หน้าแรก / เทคโนโลยีและอุปกรณ์ / การผ่าตัดเพื่อเสริมสร้างเต้านม
การเผชิญหน้ากับการผ่าตัดมะเร็งเต้านม ชีวิตกับศักดิ์ศรีของผู้หญิงไม่อาจมีได้ทั้งสองสิ่งจริงหรือ?

การเกิดขึ้นของมะเร็งเต้านมทำให้ผู้หญิงตกอยู่ในความเจ็บปวดไม่รู้จบ เพื่อยืดชีวิตออกไป ผู้ป่วยส่วนใหญ่โดยเฉพาะผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะแรกมักถูกบีบบังคับให้ตัดสินใจผ่าตัดเต้านมออกไป

แต่เต้านมเป็นสัญลักษณ์แสดงเพศหญิง เต้านมที่สมบูรณ์เป็นคำพูดแทนเสน่ห์ของผู้หญิง ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นตัวแทนศักดิ์ศรีความเป็นผู้หญิงโดยพื้นฐานอีกด้วย การผ่าตัดเต้านมสามารถรักษาชีวิตไว้ได้ แต่สำหรับผู้หญิงบางส่วนแล้ว ก็เหมือนสูญเสียศักดิ์ศรีความเป็นผู้หญิงไปตลอดกาล มีผู้ป่วยหนึ่งในสี่เป็นโรคซึมเศร้า ค่อยๆ ออกห่างจากผู้คน ไม่ยอมเข้าร่วมกิจกรรมทางสังคม ซึ่งผู้หญิงที่ขาดความมั่นใจอย่างหนัก พวกเธอจะ ไม่กล้าว่ายน้ำ ไม่กล้าออกกำลังกาย ไม่กล้าแช่น้ำพุร้อน ไม่กล้าใส่ชุดไปงานราตรี ไม่กล้าให้คนรักเห็นร่างกายของตนเอง

ให้สุขภาพแข็งแรงอยู่คู่ความสวยงาม --- ผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่ทันทีหลังการผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์
Angelina Jolie
Angelina Jolie Word
เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 โจลี่ผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่หลังการผ่าตัดเต้านมเพื่อป้องกันมะเร็ง จึงได้รับการชื่นชมจากวงการแพทย์และจากสังคมว่าเป็นผู้หญิงที่กล้าหาญและงดงามที่สุด
พวกเธอได้รับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว
 • การผ่าตัดก้อนมะเร็งออกเป็นวิธีการรักษาที่สำคัญอันดับหนึ่งของมะเร็งเต้านมระยะแรก โดยเฉพาะในยุค 60 ศตวรรษที่ 20 การผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ได้เริ่มพัฒนาขึ้นมา โดยถือหลักการพื้นฐานคือ กำจัดจุดเกิดมะเร็งให้หมด รักษาหน้าอกและกล้ามเนื้อมัดเล็กไว้ ซึ่งขณะที่ต้านมะเร็งนั้น ก็สามารถรักษาสมรรถนะของผู้ป่วยไว้ได้ จึงเป็นการยกระดับผลการรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยให้สูงขึ้น

  “ ฉันเป็นมะเร็งเต้านมระยะที่ 2 คุณหมอแนะนำให้ฉันผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ เต้านมด้านซ้ายของฉันถูกตัดออก ฉันก็ไม่รู้สึกกลัว เพราะมันทำให้มีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น ” --- ผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์
  อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์

  ผู้ป่วย: ข่ายตี้

  เชื้อชาต: ผู้ป่วยชาวฟิลิปปินส์

  การตรวจวินิจฉัย: มะเร็งเต้านมระยะที่ 2 ลุกลามต่อมน้ำเหลืองใต้รักแร้ระดับเบา

  การรักษา: การผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ + การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่ + การให้คีโมเฉพาะจุด + การใช้ภูมิคุ้มกันบำบัด

