"การรักษามะเร็งโดยไม่ผ่าตัด" สรรค์สร้างนวัตกรรมการรักษาแบบใหม่

วันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2556 สำนักงานโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวในกรุงเทพฯ ได้จัดกิจกรรมการสัมมนาด้านสุขภาพขึ้นที่โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ในหัวข้อเรื่อง "การรักษามะเร็ง โดยไม่ผ่าตัด" ผู้เข้าร่วมฟังการสัมมนาในครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงผู้ป่วยและญาติเท่านั้น แต่ยังมีผู้สื่อข่าวไทยรายงานการจัดกิจกรรมครั้งนี้อีกด้วย เพื่อเป็นการขอบคุณที่ทุกคนให้การสนับสนุนการจัดสัมมนา ทางสำนักงานกรุงเทพฯ จึงได้เตรียมของที่ระลึกมอบให้แก่ผู้เข้าร่วมบางส่วนที่มาลงทะเบียนก่อน

ในระหว่างการสัมมนา ผู้เชี่ยวชาญประจำสำนักงานกรุงเทพฯ คุณหมออู๋ชิงข่าย ได้แนะนำให้ทุกคนรู้จักกับมะเร็งที่พบเห็นได้บ่อยในประเทศไทย เช่น มะเร็งปอด มะเร็งตับ มะเร็งเต้านม มะเร็งมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งลำไส้ และแยกแยะให้เห็นถึงสาเหตุ อาการของโรค ช่วงอายุที่เป็นกันมาก และวิธีการรักษาในแต่ละระยะของมะเร็งแต่ละชนิด จากนั้นคุณหมดอู๋ชิงข่าย ได้แนะนำวิธี...[อ่านเพิ่มเติม]

หัวหน้าที่ปรึกษาประจำสำนักงานกรุงเทพฯ ประเทศไทย
มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน:รักษามะเร็งระยะกลางและระยะสุดท้ายด้วยศาสตร์การแพทย์ที่ผสมผสาน
อู๋ชิงข่ายมาจากเหอหนาน ปีค.ศ.1982 จบจากมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์เหอหนานของประเทศจีน หลังจบการศึกษา หมออู๋ได้เริ่มอาชีพเป็นหมอรักษามะเร็งทางคลินิค นึกถึงช่วงเวลาที่เพิ่งเข้าสู่อุตสาหกรรมการแพทย์อูด้วยความใผ่ฝันอยากจจช่วยชีวิตผู้ป่วยจนถึงปัจจุบัน เวลาเหมือนผ่านไปไม่นาน แต่หมออู๋ได้เป็นหมอมา 30 ปีแล้ว 30ปีผ่านมาได้พบความยากลำบากมากมาย แต่เพื่อรักษาโรคและช่วยชีวิตให้แก่ผู้ป่วยโดยใช้ความรู้ที่เรียนมา หมออู๋ได้ผ่านพ้นอุปสรรคครั้งแล้วครั้งอีก เพื่อเรียนความรู้ทางด้านแพทยศาสตร์ให้มากกว่า หมออู๋ได้อ่านหนังสือมากมายที่เกี่ยวข้องกับแพทยศาสตร์และเรียนทางอินเตอร์เนต อ่านข่าวใหม่สุดอันเกี่ยวข้องกับแพทยศาสตร์ในเวลานอกทำงาน ความใฝ่ฝันที่จะช่วยชีวิตให้มากกว่าช่วยหมออู๋ไปสู่ต่างประเทศ...[อ่านเพิ่มเติม]
ประวัตของอู๋ชิงข่าย
การวิเคราะห์เจาะลึกมะเร็งที่พบบ่อย
รู้จักมะเร็งตับ

สาเหตุของมะเร็งตับ : ไวรัสตับอักเสบ ตับแข็ง บริโภคเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มากเกินไป รับประทานอาหารที่มีเชื้อราเป็นระยะเวลายาวนาน อาหารหมักดอง อาหารทอด อาหารรมควัน

อาการของผู้ป่วยมะเร็งตับ: ปวดบริเวณตับ ความอยากอาหารลดลง ร่างกายซูบผอม ไม่มีแรง เป็นไข้ มีอาการไอ หรือไอเป็นเลือด เจ็บหน้าอก ปวดกระดูก มีอาการตัวเหลือง เป็นต้น

