiều tác dụng phụ mà còn có thể giải quyết vấn đề khó khăn trong ăn uống của người bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.