  อ่านเรื่องราวของเธอเพิ่มเติม
 • การใช้วิธีผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่ เป็นการเปลี่ยนแปลงผลเพียงหนึ่งเดียวที่ได้หลังการผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์คือ ต้องสูญเสียเต้านม การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่หลังการผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์นั้น ตั้งอยู่บนหลักการพื้นฐานที่ว่า “ปลอดภัยอันดับหนึ่ง” ”ความสวยงามอันดับสอง” โดยผ่าตัดตำแหน่งที่เกิดก้อนมะเร็งของผู้ป่วยออกก่อน จากนั้นอาศัยสภาพร่างกายของผู้ป่วย เลือกรูปแบบการปลูกอวัยวะเทียม หรือการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อภายในร่างกาย เพื่อเสริมสร้างเต้านมของผู้หญิงที่สมบูรณ์อีกครั้ง ทำให้ดูแล้วไม่แตกต่างจากคนปกติทั่วไป

  “โชคดีที่สามีช่วยฉันตัดสินใจ ไม่เพียงแต่ทำให้ฉันมีชีวิตอยู่ได้นานขึ้น ยังทำให้เต้านมของฉันดูแล้วไม่แตกต่างจากเมื่อก่อนอีกด้วย” --- ผู้ป่วยชาวอินโดนีเซีย
  อ่านเพิ่มเติม “ การผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่ “ เพื่อช่วยคุณในการตัดสินใจ

  ผู้ป่วย: ไห่ตี๋

  เชื้อชาต: สุราบายา อินโดนีเซีย

  การตรวจวินิจฉัย: มะเร็งเต้านมระยะที่ 1

  การรักษา: การผ่าตัดมะเร็งเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์ + การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่ + การให้คีโมเฉพาะจุด

  อ่านเรื่องราวของเธอเพิ่มเติม

 มะเร็งเต้านมที่พบในระยะแรก สามารถทำการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมและผ่าตัดเต้านมของคุณได้ในเวลาเดียวกัน ถูกเรียกว่าเป็น การผ่าตัดเต้านมแบบดั้งเดิมประยุกต์พร้อมกับการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านม หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่แบบทันที การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่สามารถทำได้ภายในไม่กี่สัปดาห์หรือหลังจากหลายเดือนหรือหลายปีแล้ว ซึ่งเรียกว่าเป็นการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่แบบยืดระยะเวลาหรือการผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมระยะที่สอง

 • เสริมสร้างเต้านมใหม่ทันที (แนะนำ) เสริมสร้างเต้านมใหม่ภายหลัง
 • ผ่าตัดสำเร็จในครั้งเดียว เจ็บปวดน้อย ความปลอดภัยสูง ผ่าตัดสองครั้ง เจ็บปวดค่อนข้างมาก อัตราความเสี่ยงสูง
 • ไม่ต้องกลัวสูญเสียเต้านม ความลำบากในการเข้าสังคมและอารมณ์ด้านลบลดลง สูญเสียเต้านมทำให้ลำบากในการเข้าสังคมและรู้สึกกดดัน
 • ประสิทธิผลของความสวยงามดีกว่า ประสิทธิผลความสวยงามไม่ได้ดีที่สุด
 • ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดค่อนข้างต่ำ ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดสองครั้งค่อนข้างสูง
 • ไม่กระทบกับการรักษามะเร็งวิธีอื่นๆ ต้องทำหลังการฉายรังสี การให้คีโม หรือการผ่าตัด 2 ปี ระยะเวลาในการฟื้นตัวนาน
 • ไม่เพิ่มอัตราการกลับมาเกิดซ้ำของมะเร็งเฉพาะส่วน ไม่เพิ่มอัตราการกลับมาเกิดซ้ำของมะเร็งเฉพาะส่วน

อ่านเพิ่มเติมเพื่อช่วยคุณเลือกว่าควรเสริมสร้างเต้านมแบบทันทีหรือไม่

ฉันสามารถเลือกวิธีผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมใหม่แบบใดได้บ้าง?
เลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว รับประกันผลการผ่าตัดด้วยประสบการณ์อันมากมาย
เลือกโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว รับประกันผลการผ่าตัดด้วยประสบการณ์อันมากมาย
ใครที่จะทำการผ่าตัดให้ฉัน?
หวังซิน
ผู้เชี่ยวชาญสูงสุดด้านศัลยกรรมผ่าตัดเต้านม

