Điểm lại tin tức
Điểm lại tin tức

Ngày 12/7/2013, trên báo Việt Nam Net có đăng bài “Vì sao người dân lần lượt kéo nhau ra nước ngoài trị bệnh?”, trong bài có phân tích tỉ mỉ về các nguyên nhân khiến người dân lựa chọn khám chữa bệnh ở nước ngoài, bài viết đã thu hút được sự chú ý và bàn luận của đông đảo bạn đọc. Rốt cuộc là vì nguyên nhân gì mà người bệnh lại bỏ gần tìm xa, lần lượt ra nước ngoài trị bệnh như vậy?

Nguyên nhân thứ nhất: Cơ sở y tế của Việt Nam chưa hoàn thiện
Được biết, mạng lưới y tế địa phương của Việt Nam chưa thực sự hoàn thiện, y tế quá tải trầm trọng, rất nhiều bệnh viện đang lâm vào tình trạng gồng mình hoạt động, số lượng bệnh nhân quá lớn, do vậy mà giường bệnh không đủ, thời gian khám chữa bệnh quá lâu, tiêu tốn rất nhiều thời gian của bệnh nhân.Có điều, đối với bệnh nhân ung thư, thời gian vô cùng quí giá, lãng phí thời gian chính là lãng phí tính mạng. Vì thế, không ít bệnh nhân đã lựa chọn ra nước ngoài khám chữa bệnh.
Bệnh viện tại Việt Nam

Bệnh viện tại Việt Nam

Quá trình khám điều trị

Thủ tục khám chữa bệnh tại Việt Nam tương đối rườm rà, hơn nữa đều là quá trình đơn nhất.

Thời gian khám và điều trị

Thời gian khám điều trị quá lâu, khám bệnh chỉ khoảng 5 phút mà đợi số khám mất một giờ, như tại Bệnh viện ung bướu TP HCM, toàn bộ qui trình khám chữa bệnh của một bệnh nhân thông thường cũng mất khoảng 2 giờ. Bệnh nhân ung thư cần tiến hành nhiều loại kiểm tra, nên thời gian bỏ ra chắc chắn sẽ nhiều hơn nữa.

Giường bệnh

Ở nhiều bệnh viện, bệnh nhân quá đông, giường bệnh không đủ. Như Bệnh viện Ung bướu TP HCM có 1500-1700 bệnh nhân nằm viện, trong khi bệnh viện chỉ có 600 giường bệnh.

Kỹ thuật

Kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm và chấn thương chỉnh hình của Việt Nam tương đối hiện đại, trong khi về phương diện điều trị ung thư , thường áp dụng kỹ thuật điều trị truyền thống, như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu

Quá trình khám điều trị

Có thể căn cứ vào bệnh tình cụ thể của bệnh nhân mà đưa ra yêu cầu khám chữa hợp lý, cả quá trình đều có y tá và phiên dịch đi cùng, thể hiện đúng đặc điểm cá thể hóa, nhân tính hóa.

Thời gian khám và điều trị

Đa số các bệnh nhân ung thư từ lúc được chẩn đoán xác định cho đến khi đưa ra phương án điều trị, chỉ mất thời gian 2 ngày, chỉ có số ít bệnh nhân do đặc điểm bệnh tình mà mất nhiều thời gian hơn một chút .

Giường bệnh

Số giường bệnh đủ, đem lại cho bệnh nhân một không gian riêng tư thoải mái, trong đó có kèm một giường phục vụ ( trong giá tiền giường bệnh đã tính luôn cho một người thăm nuôi) đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình của không ít bệnh nhân.

Kỹ thuật

Áp dụng các phương pháp chống ung thư mới, phương pháp điều trị kết hợp 12 kỹ thuật điều trị xâm lấn vết thương nhỏ tiên tiến thế giới như cấy hạt phóng xạ, điều trị cục bộ, dao đông lạnh, miễn dịch sinh học kết hợp với nền Trung y truyền thống hoàn hảo. So với các phương pháp truyền thống thì, vết thương nhỏ, hồi phục nhanh, ít tác dụng phụ.

