Con gái bị bệnh máu trắng, mẹ bị ung thư vú, bất hạnh tiếp nối bất hạnh

Đây là một bé gái 9 tuổi, đến từ tỉnh Hồ Nam Trung Quốc, nhà bé cách bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu khá xa. Nhưng số phận của cô bé đã nhận được sự thương cảm từ biết bao trái tim của người dân cả nước. Tuổi còn nhỏ, mang trong mình căn bệnh máu trắng, nhưng không hề kêu ca, 4 tuổi bắt đầu học nấu ăn, 7 tuổi đã phải lo liệu việc nhà, giống y như người lớn vậy.

Phải tự lập như vậy là vì cô bé có một người mẹ bị mắc ung thư vú, mẹ cô bé phải chiến đấu với ung thư vú còn sớm hơn cả cô bé, chính vì thế mà cô bé luôn muốn bảo vệ mẹ của mình.

Người cha thì ở xa nhà, một mình làm việc nuôi gia đình đồng thời cũng phải lo liệu viện phí cho cả vợ và con. Anh dãi nắng dầm sương, lao đầu vào kiếm tiền cho đến khi bị gãy nghiêm trọng chân trái.

Người mẹ luôn coi con gái là báu vật của bản thân, nên đã quyết định giấu mọi người, từ bỏ điều trị căn bệnh ung thư vú của mình, để kéo dài quá trình điều trị cho con.

Con gái bị bệnh máu trắng, mẹ bị ung thư vú, bất hạnh tiếp nối bất hạnh
Những việc chúng tôi đã làm...
CHẶNG ĐƯỜNG VUN ĐẮP ƯỚC MƠ ĐẦU TIÊN
GIÚP MẸ KHỎE MẠNH, CÙNG CON LỚN KHÔN

Bé Tịnh Văn múa một điệu múa có liên quan đến ước mơ tại đài truyền hình Hồ Nam đã gây xúc động không biết bao nhiêu khán giả truyền hình. Xã hội cùng đưa tay giúp sức, tình thương giống như một cuộc chạy tiếp sức, "cây gậy tình thương" sẽ được truyền đi khắp các nơi trên đất nước. Khoa chỉnh hình bệnh viện Hồ Nam miễn phí làm phẫu thuật cho bố bé Tịnh Văn, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ đón cả gia đình bé Tịnh Văn đến Quảng Châu điều trị.

Ngày 16 tháng 12, Chủ nhiệm khoa Ung thư bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu Bành Hiểu Xích và chủ nhiệm ngoại khoa tuyến vú Vương Hân đã cùng hội chẩn cho mẹ bé Tịnh Văn. Phương án điều trị cuối cùng được chọn lựa là tiến hành điều trị miễn dịch sinh học, cấy ghép các tế bào miễn dịch cho mẹ bé Tịnh Văn.

“Mẹ bé Tịnh Văn đã trải qua cuộc phẫu thuật điều trị tận gốc ung thư vú, hiện nay điều cần thiết nhất là loại bỏ những tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch, phòng tránh ung thư vú di căn và tái phát.” Chủ nhiệm Bành Hiểu Xích nói.

Chủ nhiệm Vương Hân cũng thông báo với mẹ bé Tịnh Văn một tin vui: “ Chỉ cần chị có thể ổn định vượt qua ung thư sau 5 năm, gần như có thể nói là bệnh tình sẽ đi vào thời kỳ ổn định. Duy trì tốt chế độ ăn uống nghỉ ngơi thì việc được nhìn thấy con lớn khôn không phải là việc khó.”

Xem thêm 《Lễ phát động phong trào Tiếp sức yêu thương》

Điều trị miễn dịch sinh học là gì
Miễn dịch tế bào gốc

Điều trị miễn dịch tế bào soma là một loại điều trị sinh học trong Ung thư, đưa các tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng Ung thư vào cơ thể bệnh nhân, trực tiếp sát thương khối u hoặc kích hoạt phản ứng miễn dịch kháng ung thư trong cơ thể. Biểu đồ quy trình điều trị Miễn dịch Tế bào Soma 1.Lấy máu từ cơ thể bệnh nhân 2.Phân tách các tế bào đơn nhân 3.Nuôi cấy trong phòng thí nghiệm từ 12~14 ngày 4.Xét nghiệm vi khuẩn, virus 5.Thu hoạch tế bào, truyền lại vào cơ thể bệnh nhân Liệu pháp tế bào sát thương (CIK) Định nghĩa Các tế bào đơn nhân máu ngoại vi kết hợp với các loại Cytokine sau một thời gian nuôi dưỡng sẽ thu hoạch được tế bào Lympho T, bao gồm hoạt tính kháng Ung thư mạnh mẽ của tế bào Lympho T và ưu điểm không hạn chế tính sát thương khối u MHC của tế bào NK. Ưu điểm 1.Tốc độ sinh sả...

