Tóm tắt câu chuyện về bé Đa.
Tên thật: Nguyễn Văn Đa, 4 Tuổi, Quốc tịch: Việt Nam, Hà Nội. Bệnh trạng: sarcoma cơ vân.

Ông trời đã mang cho em cơ hội được đến với thế giới này, tại sao lại không thể đối xử thật tốt với em?

Dù mới 4 tuổi nhưng bệnh nhi người Việt Nam –Nguyễn Văn Đa không may bị mặc bệnh sarcoma cơ vân, bên má phải của em nổi sưng một khối u khá lớn. Khi đang ở trong lứa tuổi ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng thì em phải hứng chịu nỗi đau mà những đứa trẻ cùng lứa khác sẽ không thể tưởng tượng nổi, khuôn mặt bị biến dạng, sự chế giễu của những bạn cùng lứa, ánh mắt kỳ thị của những người đi đường xung quanh, nhìn khuôn mặt hồn nhiên của em, cha mẹ của Đa không khỏi xót xa đau lòng.Đồng thời, họ cũng đã kiên trì nỗ lực cứu chữa cho em, vẫn giữ một khoảng trời niềm tin cho con. Vì thế họ đã chạy chữa ở rất nhiều bệnh viện trong nước, nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm, trái lại ngày càng nghiêm trọng hơn. Khi tưởng chừng như số phận đang bị bóp nghẹt đến ngạt thở thì cuộc sống lại một lần nữa mở ra cánh cửa hy vọng mới cho em.

 Năm 2008 bé Đa ra đời  Năm 2008 bé Đa ra đời

Năm 2008, bé Đa như một thiên thần nhỏ đến bên cha mẹ em. Khi cất tiếng khóc chào đời, người mẹ mang nặng đẻ đau của em đã rơi những giọt nước mắt trong niềm vui và hạnh phúc . Cha em cẩn thận bế em trong tay, nâng niu và ngắm nhìn trìu mến sinh linh bé nhỏ vừa chào đời, anh biết thiên thần nhỏ này sẽ là niềm hy vọng và tự hào của gia đình.

Bé Đa có một cuộc sống gia đình 
hạnh phúc Bé Đa có một cuộc sống gia đình 
hạnh phúc

Sau khi chào đời, bé Đa thường trò chuyện cùng ông bà và cha mẹ bằng đôi mắt nhấp nháy sáng, bàn tay mũm mĩm cứ ôm chặt hóng chuyện cùng bố mẹ, và như muốn nói rằng em yêu cha mẹ của em rất nhiều. Dù gia đình chẳng hề khá giả nhưng bố mẹ em đã hạ quyết tâm sẽ xây một tổ ấm thật vững chãi, tạo dựng cho em một cuộc sống tốt đẹp hơn, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.Bởi vì họ yêu Đa rất nhiều.

năm 2010, bé Đa bắt đầu bị 
bệnh năm 2010, bé Đa bắt đầu bị 
bệnh

Giống như nhiều gia đình nông dân ở Hà Nội, cha của bé Đa cũng phải nỗ lực đi làm việc, mẹ em vừa phải chăm lo công việc gia đình, vừa phải chăm sóc và để ý đến cậu con trai nhỏ nghịch ngợm. Cuộc sống vất vả vẫn cứ trôi qua từng ngày, và cũng vì bé Đa ngày càng lớn khôn và phát triển nhanh đến bất ngờ. Giống như một bộ phim, bệnh tật liên tiếp ập đến khiến gia đình vui vẻ của bé Đa bỗng nhiên bị cắt đứt đi niềm vui , thay vào đó là những tháng ngày buồn bã. Từ tháng 4 năm 2010, trên mặt bé Đa xuất hiện một khối u, em bắt đầu phải chịu nỗi đau đớn mà những bạn nhỏ cùng trang lứa chẳng thể tưởng tượng nổi.

trên con đường tìm thầy chữa 
bệnh trên con đường tìm thầy chữa 
bệnh

Để chữa bệnh cho con, cha mẹ bé Đa đã phải chạy tìm nhiều bệnh viện. Những bệnh viện lớn nhỏ trong nước gia đình đều đã đến, từng bước hóa trị, uống thuốc, thậm chí là phẫu thuật, khiến bàn tay bé nhỏ của Đa nhiều lúc phải chịu hơn chục vết kim đâm, nhưng nỗi đau đớn vẫn không hề thuyên giảm, hơn nữa khối u ngày càng phát triển khiến khuôn mặt bé Đa bị biến dạng hoàn toàn và không thể nhận ra bé Đa dễ thương của ngày trước nữa.

Chuyên gia khuyên đi điều trị  tại 
Quảng Châu Trung Quốc Chuyên gia khuyên đi điều trị  tại 
Quảng Châu Trung Quốc

Khi Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương tại Việt Nam cũng không còn các biện pháp điều trị khả quan, các chuyên gia ở đây đã khuyên bố mẹ đưa Đa đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu điều trị.

