เมื่อความโชคร้ายมาเยือนเด็กหญิงที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและแม่ที่เป็นมะเร็งเต้านมหลายต่อหลายครั้ง

เด็กหญิงวัย 9 ขวบมาจากเมืองหูหนาน ประเทศจีนซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งห่างจากโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวนับพันลี้ แต่เรื่องราวของเธอได้ทำให้ชาวจีนในทุกพื้นที่รู้สึกซาบซึ้งใจมาแล้ว เมื่อยังเด็กก็ต้องทนขมขื่นกับมะเร็งเม็ดเลือดขาว แต่ก็ไม่เคยปริปากบ่น อายุสี่ขวบเริ่มหัดทำอาหาร เจ็ดขวบหัดทำงานบ้าน เหมือนเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่ง

ที่ยืนหยัดด้วยตนเองได้เช่นนี้ เพราะเธอมีแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม แม่ของเธอต้องต่อสู้กับมะเร็งมานานแล้ว เธอจึงอยากจะปกป้องแม่...

พ่อที่อยู่ไกลห่าง ก็ต้องแบกรับค่ารักษาพยาบาลของภรรยาและลูกสาวเพียงลำพัง ไม่ว่างานจะหนักหรือดึกดื่นถึงเช้าขนาดไหน เขาก็ทำ จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุขณะปฎิบัติงานทำให้กระดูกขาซ้ายหักไป

เมื่อความโชคร้ายมาเยือนเด็กหญิงที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและแม่ที่เป็นมะเร็งเต้านมหลายต่อหลายครั้ง
สิ่งที่เราทำ
ก้าวแรกสู่ความฝัน ให้แม่มีสุขภาพที่แข็งแรงเพื่อดูลูกเติบใหญ่
การใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด รักษาคุณแม่ของเสี่ยวจิ้งเหวินฟรี

การเต้นรำเกี่ยวกับความฝันของเสี่ยวจิ้งเหวินทางช่องสถานีโทรทัศน์หูหนานได้ทำให้ผู้ชมประทับใจมาแล้วนับไม่ถ้วน สังคมยื่นมือให้ความช่วยเหลือ การช่วยเหลือด้วยใจเปรียบเสมือนไม้ที่ส่งต่อกันในการแข่งวิ่ง จากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่งต่อๆ กันไป โรงพยาบาลรักษาด้านกระดูกที่หูหนานจึงทำการผ่าตัดกระดูกให้พ่อของเสี่ยวจิ้งเหวินฟรี ส่วนโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวก็รับครอบครัวของเสี่ยวจิ้งเหวินไปที่เมืองกว่างโจวทั้งครอบครัว

เมื่อวันที่ 16 เดือนธันวาคม หัวหน้าแผนกมะเร็งของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวคุณหมอเผิงเสี่ยวชื่อและหัวหน้าแผนกศัลยกรรมเต้านมคุณหมอหวังซินรวมตัวกันเพื่อช่วยรักษาแม่ของเสี่ยวจิ้งเหวินและในที่สุดก็ได้วางแนวทางการรักษาคือใช้เซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด โดยฉีดเซลล์คุ้มกันให้กับแม่ของจิ้งเหวิน

หัวหน้าเผิงเสี่ยวชื่อบอกว่า “แม่จิ้งเหวินที่เคยผ่านการผ่าตัดเต้านมมาแล้ว ณ ตอนนี้สิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือการกำจัดเซลล์มะเร็งที่อยู่ในร่างกายออกไปให้หมด และเพิ่มภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งเต้านมและการลามไปจุดอื่น”

แต่หัวหน้าหวังซินกลับบอกข่าวที่ทำให้แม่จิ้งเหวินใจชื้นว่า “เพียงแค่คุณสามารถผ่านห้าปีหลังเป็นมะเร็งมาได้อย่างสงบ ก็เกือบจะบอกได้ว่าอาการของคุณเข้าสู่ภาวะคงที่แล้ว เพียงต้องควบคุมเรื่องอาหารให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอ เท่านี้การอยู่ดูลูกเติบโตก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไรแล้ว”

อ่านเพิ่มเติม “พิธีเปิดกิจกรรมการส่งต่อธารน้ำใจส่งต่อความรัก”