Xem thêm 《Liệu pháp Miễn dịch sinh học》

CHẶNG ĐƯỜNG VUN ĐẮP ƯỚC MƠ THỨ 2
CON YÊU, HÃY ĐỂ CUỘC SỐNG CỦA CON RỰC RỠ MUÔN MÀU
CHẶNG ĐƯỜNG VUN ĐẮP ƯỚC MƠ THỨ 2: CON YÊU, HÃY ĐỂ CUỘC SỐNG CỦA CON RỰC RỠ MUÔN MÀU

“Cháu thích ca hát nhảy múa, mong rằng mai sau có thể trở thành ngôi sao. Sẽ mở được công ty điện ảnh truyền hình của riêng mình, đợi sau khi cháu kiếm được tiền, cháu cũng sẽ giúp đỡ những người cần được giúp đỡ. Bây giờ cháu muốn hát tặng các bạn cũng bị mắc bệnh giống cháu một bài hát, để các bạn cảm thấy lạc quan, yêu đời.” Lúc bé Tịnh Văn nói lên nguyện vọng của bản thân, câu trả lời không giống như những đứa trẻ đồng trang lứa khác mong có một con búp bê xinh xinh hay một bộ quần áo đẹp. Cái ước mong vượt qua cả tuổi tác này xuất phát từ thể trạng ốm yếu của cơ thể, nó giúp cô bé hiểu sớm hơn thế nào là trách nhiệm, thế nào là giúp đỡ lẫn nhau.

Căn bệnh máu trắng của Tịnh Văn một khi đã bùng phát, thì tính mạng của cô bé sẽ bị đe doạ. Hiện nay, cô bé chỉ dựa vào thuốc để duy trì điều trị. Cấy tuỷ chính là hy vọng cuối cùng. Ngân hàng tuỷ của Trung Quốc đã cố gắng hết sức để tìm những không tìm thấy loại tuỷ phù hợp để cấy cho Tịnh Văn.

Cứu giúp, không chỉ dừng lại ở biên giới một nước. 9 văn phòng đại diện của Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu ở nước ngoài bao gồm văn phòng đặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam, văn phòng đặt tại Bangkok của Thái Lan, văn phòng đặt tại Jakarta của Indonesia, văn phòng đặt tại Manlia của Philippines... Sau khi nhận được các tài liệu về tình trạng của bé Tịnh Văn. Việc đầu tiên là chạy đi gõ cửa tất cả các trung tâm huyết học ở khắp các nơi. Cố gắng tìm đúng loại tuỷ phù hợp ở nước ngoài. Mặc dù hy vọng thành công rất mong manh nhưng chúng tôi vẫn luôn tin rằng, sức mạnh của tình yêu sẽ vượt ra ngoài biên giới, tạo nên một phép màu.


Ảnh: Kết quả phân loại HLA của bé Tịnh Văn

CHẶNG ĐƯỜNG VUN ĐẮP ƯỚC MƠ THỨ 3
KÊU GỌI, LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI
Bán hàng từ thiện " Sữa đậu nành Tịnh Văn 1 tệ", tình yêu tràn ngập thành phố Quảng Châu

Ngày 18 tháng 12 năm 2013, Quảng Châu phồn hoa, người qua lại tấp nập tại lối ra tàu điện ngầm Tiểu Bắc. Đội tình nguyện vủa bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu và các nhóm tình nguyện của công đoàn Quảng Châu đã dựng lên một sạp hàng nhỏ bán sữa đậu nành từ thiện vì bé Tịnh Văn. Một khi chấp nhận cấy ghép tủy xương, viện phí mà gia đình bé Tịnh Văn phải chi trả sẽ là một con số trên trời. " Sữa đậu nành Tịnh Văn 1 tệ, thêm người "giúp", thêm sức mạnh". Băng rôn ý nghĩa lay động tấm lòng của những người qua đường. Trong một buổi sáng mùa đông lạnh giá, mọi người cùng chung tay bán sữa đậu nành để giúp đỡ cho cô bé bị bệnh máu trắng, mọi người nô nức đi mua sữa đậu nành.