กลุ่มที่เสี่ยงเป็นมะเร็งตับ: ส่วนใหญ่จะเกิดในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ ในช่วงระหว่างอายุ 50-60 ปีเป็นช่วงทีมีอัตราการเกิดมะเร็งตับสูง เพศชายมีโอกาสเกิดโรคมากกว่าเพศหญิงคิดเป็นอัตราส่วน 8:1

การรักษามะเร็งตับด้วยวิธีการแบบบาดแผลเล็ก
วิธีการรักษามะเร็งตับระยะกลางและระยะสุดท้าย:การทำคีโมเฉพาะจุด

โดยการใช้ยาเพื่อทำให้เส้นเลือดเกิดการอุดตัน เป็นการสกัดเส้นเลือดที่เข้าไปเลี้ยงเซลล์มะเร็ง เพื่อให้เซลล์มะเร็งเกิดภาวะของการขาดอาหารและ"หิวตาย"ในที่สุด การรักษาจะใช้สารอุดหลอดเลือดและยาเคมีร่วมกัน เพื่อยับยั้งเส้นเลือดที่เข้าไปหล่อเลี้ยงอาหาร อีกทั้งยังบำบัดเฉพาะส่วน ไม่ส่งผลกระทบต่อทั้งร่างกายเหมือนการทำคีโมทั่วไป

วิธีการรักษามะเร็งตับระยะสุดท้าย: การฝังแร่ไอโอดีน

อาศัยการใช้เครื่องมือถ่ายภาพทางการแพทย์นำทางเข้าไป หลังจากนั้นฝังแร่ไอโอดีน 125 เข้าไปในร่างกายในส่วนที่เป็นเซลล์มะเร็งตับ แร่ไอโอดีนจะปล่อยรังสีในปริมาณน้อยออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพการทำลายเซลล์มะเร็งสูงสุด โดยไม่ทำลายเซลล์ปกติข้างเคียง

รู้จักมะเร็งปอด

สาเหตุของมะเร็งปอด: สูบบุหรี่ มลพิษทางอากาศ โรคปอดเรื้อรัง โดยกรรมพันธุ์ การทำงานของภูมิคุ้มกันลดลง ความสามารถในการทำงานของฮอร์โมนผิดปกติ

อาการมะเร็งปอด: อาการไอแห้ง เสมหะมีเลือด แน่นหน้าอก หายใจติดขัด และมีไข้ เป็นต้น

กลุ่มเสี่ยงเป็นมะเร็งปอด: ส่วนใหญ่จะเกิดในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ ในช่วงระหว่างอายุ 60-70 ปี เป็นช่วงที่มีอัตราการเกิดมะเร็งปอดสูง เพศชายมีโอกาสเกิดโรคมากกว่าเพศหญิง คิดเป็นอัตราส่วน 8:4

การรักษามะเร็งปอดด้วยวิธีการแบบบาดแผลเล็ก
วิธีการรักษามะเร็งตับระยะกลาง:การรักษาด้วยการฝังแร่ไอโอดีน

โดยการนำแร่ไอโอดีน ฝังเข้าไปในเซลล์มะเร็งปอดโดยตรง ใช้การปล่อยรังสีทำลายดีเอ็นเอเกลียวคู่ในเซลล์มะเร็ง ทำให้เซลล์มะเร็งสูญเสียความสามารถในการแพร่กระจาย ในช่วงหลังการรวมตัวของเซลล์ DNA และช่วงระยะของการแบ่งเซลล์ รังสีในปริมาณน้อยก็สามารถทำลายความสามารถการแพร่กระจายเซลล์มะเร็งได้แล้ว

วิธีการรักษามะเร็งตับระยะสุดท้าย :การกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันด้วยเซลล์ร่างกาย+การรักษาด้วยแพทย์แผนจีน