Nguyên nhân thứ hai: Các bệnh viện nước ngoài có chất lượng dịch vụ y tế ưu việt
Nguyên nhân thứ hai: Các bệnh viện nước ngoài có chất lượng dịch vụ y tế ưu việt

Bệnh viện nước ngoài với chất lượng dịch vụ tốt là một trong những nguyên nhân để các bệnh nhân Việt Nam lựa chọn khám chữa bệnh, đối với người bệnh mà nói, dịch vụ y tế tốt có thể góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, đặc biệt là với bệnh nhân ung thư, họ rất yếu đuối, nếu như bệnh viện có thể đem lại cho họ một dịch vụ điều trị tận tình, chăm sóc chu đáo, chắc chắn có thể giúp hiệu quả điều trị tốt hơn.

Được biết, chi phí điều trị tại Singgapore cũng tương đương như ở các Bệnh viện 5 sao tại Việt Nam, song chất lượng dịch vụ y tế ở Singgapore rất tốt, vì thế, có một số người bệnh đã chọn điều trị tại Singgapore. Bên cạnh đó, Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu được biết đến với dịch vụ cá nhân hóa, ưu việt, cũng nhận được sự quan tâm và tin tưởng của không ít bệnh nhân ung thư. Ngoài ra, chi phí điều trị cũng là một ưu thế của Bệnh viện so với Singgapore. Kết quả điều tra năm 2012 cho thấy, so sánh chi phí điều trị của Trung Quốc với Singgapore, phương pháp điều trị tương đồng áp dụng cho cùng một loại bệnh ung thư, thì chi phí điều trị ở Trung Quốc chỉ bằng 1/3 ở Singgapore. Vì thế, Bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu là lựa chọn hấp dẫn cho không ít bệnh nhân ung thư Việt Nam khi quyết định khám chữa bệnh ở nước ngoài.

Phòng VIP
Phòng VIP
Phòng thường: Giường bệnh+ Giường dành cho người nhà
Phòng thường: Giường bệnh+ Giường dành cho người nhà
Xem phim hàng tuần
Xem phim hàng tuần
Tọa đàm sức khỏe
Tọa đàm sức khỏe
Dịch vụ đưa đón
Dịch vụ đưa đón
Tour du lịch miễn phí 1 ngày
Tour du lịch miễn phí 1 ngày
Lễ chúc mừng sinh nhật
Lễ chúc mừng sinh nhật
Vườn trên cao thanh tịnh
Vườn trên cao thanh tịnh
Chia sẻ của những bệnh nhân Việt Nam
Huỳnh Cuu nói : “ Khi đó , tôi đi tới bệnh viện Việt Nam tiến hành kiểm tra, phát hiện ung thư phổi, nhưng bác sĩ nói khối u nằm ngay cạnh mạch máu, không thể tiến hành phẫu thuật điều trị. Sau đó tôi lựa chọn đi Thái Lan, nhưng kỹ thuật tại đó tôi cũng ko yên tâm, và cuối cùng qua hai lần con trai tôi quan sát thực tế, tôi lựa chọn tới bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu để tiến hàng điều trị.[Xem chi tiết]
Bà Tuyết chia sẻ: “ Tại Việt Nam mỗi lần khám bệnh phải chờ đợi sốt ruột quá. Dù biết mình khó sống qua 5 tháng, nhưng tôi và gia đình vẫn hy vọng còn nước còn tát. Bên này dịch vụ tốt, cơ sở vật chất sạch sẽ. Họ rất biết cách thu hút người nước ngoài bằng cách trong giá tiền giường bệnh đã tính luôn cho một người thăm nuôi. Như vậy chồng tôi chỉ tốn tiền vé máy bay và ăn uống ( tùy ý), không phải lo tiền thuê khách sạn nữa”...[Xem chi tiết]
Trắc nghiệm
1. Nếu bạn bị ung thư, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

2. Nếu bị ung thư, bạn sẽ làm gì?

3. Lựa chọn ra nước ngoài điều trị, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

4. Nếu chi phí không phải là vấn đề, bạn sẽ làm gì?

Xem kết quả

Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.