Đi Trung Quốc điều trị cũng có thể coi như là hy vọng cuối cùng của bé Đa, nhưng những lần điều trị trước đã tiêu tốn hết tài sản của gia đình em. Việc đi Trung Quốc điều trị đối với một gia đình cơ bản thuần nông như gia đình em quả thực rất khó khăn. Liệu có còn phương pháp hỗ trợ nào khác, những nguồn tài chính tiếp tục đưa bé qua biên giới điều trị là cả vấn đề lớn, điều này khiến ông bà và cha mẹ của bé đã tranh luận rất nhiều.

Quyết không bỏ qua cơ hội chữa
bệnh Quyết không bỏ qua cơ hội chữa
bệnh

Bao nhiêu đêm mất ngủ, bao nhiêu lần đứng ở ranh giới giữa từ bỏ và tiếp tục, bao nhiêu lần những hình ảnh trưởng thành của con cứ xuất hiện trong tâm trí, lần đầu tiên con biết gọi bố mẹ, lần đầu tiên con biết đi, những niềm vui làm cha mẹ không thể nói nên lời...những điều đó đã khắc sâu vào trong trí nhớ, khiến cho bố mẹ em mỗi ngày nhìn thấy con mình không thể đành lòng thấy mà không cứu. Sau khi thảo luận và quyết định, bố mẹ Đa đã tỏ rõ thái độ kiên quyết, dù có phải tiêu tốn hết cả gia sản cũng phải cứu lấy mạng sống của con, quyết không từ bỏ cơ hội nào nữa.

Đi tới bệnh viện ung bướu Hiện 
đại Quảng Châu Trung Quốc chữa 
bệnh Đi tới bệnh viện ung bướu Hiện 
đại Quảng Châu Trung Quốc chữa 
bệnh

Sau khi vay mượn của người thân và bạn bè, bố mẹ của bé Đa đã tích cóp được hơn 20.000 nhân dân tệ đến Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu Trung Quốc. Lúc đó khuôn mặt của bé Đa đã bị biến dạng, thở không đều hơi, không thể mở miệng, ngay cả việc ăn uống bằng ống hút cũng là việc hết sức khó khăn với bé.

Sarcoma Cơ vân Sarcoma Cơ vân

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu nhanh chóng tập hợp nhóm chuyên gia, tiến hành kiểm tra toàn diện cho bé Đa, cuối cùng đi đến kết luận bé bị mắc bệnh sarconma cơ vân toàn bộ phần má bên phải. Do tuổi còn quá nhỏ, đây lại thuộc dạng bệnh sarcoma, bệnh đã phát triển đến giai đoạn 3, không thể tiến hành phẫu thuật cắt bỏ được nữa. Sau khi các chuyên gia thảo luận và quyết định sẽ dùng phương pháp hóa trị xanh. Sau lần điều trị thứ nhất, bệnh của bé Đa đã có những biến chuyển rõ ràng, khối u thu nhỏ thấy rõ, có thể mở 1/3 miệng và có thể ăn một ít thức ăn cắt nhỏ, điều này đã giúp bố mẹ bé nhìn thấy tia hy vọng lớn lao để điều trị cho bé.

Tháng 8 năm 2012 lần điều trị 
thứ hai

Do lần điều trị đầu tiên đã đạt được những hiệu quả khả quan, bé Đa tiếp tục sang Quảng Châu điều trị thêm hai lần nữa. Tháng 8 năm 2012 lần điều trị thứ hai, căn cứ vào sự phát triển của bệnh trạng, các chuyên gia đã thay đổi phác đồ điều trị, sử dụng phương pháp điều trị can thiệp , thông qua động mạch đưa các loại thuốc truyền vào khối u, các loại hóa chất này giúp ngăn chặn nguồn cung cấp máu đến khối u, có tác dụng khống chế và điều trị ung thư, đồng thời không gây ra các tác dụng phụ toàn thân.

Tháng 8 năm 2012 lần điều trị 
thứ hai
Tháng 9 năm 2012 lần điều trị 
thứ ba

Tháng 9 năm 2012 trong lần điều trị thứ ba, các chuyên gia đã tiếp tục điều trị can thiệp cho bé Đa. Sau hai lần điều trị tiếp theo này, khối u trên khuôn mặt bé Đa đã thay đổi hình dạng, từ lúc lớn bằng quả dưa nay đã thu nhỏ lại khoảng 60%. Dưới sự chăm sóc của các y tá, bệnh tình của bé Đa ngày càng có những biến chuyển tốt, và đã dần quay trở về cuộc sống hồn nhiên, hiếu động như bản chất của những đứa trẻ bình thường, hằng ngày vẫn quấy mẹ , bắt mẹ đưa đi khắp bệnh viện chơi, ở bệnh viện lúc nào cũng có thể nhìn thấy được hình ảnh bé hoạt bát vui vẻ.

