Chẩn đoán ung thư mắt

Ung thư mắt là loại u ác tính vùng mắt hiếm gặp , có thể sinh trưởng trong toàn bộ phạm vi của mắt, nơi dễ phát sinh là tại giác mạc và viền mí mắt , và cả vị trí kết mạc, nếu mắt xuất hiện các triệu chứng phản quang bất thường hoặc cầu mắt bị lồi hơn , có khối u ,v.v…Nếu đôi mắt là không đúng phản xạ xảy ra, hoặc xảy ra mắt nổi bật, cục và các triệu chứng khác, nên nhanh chóng đến bệnh viện để được các bác sỷ chuyên khoa mắt kiểm tra , xác định xem có phải bị ung thư mắt không .

chẩn đoán ung thư mắt

Phương pháp chẩn đoán ung thư mắt

1.Kiểm tra chuyên khoa : bác sỷ chủ yếu kiểm tra vị trí , kích thước , hình dạng , độ cứng của khối u , ấn vào xem có đau và di chuyển không , có loét không , tình trạng xâm lấn vào trong và lan ra các tổ chức xung quanh , nghe kỹ xung quanh vùng mí mắt và hốc mắt xem có tạp âm không ,v.v…Ngoài ra bác sỷ còn kiểm tra xem khối u phát triển cục bộ hay đã di căn xa , khi cần thiết , phải mời các bác sỷ chuyên khoa có liên quan cùng hội chuẩn , phân biết khối u vùng mắt là do nguyên phát hay di căn .

2.Kiểm tra thị lực , tầm nhìn , hướng lồi của cầu mắt , độ lồi , vận động của cầu mắt , nhãn áp , đáy mắt , khi cần thiết phải chụp phim xuyên màng cứng hoặc kiểm tra bằng phương pháp phóng xạ 32 P , kiểm tra siêu âm dạng B .

3.Chụp X – quang kiểm tra hốc mắt và thần kinh thị giác , khi có điều kiện có thể chụp tĩnh mạch hốc mắt , chụp CT scan , chụp cộng hưởng từ MRI .

4.Kiểm tra tình trạng toàn thân , khi cần thiết kiểm tra thêm chức năng gan và thận .

5.Trong điều kiện cho phép có thể lấy tế bào tổ chức bệnh đem đi sinh thiết .

Chuyên gia ung thư của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu nhắc nhở : nếu thông qua kiểm tra phát hiện bị ung thư mắt , nên kịp thời đến các bệnh viện chuyên khoa uy tín để điều trị .

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.