เซลล์ DC ในภูมิคุ้มกันร่างกายสามารถดำเนินการค้นหา และแยกแยะเซลล์มะเร็ง เซลล์ CIK สามารถทำลายเนื้องอกได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะสามารถกำจัดเนื้องอกในส่วนที่หลงเหลือและมีการลุกลามเล็กน้อย ทั้งยังป้องกันการแพร่กระจายและการเกิดซ้ำ ในขณะเดียวกันยังสามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และการใช้แพทย์แผนจีนควบคู่ไปด้วยจะช่วยปรับสภาพร่างกายให้กับผู้ป่วย

รู้จักมะเร็งเต้านม

สาเหตุการเป็นมะเร็งเต้านม: ไม่มีบุตร มีบุตรน้อย ประจำเดือนมาอายุน้อยกว่า13 ปี หมดประประจำเดือนอายุมากกว่า 50 ปี มีคนในครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านม การรับประทานยาคุมกำเนิด และการได้รับรังสี

อาการของมะเร็งเต้านม : ด้านข้างเต้านมมีอาการปวดเล็กน้อย สัมผัสได้ว่ามีก้อนแข็งและไม่เจ็บ ผิวหนังบริเวณเต้านมเป็นรอยย่นเหี่ยว มีอาการปวดไหล่และหลัง หัวนมเป็นแผล เต้านมสองข้างไม่เท่ากัน มีของเหลวไหลออกมา เป็นต้น

กลุ่มเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม : พบมากในช่วงอายุระหว่าง 40-60 ปี ผู้หญิงวัยก่อนและหลังวัยหมดประจำเดือน

การรักษามะเร็งเต้านมด้วยวิธีการแบบบาดแผลเล็ก
วิธีการรักษามะเร็งเต้านมระยะกลางและระยะสุดท้าย:การรักษาด้วยความเย็น

ก่อนอื่นฉีดก๊าซอาร์กอนเข้าไปในร่างกาย เพื่อทำให้เซลล์มะเร็งแข็งตัวเป็นน้ำแข็งอุณหภูมิ -120 องศาเซลเซียสถึง -180 องศาเซลเซียส ก้อนมะเร็งที่กลายเป็นก้อนน้ำแข็งจะอยู่ในสภาวะที่ขาดเลือด ขาดอากาศ ทั้งจะอยู่ในอุณหภูมิ -180 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ก้อนมะเร็งกลายเป็นน้ำแข็งและตายไปในที่สุด หลังจากนั้นฉีดก๊าซฮีเลียมเข้าไปอย่างรวดเร็ว เพื่อปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้นถึง 20 - 40 องศาเซลเซียส เพื่อทำให้ก้อนน้ำแข็งแตกตัว ทำลายเซลล์มะเร็งให้ตายไป

วิธีการรักษามะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย:การรักษาด้วยการฝังแร่ไอโอดีน

โดยใช้เครื่องมือทางการแพทย์นำทาง ฝังแร่ไอโอดีน 125 เข้าไปในเนื้องอก แร่จะปล่อยรังสีแกมม่าออกมาทำลายเนื้องอกอย่างต่อเนื่อง เหมือนกับการตั้งเวลาระเบิดเซลล์มะเร็งเต้านม วิธีการรักษานี้ไม่เพียงแต่ไม่ทำลายเซลล์ปกติที่อยู่รอบๆ แต่ยังสามารถทำการรักษาร่วมกันกับฮอร์โมนบำบัด มีประสิทธิภาพสูงในการรักษามะเร็งเต้านมเฉพาะจุดในระยะสุดท้าย

รู้จักมะเร็งปากมดลูก

สาเหตุมะเร็งปากมดลูก: การติดเชื้อไวรัส HPV โรคหนองใน การรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ มักจะใช้ยาที่มีส่วนผสมของฮอร์โมน มีคนในครอบครัวเป็นมะเร็งปากมดลูก

อาการมะเร็งปากมดลูก : ประจำเดือนมาไม่ปกติ วัยหมดประจำเดือนแล้วแต่ยังมีเลือดออกทางช่องคลอด ปัสสาวะบ่อย ไม่สามารถกลั้นปัสสาวะได้ ซูบผอม โลหิตจาง มีไข้

กลุ่มเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก พบมากในผู้หญิงอายุ 50 ปี แต่งงานเร็ว มีบุตรเร็ว มีบุตรมาก และการติดเชื้อไวรัส HPV