Bán hàng từ thiện " Sữa đậu nành Tịnh Văn 1 tệ", tình yêu tràn ngập thành phố Quảng Châu
Kêu gọi : 10g tế bào tạo máu, cứu sống một sinh mạng

Tuy nhiên, nhóm tình nguyện viên của bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cho biết, ngoài việc hy vọng những tấm lòng hảo tâm đóng góp vật chất ra, chúng ta còn phải kêu gọi tất cả những người dân Trung Quốc và nước ngoài tình nguyện hiến tặng tủy xương. Không chỉ đơn thuần vì bé Tịnh Văn mà còn vì những bệnh nhân cần đến tủy xương ở xung quanh chúng ta.

"Cho dù bạn có ở Trung Quốc? Philippines? Indonesia? Thái Lan? Việt Nam hay ở bất cứ đâu đi chăng nữa.... Nhanh chóng bắt tay vào hành động. Nếu như bạn có một cơ thể khỏe mạnh, hãy hiến tặng tủy xương, chỉ cần chưa đầy 10g tế bào gốc tạo máu, chúng ta đã có thể cứu được mạng sống của một bệnh nhân máu trắng."

Tìm hiểu thêm 《Làm thế nào để hiến tặng tủy xương》

Kêu gọi : 10g tế bào tạo máu, cứu sống một sinh mạng
CHẶNG ĐƯỜNG VUN ĐẮP ƯỚC MƠ
KHÔNG BAO GIỜ LÙI BƯỚC

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu là bệnh viện có tầm ảnh hưởng nhất của khu vực Quảng Châu trong điều trị ung thư ở nước ngoài, luôn mang trên vai trọng trách cứu sống người bệnh, cũng đảm nhận sứ mệnh tuyên truyền các phương pháp phòng chống ung thư và khích lệ người bệnh tích cực phòng chống và hỗ trợ phòng chống căn bệnh này. Bệnh viện từ khi thành lập cho đến nay, luôn đồng hành sát cánh cùng người bệnh. Bé gái bị mắc bệnh máu trắng Tịnh Văn, người mẹ bị ung thư vú, bệnh nhân Việt Nam bị u xương ác tính Nguyễn Văn Đa và những bệnh nhân đang phải chống trọi với căn bệnh ung thư quái ác, chúng tôi đều hy vọng rằng kỳ tích sẽ thuộc về họ.

Công cuộc ủng hộ giúp đỡ bé Tịnh Văn và mẹ của bé vẫn đang tiếp tục, chúng tôi sẽ nhanh chóng mở ra nhiều kênh hỗ trợ hơn nữa để cho những người bệnh cần sự trợ giúp sẽ nhận được sự giúp đỡ kịp thời. Mang trên mình một sứ mệnh, trên con đường làm công ích và từ thiện, bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu sẽ không bao giờ lùi bước.

Tận tâm giúp đỡ bệnh nhân Nguyễn Văn Đa người Việt Nam Hỗ trợ khích lệ các dũng sỹ phòng chống ung thư Khám bệnh miễn phí tại Philippines Hội thảo liệu pháp điều trị ung thư miễn phí Đông Nam Á
Ung thư vú Bệnh bạch cầu Video
Năm 2005, Thành lập bệnh viện
Năm 2005, Trở thành bệnh viện chỉ định duy nhất của hiệp hội liên hợp Trung Âu
Năm 2010, Tham gia Hội nghị chống ung thư thế giới lần thứ 21
Năm 2011, Tổ chức hội nghị học thuật điều trị ung thư bằng phương pháp xâm nhập tối thiểu
Năm 2013, Hợp tác và phát triển y học Việt - Trung
Năm 2013, Trao tặng yêu thương đến những trẻ em mồ côi tại chùa Bồ Đề
Năm 2014, Từ khi thành lập đến nay, các văn phòng đại diện trên toàn cầu đã cùng nhau tổ chức 100 buổi hội thảo sức khỏe.