Điều trị ung thư hành tá tràng

Sau khi phát hiện mắc ung thư tá tràng, bệnh nhân không nên từ bỏ, mà cần tích cực điều trị, nhưng đối mặt với rất nhiều phương pháp điều trị, người bệnh cần chọn phương pháp điều trị phù hợp với mình như thế nào?

Điều trị ung thư tá tràng

Phương pháp điều trị ung thư tá tràng

1.Phẫu thuật: phẫu thuật là phương pháp được lựa chọn đầu tiên để điều trị ung thư tá tràng. Có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật dựa vào vị trí khối u và bệnh tình của bệnh nhân, trong đó bao gồm: cắt bỏ tá tràng đầu tuỵ, cắt bỏ đường tá tràng theo từng đoạn, cắt bỏ cục bộ khối u đầu vú và cắt bỏ đa số dạ dày. Nhưng thường sót lại tế bào ung thư, dễ gây tái phát.

2.Xạ trị và hoá trị: xạ trị và hoá trị không có hiệu quả rõ rệt trong điều trị ung thư tá tràng, nhưng hoá trị có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân nhưng xạ trị và hoá trị có thể sử dụng kết hợp với trong hoặc sau phẫu thuật, có thể nâng cao tỷ lệ cắt bỏ của phẫu thuật và làm giảm khả năng ung thư tá tràng tái phát. Nhưng trong quá trình điều trị sẽ có một số tác dụng phụ không mong muốn.

3.Ống đỡ nội soi: đối với những bệnh nhân mà trước khi phẫu thuật được chẩn đoán có khối u lớn bao quanh huyết quản quan trọng xung quanh mà không thể phẫu thuật cắt bỏ hoặc bệnh nhân giai đoạn cuối đã có di căn xa có thể đặt ống đỡ nhờ ERCP hoặc ống dẫn đường mật xuyên gan qua da (PTCD).

Cấy hạt phóng xạ điều trị ung thư tá tràng

Liệu pháp cấy hạt phóng xạ: thông qua việc nhập kích thước khối u mà kết quả CT hoặc MRI có được của bệnh nhân vào trong hệ thống kế hoạch định hướng 3 chiều, cho ra một hình ảnh 3D có kích thước giống với khối u, lại dựa vào vị trí, hình dạng, kích thước khối u để đưa ra phác đồ điều trị hoàn chỉnh, đặt ra cần cấy bao nhiêu hạt phóng xạ, mỗi hạt đặt ở vị trí nào.

Dưới sự hướng dẫn của hình ảnh CT hoặc siêu B, dùng một bộ máy móc đặc thủ đưa hạt 125I đặt trực tiếp vào trong tổ chức khối u, mà hạt 125I là một loại hạt nhân phóng xạ có chứa năng lượng có thể phát ra tia γ cự ly ngắn liên tục giết chết tế bào ung thư, có tác dụng điều trị phóng xạ đối với khối u, quá trình điều trị sẽ không có tác dụng phụ.

Các chuyên gia bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu cũng nhắc nhở rằng: cho dù bệnh nhân mắc bệnh ung thư gì cũng cần phải giữ tâm lý tốt, kết hợp với bác sĩ trong quá trình điều trị, cuối cùng bạn sẽ chiến thắng căn bệnh ung thư này.

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.