Chẩn đoán ung thư dạ dày

Cùng với sự phát triển không ngừng của y học, các phương pháp chẩn đoán bệnh tật cũng không ngừng được tăng thêm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khám ung thư dạ dày, những phương pháp sau đây có thể có hiệu quả chẩn đoán ung thư dạ dày, đồng thời có thể đánh giá bệnh tình một cách toàn diện, giúp cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị tốt hơn. Các chuyên gia Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyến cáo, nếu như người bệnh có các triệu chứng nghi ngờ giống của ung thư dạ dày, thì nhất định cần kịp thời đến bệnh viện kiểm tra.

Chẩn đoán ung thư dạ dày

Phương pháp chẩn đoán ung thư dạ dày

1. Nội soi dạ dày: Nội soi dạ dày là phương pháp tốt nhất để chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn sớm, có thể phân biệt được một ổ loét là lành tính hay ác tính, phân loại ung thư dạ dày và xác định được phạm vi xâm lấn của tổn thương. Nội soi dạ dày được ưu tiên ở những người bệnh có hiện tượng trào ngược dịch dạ dày hoặc người có triệu chứng nóng rát thượng vị.

2. Chẩn đoán X- quang: Chụp X- quang có thể phát hiện được các tế bào ung thư ẩn nấp trong niêm mạc hoặc lớp dưới màng nhầy. Chụp X-quang đối với ung thư dạ dày giai đoạn toàn phát, có thể phát hiện được mối quan hệ mật thiết giữa mức độ xâm lấn với loại hình ung thư dạ dày.

3. Chụp CT: CT Scaner có thể hiển thị rõ ràng được phạm vi phát triển của các tế bào ung thư trong, ngoài dạ dày, có xâm lấn không, cũng có thể phát hiện được ung thư dạ dày có di căn theo đường bạch huyết hay không. Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn giữa và cuối có thể áp dụng phương pháp này để phán đoán sự di căn của các tế bào ung thư.

4. Siêu âm nội soi: Siêu âm nội soi là một kỹ thuật chẩn đoán tương đối mới, có thể trực tiếp quan sát được các lớp của dạ dày, hiểu được toàn diện về khối u, giúp ích cho việc chẩn đoán và phân giai đoạn bệnh theo TNM, giúp bác sĩ lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh, để việc điều trị cho kết quả tốt nhất.

Viên nang nội soi dễ dàng phát hiện bệnh dạ dày

Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giới thiệu viên nang nội soi ( Viên nang thông minh nội soi hệ tiêu hóa) có thể giúp kiểm tra bệnh lí dạ dày cho bệnh nhân một cách nhẹ nhàng. Bệnh nhân chỉ cần uống một viên nang đặc biệt, thông qua nhu động của niêm mạc dạ dày, dựa vào sự di chuyển từ dạ dày- tá tràng- hỗng tràng và hồi tràng- kết tràng- trực tràng, làm “một nhiếp ảnh gia chụp lại toàn bộ hình ảnh của hệ tiêu hóa”, sau đó số hóa truyền hình ảnh về máy ghi nhớ trên người bệnh nhân, cả quá trình cần khoảng 8-10 giờ đồng hồ, trong thời gian đó người bệnh có thể trở lại cuộc sống làm việc và sinh hoạt bình thường mà không cần ở bệnh viện. Kết thúc thời gian nói trên, bệnh nhân chỉ cần gửi lại logger dữ liệu, bác sĩ sẽ dựa trên logger gần 80000 hình ảnh, kiểm tra tình hình bệnh lí của thực quản, dạ dày, ruột non, đại tràng, rồi đưa ra chẩn đoán. Sau đó, “viên nang” sẽ được đào thải ra ngoài theo phân và nước tiểu.

Ưu điểm của viên nang nội soi: Một mặt có thể tránh được đau đớn khi kiểm tra, mặt khác, giải quyết được vấn đề kiểm tra đoạn ruột non dài 5-7 m nơi vốn luôn được coi là khu vực mù, giúp phát hiện được rất nhiều bệnh lí của ruột non ở giai đoạn sớm, thuận tiện cho việc điều trị sớm.

Các chuyên gia của Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyến cáo, chẩn đoán xác định sớm ung thư dạ dày có thể giúp bác sĩ đưa ra phương án điều trị bệnh hợp lí, từ đó nâng cao hiệu quả điều trị bệnh này.


Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.