Tháng 9 năm 2012 lần điều trị 
thứ ba
Không thể chi trả được gánh nặng 
kinh tế Không thể chi trả được gánh nặng 
kinh tế

Niềm vui của điều trị thành công không thể làm giảm bớt áp lực về kinh tế cho bố mẹ Tiểu Đa do chi phí điều trị rất lớn. Mặc dù việc điều trị đạt được kết quả tốt, nhưng khối u không biến mất hoàn toàn, vẫn cần phải tiếp tục được điều trị, đối mặt với hơn 100.000 nhân dân tệ (3, 4 trăm triệu VN) chi phí điều trị, các thành viên trong gia đình không biết phải làm thế nào. Nhà ở Hà Nội, vợ chồng sống bằng nông nghiệp, thu nhập hàng tháng trung bình chỉ có khoảng 1000 nhân dân tệ (3, 4 triệu đồng). Chạy vạy vay khắp nơi, toàn bộ tài sản dồn vào cho Tiểu Đa chữa bệnh khiến cho họ không còn tiền, sự tuyệt vọng, ông bà của Tiểu Đa cũng đành phải mang thân già yếu đi lao động thuê

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức quyên góp giúp đỡ bé Đa

Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu tổ chức quyên góp giúp đỡ bé Đa

Yêu thương lan tỏa

Thế giới có tình yêu, hãy để tình yêu của chúng ta luôn nồng ấm! Mạng Dân Trí Việt Nam và các diễn đàn cũng như các kênh truyền thông đã dành sự quan tâm cho Tiểu Đa. . Rất nhiều nhiệt tình tổ chức đến thăm Tiểu Đa, mang đến cho cháu tình cảm ấm áp, và sự giúp đỡ. Trong khi đó, những người Việt Nam giàu tình yêu thương cũng đang tích cực tổ chức kêu gọi tất cả bạn bè, cộng đồng, cá nhân, đơn vị đóng góp một chút tình cảm giúp đỡ cho cháu!

Giới thiệu về bệnh Sarcoma cơ vân

Sarcoma cơ vân (rhabdomyosarcoma) có nguồn gốc từ tế bào cơ vân, trong quá trình phân hóa thì cơ vân có xuất hiện khối u ác tính nên được gọi là Sarcoma cơ vân, thường hay phát bệnh ở bộ phận đầu cổ,tứ chi và hệ tiết niệu. Sarcoma cơ vân phát bệnh ở trẻ em nhiều, chiếm 10% các bệnh về khối u ác tính của trẻ em. Theo thống kê, những người mắc bệnh Sarcoma cơ vân thì trẻ em chiếm 50%.

Sarcoma cơ vân với biểu hiện lâm sàng: Sarcoma cơ vân thể phôi thai, Sarcoma cơ vân thể phế nang, Sarcoma cơ vân đa thể. Hiện nay vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân phát bệnh của Sarcoma cơ vân nhưng không loại trừ khả năng bị di truyền.

Sarcoma cơ vân có độ ác tính rất cao, sự phát triển với tốc độ cũng rất nhanh, trong giai đoạn đầu có thể di căn vào đường máu, nếu không chữa trị kịp thời, thì điều trị tốt là rất thấp, ước khoảng trên 90% bệnh nhân tử vong trong vòng 5 năm.

Tổ chức cứu trợ WE (tiêu biểu)

Bệnh tật luôn luôn khiến cho gia đình rơi vào tuyệt vọng; Không sự giúp đỡ là điều bất hạnh nhất đối với bệnh nhân ! WE là ai: WE là bạn, là tôi, không phân biệt quốc gia, không phân chia chủng tộc, không phân biệt giới tính. Bắt đầu từ WE, mang tất cả tình thương yêu của toàn thế giới hội tụ lại, giúp đỡ thật nhiều gia đình đang vật lộn với bệnh tật. Đồng thời, chúng tôi cũng cảm nhận được sự cho đi là để nhận lại bình yên và hạnh phúc.

Hãy để chúng tôi dang đôi bàn tay giúp đỡ, giúp đỡ cho sinh mệnh nhỏ bé yếu đuối này, cùng nhau giúp đỡ cháu, cho Tiểu Đa có thêm dũng cảm và tự tin, giúp đỡ cháu bé bất hạnh này để cháu lấy lại hy vọng như được sinh ra lần thứ !

Điện thoại Nguyễn Văn Đa:0989152726;01652326182;

Địa chỉ Nguyễn Văn Đa:Thôn Chiền, Xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (Thú y trung ương);

Lưu lại lời nhắn, bạn muốn nói gì với bé Đa?
Tên gọi:
Hòm thư:

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.