Đới Văn Yến: Có thể giúp bệnh nhân giảm bớt đau đớn chính là niềm an ủi lớn nhất với tôi

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu 1

Đới Văn Yến, phó chủ nhiệm khoa, và cũng là bác sĩ chủ quản tầng 5 của bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu. Vị bác sĩ xinh đẹp và thân thiện này đã có 10 năm kinh nghiệm trong công việc điều trị ung thư lâm sàng, không ngừng nỗ lực nghiên cứu phác đồ điều trị ung thư, đã từng nhiều lần nhận được lời mời tham gia diễn đàn học thuật của Hiệp hội phòng chống ung thư Trung Quốc, giao lưu cùng các chuyên gia ung bướu hàng đầu ở trong nước, là thành viên thanh niên của Hội phòng chống ung thư Trung Quốc bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu.

Luôn trò chuyện để giúp bệnh nhân thêm tự tin

Bác sĩ Yến có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị tổng hợp các khối u thực thể (ung thư vú, ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóa, ung thư phụ khoa, ung thư đầu cổ ).Qua 10 năm nghiên cứu tỉ mỉ, chủ nhiệm Yến đã nắm vững được rất nhiều những phương pháp mới dần xuất hiện theo sự phát triển của Y học trong điều trị ung thư. Những phương pháp điều trị đó là xâm nhập tối thiểu bao gồm: cấy hạt phóng xạ, dao lạnh, điều trị GEN trúng đích. Đồng thời bác sĩ Yến còn thuần thục nguyên tắc của thuốc hóa chất, xạ trị, tùy theo cơ thể và bệnh tình của bệnh nhân để lựa chọn loại thuốc hóa chất phù hợp, thích hợp với điều trị. Bác sĩ Yến không những hiểu về phương pháp điều trị vật lý của khối u, mà còn điều trị cả tâm lý cho bệnh nhân, nghiên cứu về việc tập luyện, sự động viên của gia đình và xã hội cùng với các thông tin tổng hợp, bác sĩ Yến đều nghiên cứu tỉ mỉ. Kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị lâm sàng giúp bác sĩ Yến phát hiện ra rằng sự tự tin có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình điều trị của bệnh nhân. Có bệnh nhân mắc chứng khủng hoảng nghiêm trọng dẫn tới bệnh tình biến đổi xấu nhanh chóng, nhưng những bệnh nhân có tâm trạng thoải mái, hợp tác với bác sĩ, thì tuy ở giai đoạn muộn, cũng vẫn có những hiệu quả điều trị nhất định. Do đó, bác sĩ Yến rất chu đáo trong việc chăm sóc, để ý tới tâm lý bệnh nhân, thường xuyên nói chuyện với bệnh nhân, tích cực động viên, cổ vũ bệnh nhân dũng cảm đối diện với căn bệnh quái ác.

Tình yêu không có biên giới, tất vả với mong muốn giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân

Nhiều năm trở lại đây, bác sĩ Yến luôn duy trì thói quen học tập mỗi ngày, bất kể là đọc sách hay trên mạng, đều giúp cho cô học hỏi thêm được những điều mới. Chủ nhiệm Yến nói: “ Y là một ngành vất vả, nay với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, nên lĩnh vực y học cũng không ngừng phát triển, chúng ta cần phải không ngừng học hỏi, không ngừng tìm hiểu các phương pháp mới, kĩ thuật mới, quan niệm mới thì mới có thể giúp đỡ được cho nhiều bệnh nhân hơn, dùng những phương pháp mới để giảm bớt đau khổ cho bệnh nhân”. Chủ nhiệm Yến với những kinh nghiệm lâm sàng phong phú và lí luận thực tiễn đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân giảm được đau đớn, nâng cao chất lượng cuộc sống, và kéo dài tuổi thọ cho họ.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu 2

Giúp bệnh nhân thoát ải tử, quay trở về với cuộc sống

Ảnh trên là bệnh nhân ung thư buồng trứng đến từ Indonesia, cô đã cùng với đội ngũ của bác sĩ Yến nỗ lực, chiến đấu với bệnh tật, cuối cùng bệnh tật cũng có chiều hướng tốt lên, sức khỏe đã phục hồi khá tốt. Cô vui mừng ôm chặt bác sĩ Yến, chụp ảnh lưu niệm, cảm kích những việc bác sĩ Yến đã làm cho cô, giúp cô có thêm hi vọng sống.

Cô Trung Lan Hoa bị trướng bụng, đau bụng vào tháng 5 năm 2011, sau khi siêu âm thì phát hiện bị mắc ung thư buồng trứng. Nửa năm sau, bệnh tình của cô Trung ngày càng nặng, và cô đến bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu vào ngày 9 tháng 10 năm 2011. Khi mới nhập viện, sức khỏe của cô Trung yếu, có dịch ổ bụng, bụng trướng to, hơn nữa là thiếu máu nghiêm trọng, khả năng đi lại khó khăn. Sau khi chụp chiếu CT, kết quả cho thấy ung thư buồng trứng đã di căn trực tràng, bang quang, gan…, dịch ổ bụng, tràn dịch màng phổi, tình trạng rất nguy kịch, nếu tiếp tục không điều tị thì chỉ có thể sống thêm 2-3 tháng. Bác sĩ Yến với nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng, đã đưa ra phác đồ cho bệnh nhân : miễn dịch sinh học + điều trị hóa chất cục bộ, đồng thời, dựa vào tình hình sức khỏe, tuổi tác, bệnh tình của bệnh nhân để lựa chọn hóa chất, và sắp xếp số lần truyền sao cho phù hợp với bệnh nhân. Sau lần hóa chất đầu tiên, bụng của cô Trung đã hết trướng, hiệu quả điều trị khá rõ rệt.

Đối diện với những nghi ngờ, dùng kĩ năng bác sĩ để đổi lấy sự tin tưởng

Cô Trung khi vừa mới tới bệnh viện, đã có rất nhiều nghi vấn với y học Trung Quốc và bác sĩ Yến, thậm chí hỏi rất nhiều về phác đồ điều trị và sự tiến triển, tái phát của bệnh tình, nhưng bác sĩ Yến rất nhẫn nại trả lời từng câu hỏi của cô. Nhưng sau lần điều trị hóa chất đầu tiên, cô Trung đã thay đổi, hoàn toàn tin tưởng vào bác sĩ Yến, bởi hiệu quả điều trị khá đã giúp bệnh tình của cô thuyên giảm, tất cả những điều đó là minh chứng rõ ràng nhất. Chủ nhiệm Yến nói, dùng kĩ thuật, phương pháp điều trị phù hợp, giúp giảm bớt đau đớn một các hiệu quả, đó là phương pháp cơ bản nhất để có được lòng tin của bệnh nhân.

Nhờ vào phương pháp điều trị và sự tận tình của các y bác sĩ, sức khỏe của cô Trung đã dần hồi phục, sắc mặt đã trở nên hồng hào hơn. Sau khi kiểm tra CT, kết quả cho thấy tình trạng di căn đã có chuyển biến tốt lên, không hề cảm thấy khó chịu.Và cô Trung đã tự tay thêu một bức tranh lớn “ Hoa Khai Phú Quý ”để tặng bác sĩ Yến và toàn thể nhân viên bệnh viện, với lời cảm ơn sâu sắc tới sự điều trị, chăm sóc của họ.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu 3

Triệu
chứng
Chẩn
đoán
Điều trị
ung thư

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.