Chẩn đoán ung thư não

Vài năm trở lại đây, ung thư não đang dần trở nên là một trong những bệnh gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của connguwowif, ung thư não mang đến nỗi đau to lớn và cả khó khăn. Kiểm tra sức khỏe định kì có thể giúp nhân loại phát hiện sớm ung thư não và chẩn đoán xem liệu có đúng bệnh nhân mắc ung thư não không, để từ đó nâng cao hiệu quả điều trị. Dưới đây chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu giới thiệu các phương pháp chẩn đoán ung thư não.

Chẩn đoán ung thư não

Có những phuơng pháp nào chẩn đoán ung thư não?

1.Kiểm tra đáy mắt

Quan sat đáy mắt xem có phù gai ( đầu dây thần kinh thị giác ) hay không. Phù gai là triệu chứng tăng áp lực nội sọ, kèm theo đau đầu, nôn, hay còn gọi là “ ba triệu chứng ” của việc tăng áp lực nội sọ, nhưng triệu chứng này chỉ tìm thấy trong 1/4 bệnh nhân bị ung thư não, vì vậy không đơn giản nếu chỉ kiểm tra đáy mắt phát hiện âm tính mà loại trừ khả năng bệnh nhân mắc ung thư não.

2.Chụp X quang sọ não

Phương pháp này giúp kiểm tra bệnh nhân có bị tăng áp lực nội sọ không, hộp sọ có bị vỡ hay tăng áp lực không, hố yên có bị vôi hóa không….chúng đều giúp ích cho việc chẩn đoán định tính và định vị, nhưng tỉ lệ dương tính khi chụp X quang sọ não chiếm không đến 1/3, vì vậy khi chụp X quang hiển thị dương tính cũng không loại trừ khả năng bệnh nhân bị ung thư não.

3.Kiểm tra điện não đồ

Khối u ở bán cầu não có giá trị định vị khá lớn, có thể thấy rằng ung thư cho biên độ giảm, tần số chậm, nhưng đối với khối u ở các đường giữa não, khối u ở sâu trong bán cầu não và khối u màng não thì việc kiểm tra điện não đồ rất có lợi cho việc chẩn đoán.

4.Kiểm tra CT não bộ

Việc kiểm tra CT não bộ thì tỉ lệ pahts hiện ung thư lên đến 90%, có thể hiển thị kích cỡ khối u não, hình dạng, số lượng, vị trí, mật độ và tính chất, và đây là phương pháp chính trong chẩn đoán ung thư não hiện nay.

5.Kiểm tra MRI

Phương pháp này có thể hiện thị đa số khối u não và cả vùng biên não bị phù, có thể giúp hiển thị vị trí, kích thước, và hình thái khối u não. MRI là phương tiện kiểm tra bổ sung quan trọng cùng với CT.

Chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu khuyên rằng: nếu sau khi kiểm tra chẩn đoán bị ung thư não, thì bệnh nhân nên đến bệnh viện để điều trị kịp thời.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.