การรักษาโดยการใช้ภูมิคุ้มกันบำบัดคืออะไร?
เทคนิคภูมิคุ้มกัน

เทคนิคภูมิคุ้มกัน——คือวิธีทางชีวภาพโดยฉีดเซลล์ภูมิคุ้มกันที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านมะเร็งเข้าไปในร่างกายของผู้ป่วย ซึ่งสามารถที่จะฆ่าเซลล์มะเร็งได้โดยตรงหรือช่วยกระตุ้นการทำงานภูมิคุ้มกันที่ใช้ในการต่อต้านมะเร็งในร่างกาย ขั้นตอนการทำเทคนิคภูมิคุ้มกัน 1.เจาะเลือดของผู้ป่วย 2.แบ่งเซลล์ 3.เพาะเลี้ยงเซลล์12-14วันในห้องปฎิบัติการ 4.ตรวจเชื้อไวรัส 5.เก็บเซลล์ 6.ฉีดเซลล์กลับเข้าไปในร่างกายผู้ป่วย จำนวนเซลล์มากกว่า 10000 ล้านเซลล์ขึ้นไป การทำลายเซลล์เนื้องอกแบบธรรมชาติ โดยใช้เซลล์ NK นิยาม เซลล์ NK ที่ได้จากเซลล์ต้นกำเนิด ไม่ต้องอาศัยการกระตุ้นโดยการทำงานของแอนติเจน สามารถฆ่าทำลายเซลล์มะเร็งและเชื้อไวรัสได้โดยตรง มีบทบาทสำคัญในกระบวนการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ข้อดี 1.สามารถฆ่าเนื้องอกได้หลายชนิด 2.ปรับปรุงระบบภูมิคุ้มกันและกำจัดเซลล์มะเร็งโดยตรง 3.มีผลข้างเคียงและการปฏิเสธจากร่างกายน้อยมาก ประสิทธิภ...

อ่านเพิ่มเติม “การรักษาด้วยเซลล์ภูมิคุ้มกันบำบัด”

ก้าวที่สองสู่ความฝัน ลูกเอ๋ย ขอให้ชีวิตของลูกดีกว่านี้
ลูกเอ๋ย สำนักงานต่างประเทศทั้งเก้าแห่งร่วมออกเดินทางตามหาไขกระดูกข้ามประเทศ
ก้าวที่สองสู่ความฝัน ลูกเอ๋ย ขอให้ชีวิตของลูกดีกว่านี้-----สำนักงานต่างประเทศทั้งเก้าแห่งร่วมออกเดินทางตามหาไขกระดูกข้ามประเทศ

“หนูชอบร้องเพลงเต้นรำ หวังจะเป็นดาราเมื่อโตขึ้น หวังที่จะมีบริษัทด้านสื่อเป็นของตัวเอง รอให้หนูสามารถหาเงินเองได้ตอนนั้น หนูจะช่วยคนที่ต้องการความช่วยเหลือเหล่านั้น ตอนนี้หนูหวังแต่ว่าจะสามารถร้องเพลงให้กับเพื่อนที่ป่วยเป็นโรคเดียวกับหนู ให้พวกเขารู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายและมีความสุข” ตอนที่เสี่ยวจิ้งเหวินพุดถึงความปรารถนาของตัวเองนั้น คำตอบของเธอไม่ใช่แค่อยากได้ตุ๊กตาน่ารักตัวหนึ่งหรือเสื้อผ้าสวยๆ ชุดหนึ่ง แต่คำตอบที่เกินวัยของเธอมาจากการที่เด็กน้อยต้องเป็นโรคร้ายทำให้เธอรู้ว่าอะไรคือความรับผิดชอบ อะไรคือการช่วยเหลือกันและกัน

อย่างไรก็ตาม วันหนึ่งอาการของเสี่ยวจิ้งเหวินก็รุนแรงขึ้น และอยู่ในขั้นวิกฤต ตอนนี้เธอได้แต่อาศัยยาในการรักษา การปลูกถ่ายไขกระดูกเป็นความหวังสุดท้าย แต่คลังไขกระดูกที่จีนหาจนหมดแล้วก็ยังไม่มีเซลล์ตัวไหนที่เข้ากันกับของเสี่ยวจิ้งเหวิน

การช่วยเหลือไม่ได้หยุดอยู่เพียงเขตแดนของหนึ่งประเทศ สำนักงานของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวทั้งเก้าแห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่เมืองฮานอยและเมืองโฮจิมินห์ที่เวียดนาม กรุงเทพฯประเทศไทย กรุงจาการ์ตาอินโดนีเซีย กรุงมะนิลาฟิลิปปินส์ เป็นต้น เมื่อได้รับเอกสารประวัติของเสี่ยวจิ้งเหวินก็รีบไปตามศูนย์คลังเลือดของแต่ละที่ ต่อให้การตามหาไขกระดูกที่จะเข้ากับหนูน้อยเป็นเพียงความหวังเล็กๆ ก็ตาม แต่พวกเราก็เชื่อว่าในท้ายที่สุดอานุภาพของความรักจะก้าวข้ามพรมแดนประเทศ และกลายเป็นปาฏิหาริย์


รูปภาพ รายงานการตรวจชนิด HLA ของเสี่ยวจิ้งเหวิน

ก้าวที่สามสู่ความฝัน : การออกมาเรียกร้องคือความรับผิดชอบของเรา
จงลุกขึ้นมา มาเป็นส่วนหนึ่งของเรา
ตลาดการกุศล “น้ำเต้าหู้จิ้งเหวิน 1 หยวน” ความเมตตาท่วมท้นเมืองกว่างโจว