หัวหน้าแพทย์ด้านศัลยกรรมผ่าตัดเนื้องอก ศาสตราจารย์อาจารย์ที่ปรึกษานักศึกษาปริญญาโท

รองผู้อำนวยการสมาคมการศึกษาด้านมะเร็ง สมาคมการแพทย์จงหัว มณฑลเฮยหลงเจียง

แพทย์ศัลยกรรมหลัก

ด้านที่เชี่ยวชาญ: ท่านเชี่ยวชาญในด้านการรักษาด้วยการผ่าตัดหรือการรักษาแบบบูรณาการในมะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งเต้านม เนื้องอกที่ลำไส้หรือกระเพาะ และเนื้องอกที่ตับ ตับอ่อน และอื่นๆ เป็นต้น อีกทั้งมีความเชี่ยวชาญในด้านการวินิจฉัยและรักษาเนื้องอกเต้านมทั้งร้ายและดี เทคนิคการผ่าตัดเต้านมแบบประยุกต์ การผ่าตัดเต้านมแบบไม่ต้องตัดเต้านมทิ้ง การศัลยกรรมหน้าอกใหม่หลังการผ่าตัด เป็นต้

จนถึงปัจจุบันศาสตราจารย์หวังซินได้ช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วยมะเร็งมานับไม่ถ้วน และช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากการสูญเสียเต้านม ซึ่งท่านได้รับคำชื่นชมอย่างมากมายมาโดยตลอดทั้งจากคนในวงการการแพทย์และผู้ป่วยเอง

ทำความรู้จักคุณหมอหวังซินมากขึ้น
การดูแลพยาบาลหลังการผ่าตัด?

คุณได้เอาชนะก้าวแรกของการต้านมะเร็งเต้านมมาเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งเต้านมที่เสริมสร้างขึ้นมาใหม่ก็เหมือนกับก่อนการผ่าตัด ไม่มีความแตกต่างมากนัก

การทำความเข้าใจสิ่งที่ต้องระวังในการพักฟื้นที่โรงพยาบาลและที่บ้านหลังการผ่าตัดนั้น รวมไปถึงการออกกำลังกาย สารอาหารบำรุงร่างกาย รวมทั้งการดูแลด้านจิตใจ เป็นต้น เพื่อให้คุณฟื้นฟูร่างกายได้เร็วที่สุด

ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจว่า ชีวิตใหม่ต้องดีกว่าทุกวันที่ผ่านมา แผลเป็นจะจางหายไป การผ่าตัดก็เป็นแค่ความทรงจำในอดีตเท่านั้นเอง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลพยาบาลหลังการผ่าตัด

Q การผ่าตัดและการให้ยาชาใช้เวลานาน จะมีอันตรายหรือไม่

Q หลังจากผ่าตัดจะมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ หรือไม่

Q หลังจากผ่าตัดสามารถสัมผัสบริเวณที่เสริมสร้างเต้านมขึ้นมาใหม่ได้หรือไม่

Q การผ่าตัดสร้างเต้านมขึ้นมาใหม่จะส่งผลต่อการรักษามะเร็งเต้านมอื่นๆ หรือไม่

Q การผ่าตัดเสริมสร้างเต้านมขึ้นมาใหม่จะเพิ่มอันตรายของการกำเริบมะเร็งหรือไม่ จะส่งผลต่อการวินิจฉัยโรคมะเร็งหรือไม่

Q หลังการผ่าตัดสามารถสระผม อาบน้ำได้หรือไม่ จะกลับมาดำเนินชีวิตประจำวันอย่างปกติได้เมื่อไหร่ และจะใส่ชุดชั้นในได้เมื่อไหร่

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาและคำตอบอย่างละเอียด