การรักษามะเร็งปากมดลูกด้วยวิธีการแบบบาดแผลเล็ก
วิธีการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะกลาง : คีโมเฉพาะจุด

มีความสามารถในการแยกแยะเซลล์ สามารถฆ่าเซลล์มะเร็งได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ทำลายเซลล์ปกติ การรักษามีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงน้อย

วิธีการรักษามะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย การรักษาด้วยการฝังแร่ไอโอดีน

การฝังแร่ไอโอดีน 125 โดยการนำทางของเครื่องมือถ่ายภาพทางการแพทย์ การฝังแร่จะขึ้นอยู่กับขนาดของมะเร็ง เมื่อปล่อยรังสีแกมม่าอย่างต่อเนื่อง โดยการปล่อยรังสีเฉพาะส่วนที่เป็นมะเร็ง สามารถลดการความเสียหายต่อเนื้อเยื่อปกติได้สูงสุด หลีกเลี่ยงบาดแผลจากการผ่าตัด และไม่มีผลข้างเคียง

รู้จักมะเร็งต่อมลูกหมาก

สาเหตุของมะเร็งต่อมลูกหมาก :อายุมาก อาหารที่มีไขมันมาก มีคนในครอบครัวเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ลักษณะทางกายภาพของเซลล์ภายในต่อมลูกหมากเปลี่ยนไป

อาการของมะเร็งต่อมลูกหมาก : ปัสสาวะลำบาก มีอาการปวด ปัสสาวะเป็นเลือดแต่ไม่เจ็บ ไม่สามารถกลั้นปัสสาวะได้ ปวดเอว ปวดลูกอัณฑะ หลังจากลุกลามแล้วลักษณะทางกายภาพของกระดูกจะเปลี่ยนไป

กลุ่มเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมาก: ผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมากส่วนใหญ่อายุมากกว่า 65 ปี

การรักษามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยวิธีการแบบบาดแผลเล็ก
วิธีการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากระยะกลางและระยะสุดท้าย :วิธีการรักษาด้วยความเย็น

เจาะเข็มเข้าไปในส่วนที่เป็นเนื้องอก โดยใช้ความร้อนและความเย็นสลับกัน ภายในเซลล์มะเร็งจะเกิดอุณหภูมิที่ต่างกันมากในเวลาอันสั้น ในขณะเดียวกันกับที่เซลล์มะเร็งแข็งตัวก็ใช้ความร้อนเข้าไปทำลายเซลล์มะเร็ง

หลังจากทำการรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้ป่วยสามารถกลับห้องพักได้ด้วยตัวเอง ลักษณะเด่นของการรักษาคือ ไม่มีอาการปวด ฟื้นตัวเร็ว และไม่ทำลายเนื้อเยื่อปกติ

การบรรยายความรู้เกี่ยวกับสุขภาพ
สถานที่จัดงานสัมมนาสุขภาพ

สถานที่จัดงานสัมมนาสุขภาพ

ผู้เข้าร่วมสัมมนาลงทะเบียนเข้างาน

ผู้เข้าร่วมสัมมนาลงทะเบียนเข้างาน

ผู้เข้าร่วมสัมมนาฟังอย่างตั้งใจ

ผู้เข้าร่วมสัมมนาฟังอย่างตั้งใจ

ผู้เข้าร่วมสัมมนาฟังอย่างตั้งใจ

ผู้เข้าร่วมสัมมนาฟังอย่างตั้งใจ

ชมวิดีทัศน์แนะนำบริษัท

ชมวิดีทัศน์แนะนำบริษัท

ผู้จัดการหยางแนะนำโรงพยาบาล

ผู้จัดการหยางแนะนำโรงพยาบาล

พิธีกรแนะนำคุณหมออู๋ชิงข่าย

พิธีกรแนะนำคุณหมออู๋ชิงข่าย

คุณหมออู๋ชิงข่ายแนะนำมะเร็งที่พบเห็นบ่อย

คุณหมออู๋ชิงข่ายแนะนำมะเร็งที่พบเห็นบ่อย