เมื่อวันที่ 18 เดือนธันวาคม 2556 ที่ทางออกรถใต้ดินสถานีเสี่ยวเป่ยของเมืองกว่างโจวมีผู้คนเดินขวักไขว่ไปมา ทีมอาสมัครของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวและจากองค์กรเมืองกว่างโจวรวมตัวกันเพื่อช่วยกันสร้างร้านขายน้ำเต้าหู้เล็กๆ ให้กับเสี่ยวจิ้งเหวิน สำหรับครอบครัวของเสี่ยวจิ้งเหวินเพียงเมื่อได้รู้ว่าต้องทำการปลูกถ่ายไขกระดูก แล้วตัวเลขค่าผ่าตัดนั้นช่างมากมายเหลือเกิน คำติดประกาศ “น้ำเต้าหู้จิ้งเหวิน 1หยวน เพียงคุณ “ช่วย” เราจะมีพลัง” ดึงดูดคนที่ผ่านไปมา ทุกคนรู้สึกประทับใจกับภาพของเด็กน้อยที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวที่มายืนขายน้ำเต้าหู้ในตอนเช้าท่ามกลางอากาศหนาวเย็นอย่างมีความสุข จึงพากันซื้อน้ำเต้าหู้กลับไป

อ่านเพิ่มเติม “ขายน้ำเต้าหู้1หยวนเพื่อการกุศล”

เรียกร้อง : 10 กรัมสร้างเซลล์ต้นกำเนิด ช่วยเหลือหนึ่งชีวิต

อย่างไรก็ตาม ทีมงานอาสาสมัครของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวแสดงให้เห็นว่า นอกจากจะหวังให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกสามารถบริจาคสิ่งของได้แล้ว ก็ยังอยากจะเรียกร้องให้ทั้งคนจีนและชาวต่างชาติหันมาบริจาคไขกระดูก ที่ไม่ได้แค่เพื่อเสี่ยวจิ้งเหวิน แต่ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อผู้ป่วยรอบตัวคุณที่ต้องการไขกระดูก

“ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ประเทศจีน ฟิลิปปินส์ อินโดนีซีย ประเทศไทยหรือเวียดนาม จงลุกขึ้นมา หากคุณมีร่างกายที่แข็งแรง มาร่วมกันบริจาคไขกระดูก ต้องการเพียงไม่เกิน 10 กรัมในการสร้างเซลล์ต้นกำเนิด บางทีสิ่งนี้ก็สามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้คนหนึ่ง”

อ่านเพิ่มเติม “บริจาคไขกระดูกอย่างไร”

เรียกร้อง : 10 กรัมสร้างเซลล์ต้นกำเนิด ช่วยเหลือหนึ่งชีวิต
ก้าวสู่ความฝัน : เราจะไม่หยุดเดินบนหนทางเพื่อความยุติธรรม
ของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว

โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวเป็นโรงพยาบาลรักษามะเร็งในเขตกว่างโจวที่ถือว่ามีอิทธิพลมากที่สุดสำหรับชาวต่างชาติ รับผิดชอบในการช่วยเหลือชีวิตของผู้ป่วยมะเร็ง ประชาสัมพันธ์การรักษาและการป้องกันมะเร็ง ให้กำลังใจผู้ป่วยในการต่อสู้กับมะเร็ง และร่วมกันปฏิบัติภารกิจการกุศลด้านมะเร็ง ตั้งแต่ก่อตั้งโรงพยาบาลมาจนถึงวันนี้ พวกเราเดินเคียงข้างผู้ป่วยมาโดยตลอด ทั้งเสี่ยวจิ้งเหวินที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว คุณแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม หยวนเหวินตัวผู้ป่วยมะเร็งกระดูกออสติโอซาร์โคมาจากเวียดนาม อีกทั้งผู้ป่วยทุกคนที่กำลังต่อสู้กับมะเร็งอยู่ พวกเราต่างหวังว่า ปาฏิหารย์จะเกิดขึ้นกับพวกเขา

การช่วยเหลือเสี่ยวจิ้งเหวินและคุณแม่ของเธอยังคงดำเนินต่อไป พวกเราต่างพยายามหาช่องทางมากขึ้นในการช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งที่ต้องการความช่วยเหลือและพวกเราสามารถที่จะหยิบยื่นให้ได้ทันที บนหนทางของการทำงานเพื่อความยุติธรรมและช่วยชีวิตผู้คนของโรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจวจะดำเนินต่อไปไม่หยุดยั้ง

การช่วยเหลือหยวนเหวิยตัวผู้ป่วยจากเวียดนาม ผู้กล้าที่ต่อสู้กับมะเร็งให้กำลังใจกันและกัน การให้คำปรึกษาฟรีที่ประเทศฟิลิปปินส์ สัมมนาการแพทย์มะเร็งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ฟรี